Tin tức sự kiện

7 nguyên tắc giúp thiết kế catalogue đẹp
In Kinh Bắc - chuyên in catalogue giá rẻ chất lượng tại Hà Nội
Để có một thiết kế catalogue đẹp không phải là điều đơn giản. Trong quá trình thực hiện đòi hỏi người thiết kế phải tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định để có thể tạo ra một cuốn catalogue độc đáo và ấn tượng.
 
Thiết kế catalogue đẹp là một quá trình dàn trang, sắp xếp câu chữ, hình ảnh, đồ họa,... Một ấn phẩm đẹp không chỉ dễ nhìn mà còn phải truyền tải được thông điệp của doanh nghiệp đến với các đối tượng khách hàng. Hôm nay, in Kinh Bắc sẽ chia sẻ với các bạn 7 nguyên tắc trong thiết kế catalogue đẹp, chuẩn và ấn tượng.

1. Sử dụng điểm nhấn

Trong thiết kế catalogue đẹp thì phương pháp tạo một điểm nhấn bằng hình ảnh mạnh trong thiết kế trang là hay dùng nhất. Tiếp đến là các yếu tố như tiêu đề, bảng biểu,... Việc sử dụng điểm nhấn cần phải bố trí hợp lý, không được phép lạm dụng

2. Canh lề các yếu tố thiết kế với nhau hoặc với các trục lưới:

Cần phải căn chỉnh các thành phần văn bản và đồ họa trên trang sao cho chúng có sự liên kết với nhau bằng cách sử dụng trục dọc và ngang. Canh lề các đối tượng một cách thật hợp lý. Đối với những trang thiết kế catalogue đẹp phức tạp thì chúng ta có thể sử dụng các đường lưới để hỗ trợ cho việc thiết kế. Việc sắp xếp thông tin có trật tự và nhất quán giúp người đọc có thể dễ dàng theo dõi thông tin hơn.
 
thiết kế catalogue đẹp ấn tượng tại Hà Nội - ảnh 1

thiết kế catalogue đẹp không hề đơn giản

3. Hãy giữ sự cân bằng cho thiết kế:

Hãy tạo sự cân bằng cho thiết kế catalogue đẹp với các văn bản và hình ảnh. Tức là chúng ta phải luôn cố gắng bố trí sắp xếp cả hình ảnh và văn bản trong một trang thông tin của catalog. Với phương pháp đối xứng cân bằng, các yếu tố hình ảnh thường được dùng làm trục và ta bố trí các yếu tố văn bản ra xung quanh. Hoặc cũng có thể sử dụng bố cục bất đối xứng để tạo sự sinh động.

4. Áp dụng quy tắc 1/3:

Trong thiết kế catalogue đẹp, đôi khi chúng ta cần phải làm nổi bật lên các thông tin quan trọng để nhận được sự chú ý của khách hàng
- Các thông tin quan trọng nhất có thể để ở 1/3 chiều dọc hay ngang
- Hoặc yếu tố quan trọng nhất tập trung ở 1/3 phía trên hoặc dưới của trang
- Hoặc yếu tố quan trong nhất tập trung vào một trong những điểm mà đường giao nhau sau khi trục chia trang thành 1/3 chiều ngang hoặc dọc.
=> Về cơ bản, nguyên tắc này khá giống với nguyên tắc số 1, khi các yếu tố quan trọng chính là điểm nhấn. Điểm khác biệt là nguyên tắc này tuân theo một tỷ lệ bố cục cố định 1/3

5. Sử dụng kỹ thuật lặp lại tương tự trong thiết kế catalogue đẹp

Sự lặp lại sẽ tạo nên sự đồng nhất. Ví dụ như ta có thể sử dụng một loại màu thống nhất cho các yếu tố giống nhau như: tiêu đề bài viết, các trích dẫn,.... hoặc chỉ đơn giản là đặt số trang đúng vị trí trong toàn bộ tài liệu thiết kế catalogue đẹp.

6. Thêm khoảng trắng vào những vị trí cần thiết

Khoảng trắng cũng quan trọng không kém các yếu tố khác. Chúng ta nên sử dụng khoảng trắng một cách hợp lý, hay nói cách khác là để thiết kế còn có chỗ thở nữa. Cũng là để người đọc đỡ bị rối mắt trước những trang thông tin quá dày đặc.
 
thiết kế catalogue đẹp ấn tượng tại Hà Nội - ảnh 2

Khoảng trắng là cần thiết trong thiết kế catalogue đẹp

7. Nhấn mạnh sự khác nhau giữa các thành phần trong thiết kế catalogue

Bên cạnh các yếu tố đồng nhất trong trang như canh lề, hoặc màu sắc thì hãy tạo sự khác biệt bằng cách sử dụng kỹ thuật tương phản như yếu tố màu sắc hay thay đổi kích thước trong cách bố trí.

In Kinh Bắc - chuyên thiết kế catalogue đẹp, chất lượng

Nếu quý khách có nhu cầu thiết kế catalogue đẹp và in sản phẩm theo yêu cầu thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi ngay nghé. In Kinh Bắc cam kết sẽ tạo ra những cuốn catalog ấn tượng nhất với giá cả cạnh tranh nhất.

>>> Xem thêm:
In catalogue giá rẻ lấy hàng ngay tại Hà Nội
Những tiện ích khi in catalogue số lượng ít

Tin tức khác

 • Chú ý khi chọn công ty thiết kế và in catalogue

  Chú ý khi chọn công ty thiết kế và in catalogue

  Những thiết kế catalogue tạo ra với mục đích giới thiệu công ty, giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ và đây là nhu cầu thiết yếu cho hầu hết các doanh nghiệp nhằm quảng bá thương hiệu của mình đến với khách hàng. Có rất nhiều doanh nghiệp...
 • Túi vải không dệt thời trang dành cho các chị em

  Túi vải không dệt thời trang dành cho các chị em

  Túi đựng từ lâu đã là vật dụng không thể thiếu của những bà nội trợ, những tín đồ shopping hay mỗi khi có dịp tặng quà một ai đó. Sự ra đời của các chất liệu thân thiện môi trường trong đó có vải không dệt đã dần thay thế...
 • Dịch vụ in danh thiếp giá rẻ tại Hà Nội

  Dịch vụ in danh thiếp giá rẻ tại Hà Nội

  Nếu khách hàng có nhu cầu in danh thiếp giá thành cạnh tranh nhất từ chúng tôi, hãy gửi mail hoặc gọi điện cho chúng tôi càng sớm càng tốt để chúng tôi phục vụ quý khách được tốt nhất.
 • Cần làm gì để có một mẫu catalogue đẹp như ý muốn

  Cần làm gì để có một mẫu catalogue đẹp như ý muốn

  Do vậy việc thiết kế catalogue đang ngày càng đòi hỏi người thiết có có một trình độ cao hơn. Để thực hiện điều này công ty in ấn Kinh Bắc luôn tìm tòi và đưa đến cho cho các công ty của bạn những mẫu catalogue thẩm mỹ kèm theo đó...
 • In ấn danh thiếp giá rẻ lấy ngay sau 1h

  In ấn danh thiếp giá rẻ lấy ngay sau 1h

  Với công nghệ in ấn chuyên nghiệp tại In Kinh Bắc bạn không cần phải đợi hàng tuần để lấy được những hộp card như mong muốn. Tại In Kinh Bắc bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ in danh thiếp lấy ngay sau 1h.

Lý do chọn chúng tôi

CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM IN

CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM IN

Chúng tôi sử dụng các công nghệ in ấn & thành phẩm tiên tiến nhất.
THỜI GIAN HOÀN THÀNH

THỜI GIAN HOÀN THÀNH

Chúng tôi cam kết sản phẩm đến tay quý khách trong thời gian ngắn nhất.
DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG

DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG

Chúng tôi có những chính sách tốt nhất dành cho khách hàng thân thiết.
IN MẪU MIỄN PHÍ

IN MẪU MIỄN PHÍ

Chúng tôi sẽ hỗ trợ in mẫu miễn phí, để quý khách duyệt mẫu trước khi in chính thức.
GIAO HÀNG TẬN NƠI

GIAO HÀNG TẬN NƠI

Chúng tôi có thể giao hàng tận nơi trong nội thành, đến các tỉnh thành khác.
GIÁ THÀNH CẠNH TRANH

GIÁ THÀNH CẠNH TRANH

Chúng tôi luôn luôn đảm bảo giá cả in hợp lý và ổn định nhất.