Yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của kỹ thuật in offset

Kỹ thuật in offset đang là kỹ thuật phổ biến nhất hiện nay bao gồm nhiều công đoạn khác nhau. Do vậy trong quá trình in thường chịu nhiều tác động của các yếu tố khác nhau. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của ấn phẩm in offset.

1. Chất lượng giấy in

yeu to anh huong den ky thuat in offset_01

Chất lượng giấy in ảnh hưởng đến kỹ thuật in

Kỹ thuật này phù hợp với nhiều loại giấy khác nhau nhưng chọn các loại giấy sau:
– Giấy thô có bề mặt tiếp xúc lỗi lõm
– Giấy láng có thể có bề mặt láng bóng như gương
– Giấy có tráng hay không tránh phấn
Dựa vào những bề mặt giấy như vậy có ảnh hưởng lớn đến quá trình truyền mực và xây dựng hình ảnh.

2.Chất lượng mực in

yeu to anh huong den ky thuat in offset_02

Mực in cũng ảnh hưởng đến chất lượng in

Độ dày lớp mực trên tờ in offset khoảng 3-5% mm. Do vậy các nhà sản xuất đều cố gắng làm ra các loại mực có độ ẩm cao. Việc căn chỉnh cấp mực và chuyển động quay các lỗ cũng quyết định nhiều đến lượng mực cung cấp lên tờ in. Khi mực cấp không đều và căn chỉnh không hợp lý sẽ gây nên nhiều sai lệch trên tờ in.

3. Chất lượng máy in

yeu to anh huong den ky thuat in offset_03

Máy in càng hiện đại cho hình ảnh đẹp

Máy in đóng vai trò rất quan trọng trong in ấn. Với các dòng máy in lâu đời có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng tờ in. Hay sự tái tạo lại màu sắc cũng như độ chính xác khi chồng màu không cao. Máy thường hỏng hóc trong quá trình sản xuất gây ảnh hưởng lớn đến tốc độ in ấn.

4. Yếu tố về con người

Trong quá trình in offset, mọi thứ đề không có tính ổn định cao từ mực giấy, nước đến áp lực in. Do vậy ở điểm này cần đến kinh nghiệm của người thợ và không có gì có thể thay thế phần kinh nghiệm đó.

Với 10 năm hoạt động công ty in ấn Kinh Bắc đã trang bị cho mình hệ thống máy in offset hiện đại cùng với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, am hiểu màu sắc chúng tôi cam kết sẽ cho ra đời những ấn phẩm hoàn hảo nhất.

Xem ngay: Mẫu lịch tết năm 2017