Ý nghĩa màu sắc khi thiết kế in thiệp cưới

Thiệp cưới truyền thông trước đây thường có màu đỏ, màu hồng nhưng ngày nay thiệp cưới đã có thêm nhiều màu khác nữa, mỗi màu sắc sẽ có những ý nghĩa biểu trưng khác nhau cho bạn thoải mái chọn lựa được một màu sắc mà mình yêu thích khi thiết kế in thiệp cưới.

Màu đỏ màu hồng trước đây mang ý nghĩa của sự hạnh phúc, cho tình yêu nồng thắm, sự nhiệt huyết. Hiện nay, đám cưới không chỉ thể hiện những điều trên mà nó còn thể hiện nhiều hơn nữa, chính vì vậy mà thiệp cưới cũng được mang nhiều màu sắc khác nhau. Cùng in Kinh Bắc đi tìm hiểu về ý nghĩa của những màu sắc khi in thiệp cưới bạn nhé.

1. Thiết kế in thiệp cưới màu đen trắng

Màu đen thường được xem là một màu sắc có phần tối, không sáng, nhưng đây sẽ là một lựa chọn rất phong cách, lịch lãm và cá tính khi chọn thiệp cưới với tông màu này. Thiệp cưới với màu trắng đen có phần cổ điển sẽ thể hiện được sự trang trọng và thanh lịch. Đen là một trong những màu sắc không bao giờ lỗi mốt, thậm chí là đối với những tấm thiệp cho đám cưới.

thiết kế in thiệp cưới

Thiết kế in thiệp cưới màu đen trắng

2. Thiết kế in thiệp cưới màu xanh nước biển

Đây là một ý tưởng tuyệt vời dành cho thiệp cưới nếu như bạn đang muốn tổ chức đám cưới tại biển. Tấm thiệp cưới với sắc xanh dương này sẽ mang đến cho bạn cảm giác về dòng nước biển mát mẻ mà và bầu trời trong xanh. Màu xanh nhạt cũng sẽ gợi mở về sự nhẹ nhàng của tiết trời mùa xuân sắp đến. Đây là một sự chọn lựa khong thể tuyệt vời hơn cho đám cưới vào mùa hè.

thiết kế in thiệp cưới 1

Thiết kế in thiệp cưới màu xanh nước biển

3. Thiết kế in thiệp cưới màu nâu

Màu nâu là màu sắc đang rất thịnh hành, mang lại một cảm giác thoải mái, hơi trầm mà vẫn thể hiện được sự trang trọng cần thiết của một tấm thiệp cưới hiện đại. Đừng lo lắng khi lựa chọn màu nâu để làm nền và phối trộn với những màu sắc khác để tạo thành một mẫu thiệp cưới thật khác biệt cho đám cưới của hai bạn.

thiết kế in thiệp cưới 2

Thiết kế in thiệp cưới màu nâu

4. Thiết kế in thiệp cưới màu xanh bạc hà

Một trong những màu hot mùa này có thể suy nghĩ lựa chọn cho màu sắc thiết kế in thiệp cưới là mint – xanh bạc hà. Đây là màu ấm áp, nhẹ nhàng kết hợp hoàn hảo với đám cưới màu trắng truyền thống. Xanh bạc hà là màu tinh tế, không quá nổi bật. Nó đặc biệt hợp với những cô gái có làn da nhạt, sáng và mắt xám, xanh dương và xanh lá. Bạn không thể lạm dụng màu xanh bạc hà, vì nó không sáng, không nổi bật, nên nó sẽ không gây ấn tượng mạnh. Bạn có thể chọn nguyên tông xanh bạc hà – ví dụ như váy cưới xanh bạc hà hoặc thêm phụ kiện màu bạc hà. Trong cả hai trường hợp trông sẽ rất dịu dàng, là điều mà cặp đôi mới cưới thường muốn tạo ra.

thiết kế in thiệp cưới 3

Thiết kế in thiệp cưới màu xanh bạc hà

5. Thiết kế in thiệp cưới màu đào

Không quá sống động mặc dù là màu sáng – màu đào, sự lựa chọn màu sắc thiệp cưới được nhiều người yêu thích. Màu này rất đẹp và làm nổi bật vẻ đẹp tự nhiên của những ai tóc vàng với làn da sáng và da nâu sẫm. Màu này cũng như màu bạc hà không quá nổi bật. Vì vậy, có thể dùng nó làm màu sắc chính của lễ cưới, hoặc dùng cho các phụ kiện, ví dụ, trang phục, trang trí, bó hoa cưới, khăn ăn và khăn trải bàn.

thiết kế in thiệp cưới 4

Thiết kế in thiệp cưới màu đào

6. Thiết kế in thiệp cưới màu vàng chanh

Vàng chanh là màu sáng và đồng thời là màu sắc nhẹ vô cùng phù hợp với đám cưới của cặp đôi vui vẻ. Nó khiến cô dâu phong cách hơn khi kết hợp với màu trắng – nếu cô dâu không ngại thoát khỏi truyền thống, còn sự kết hợp tao nhã dành cho chú rể có thể đi cùng với xám thậm chí là nâu, màu đất son kết hợp với màu vàng chanh. Màu sắc thiệp cưới vàng chanh là một trong những lựa chọn thích hợp.

thiết kế in thiệp cưới 5

Thiết kế in thiệp cưới màu vàng chanh

Ngoài những màu trên bạn có thể lựa chọn rất nhiều màu sắc khác, có thể phối trộn nhiều màu nữa khi in thiệp cưới, tất cả những màu sắc với sự kết hợp độc đáo sẽ tạo cho bạn được đám cưới đặc biệt mà không cặp đôi nào có được.