Xu hướng sử dụng túi màng ghép phức hợp năm 2017

Túi màng ghép phức hợp hay với tên gọi khác là túi màng ghép với nhiều lớp vật liệu khác nhau tạo ra màng phức hợp với nhiều tính năng cải tiến của các loại vật liệu thành phần.

túi màng ghép

Xu hướng sử dụng túi màng ghép phức hợp

Với những sản phẩm chai lọ cứng thì yêu cầu về túi cần độ dẻo, đàn hồi tốt co giãn cao để tiện trong việc đóng gói, vận chuyển và thay thế bao bì kiểu cũ. Vì thế những  công ty in ấn chuyên nghiệp sẽ sản xuất ra các sản phẩm giúp đáp ứng được nhu cầu lớn trong  thị  trường  về màng co, hay các sản phẩm từ màng phức hợp như các loại túi màng ghép phức hợp để thay thế hình thức in trực tiếp tem nhãn lên thân chai lọ như vậy cũng dễ dàng hơn tiện lợi hơn khi tái sử dụng và thay đổi bao bì. Giá thành cũng rẻ hơn.

1. Xu hướng làm giảm độ dày túi màng ghép

Túi màng ghép phức hợp sử dụng ít nguồn lực nguyên liệu và năng lượng hơn các loại túi khác. Đồng thời, chi phí vận chuyển, đóng gói, nguyên vật liệu giảm theo cũng như gia tăng các hiệu ứng trang trí của sản phẩm.

túi màng ghép 1

Xu hướng làm giảm độ dày túi màng ghép

Xu hướng giảm độ dày màng vẫn tiếp tục tăng kết hợp với áp lực về bảo vệ môi trường, giá nguyên vật liệu tăng đã làm cho nhu cầu màng mỏng tăng lên. Dự đoán, trong thời gian tới xu hướng làm giảm độ dày túi màng ghép sẽ tăng nhanh chóng.

2. Đặc tính túi được nâng cao

Cùng với xu hướng màng túi màng ghép mỏng, giảm độ dày, thì đặc tính túi cũng được chú trọng không kém. Xu hướng túi thực phẩm hướng đến nâng cao cấu trúc đặc tính sản phẩm, giảm độ thẩm thấu không khí độ ẩm, gia tăng hạn sử dụng và lưu giữ hương thơm. Sự phát triển đang dịch chuyển các sản phẩm túi cứng sang túi mềm đặc tính cao.

Đồng thời, các kiểu mẫu túi màng ghép cao cấp không ngừng phát triển để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

túi màng ghép 2

Đặc tính túi được nâng cao

Các sản phẩm được đóng gói trong bao bì điều tiết không khí MAP cũng thích hợp cho các sản phẩm bánh nướng như bánh mì, bánh nướng

Sự phát triển liên tục của túi màng ghép phức hợp như là một sự thay thế của bao bì thủy tinh và bao bì hộp thiếc điển hình như bao bì túi retort, chiết rót nóng… đã đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của bao bì high barrier.

3. Sự tiện dụng của túi màng ghép cho người tiêu dùng

Vì người tiêu dùng càng ngày càng bận rộn, không có thời gian nấu những bữa ăn nên giải pháp thời gian bữa ăn tiện lợi được thay thế. Các bữa ăn tiện lợi được đóng gói sẵn vào trong túi màng ghép phức hợp để bắt kịp với xu hướng của xã hội và kinh tế.

túi màng ghép 3

Sự tiện dụng của túi màng ghép cho người tiêu dùng

Nhu cầu sản phẩm thịt tươi, cá, thịt gia cầm đóng gói sẽ tiếp tục tăng nhanh chóng so với sản phẩm không được đóng gói đến năm 2020.  Xu hướng đóng bằng túi màng ghép này giải thích nhu cầu giải pháp tiện lợi càng ngày càng tăng và sự thống trị của các siêu thị lớn ngày càng phát triển đòi hỏi thời gian sử dụng bảo quản sản phẩm phải gia tăng.

4. Công nghệ phân hủy sinh học và các sản phẩm có nguồn gốc sinh học

Các năm vừa qua, số sản phẩm được tung ra thị trường liên quan đến sản phẩm túi nhựa có nguồn gốc sinh học diễn ra sôi nổi cho thấy sự hứa hẹn các nguyên liệu túi có nguồn gốc sinh học thay thế túi có nguồn gốc hóa dầu.