Văn hóa trao và nhận danh thiếp ấn tượng

Danh thiếp không đơn giản là việc làm cung cấp thông tin cá nhân đó còn thể hiện văn hóa của bạn. Vậy khi trao danh thiếp bạn cần chú ý điểm gì cùng tìm hiểu nhé.

Xem thêm…

> Nhận in túi giấy giá rẻ tại Hà Nội

> Thiết kế catalogue giá rẻ tại hà nội

Nhiều nhà kinh doanh sở hữu cho mình những mẫu in danh thiếp được thiết kế tỉ mỉ, nội dung ấn tượng nhưng lại ít quan tâm đến cách thức trao danh thiếp. Do đó mà mắc một số lỗi cơ bản và không tạo được ấn tượng cho người được nhận danh thiếp. Do đó khi trao và nhận danh thiếp ấn tượng bạn cũng có nhiều điểm lưu ý sau.

chú ý khi trao danh thiep

Trao và nhận danh thiếp đúng cách

Trao đúng đối tượng

– Đối với những người có vai vế trong xã hộ và tuổi tác cao: trao danh thiếp khi đối phương có ý định cần đến nó.
– Đối với người xa lại: không nên trao ngay khi bắt đầu chào hỏi vì làm như vậy đối phương sẽ cho rằng bạn đang đánh bóng bản thân mình.
– Khi tham gia vào nhóm họp mặt: cần đợi một người trong nhóm đưa danh thiếp trước rồi bạn mới trao lại cho họ. Cần chú ý trao danh thiếp cho người có chức vụ cao nhất và nhiều tuổi trước tiên.- Với trường hợp không thể phân biệt tuổi tác và chức vụ hãy trao cho những người ở phía bên trái bạn trước,

Thiết kế danh thiếp cần chú ý gì

– Danh thiếp cần được thiết kế phù hợp với mục đích sử dụng và phong cách của cá nhân hoặc công ty
– Khi in danh thiếp cần chọn font chữ rõ ràng, bố cục hợp lý mà màu sắc trang nhã, hãy chọn loại giấy tốt, độ dày vừa phải.
– Không nhồi nhét quá nhiều thông tin chỉ cần có các thông tin sau như: họ tên, chức vụ hiện tại và địa chỉ, số điện thoại, e-mail.

Cân nhắc thời điểm trao danh thiếp

Thông thường sẽ trao danh thiếp lúc vừa gặp nhau hoặc trước khi chào tạm biệt ra về. Tuy nhiên trong trường hợp bạn cần chuẩn bị phát biểu trước những người chưa biết nhiều về bạn cần gửi danh thiếp cho những người xung quanh trước khi lên phát biểu. Điều đó giúp mọi người biết rõ về bạn hơn.
Khi trao danh thiếp bạn hãy cầm lên bằng cả hai tay để thể hiện sự trang trọng và mỉm cười nhìn thẳng vào đối phương.

Khi trao danh thiếp, bạn nên cầm bằng cả hai tay để thể hiện sự trang trọng và mỉm cười nhìn thẳng vào đối phương. Tương tự, bạn có thể gật đầu nhẹ và mỉm cười cảm ơn khi nhận danh thiếp từ người khác.

Lưu trữ danh thiếp

Hãy cần giữ danh thiếp của mình ngay ngắn trong hộp đựng danh thiếp. Những danh thiếp cũ, bẩn hoặc nhàu nát thì đừng trao cho người khác. Khi được nhận danh thiếp bạn không nên cất ngay hay nhét vội vàng ở đâu đó. Hãy đọc danh thiếp cẩn thận, nếu chưa rõ thông tin nào có thể hỏi lại đối phương và sau đó cất vào sổ kẹp danh thiếp, túi áo…