Ứng dụng của giấy kraft dùng để in hộp giấy kraft

Do có có nhiều tính năng ưu việt mà giấy kraft ngày càng được sử dụng phổ biến để đóng gói trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó in hộp giấy kraft để đựng các mặt hàng thời trang, bánh kẹo, dược phẩm và nhiều mặt hàng khác mang đến hiệu quả cao cho cả khách hàng lẫn doanh nghiệp.

Ứng dụng của giấy kraft dùng để in hộp giấy kraft

Ứng dụng của giấy kraft dùng để in hộp giấy

Giấy kraft là loại giấy được làm từ bột giấy hóa học của gỗ mềm, được xử lý qua quá trình kraft và cũng được coi là loại giấy tái sinh. Màu sắc chính của loại giấy này là màu vàng, một số mẫu in hộp giấy giá rẻ sử dụng loại giấy kraft được tẩy trắng bằng công nghệ hóa học để chuyển thành màu trắng hay tẩy màu để tạo ra màu nâu vàng, nâu đen hay màu vàng xám.

1. Đặc điểm của giấy in Kraft

Hiện nay, trong ngành công nghiệp in ấn xuất hiện rất nhiều loại giấy in: giấy in Kraft, giấy in Couche, giấy in tái chế Kraff, giấy in mỹ thuật,.. Tuy nhiên giấy in Kraft lại là loại giấy in cao cấp nhất hiện nay.

Ứng dụng của giấy kraft dùng để in hộp giấy kraft 1

Đặc điểm của giấy in Kraft

Giấy in Kraft có các đặc điểm như:

  • Có cả 2 mặt giấy mịn, trắng và có độ bóng không quá cao.
  • Có định lượng giấy cao: 120- 150 grm
  • Cho chất lượng in ấn tốt với khả năng bám mực in cao, không gây ra hiện tượng vỡ ảnh hay hiện tượng lem mực trong quá trình in ấn.

Bên cạnh đó, giấy in Kraft còn có một đặc điểm quan trọng: chất lượng mẫu in hộp giấy kraft luôn được đảm bảo dù cho sử dụng quá trình in Offset hay in phủ UV. Và ngay cả kỹ thuật in 3D cũng trở nên dễ dàng khi sử dụng giấy in Kraft cho các sản phẩm in ấn cao cấp.

2. Ưu điểm và ứng dụng của giấy kraft

Giấy kraft hay còn gọi là giấy xi măng là loại giấy bền, dai và có tính chống thấm rất tốt. Ngoài ra, đây còn là loại giấy có tính đanh, dẻo dai và tương đối thô. Khi in thường có độ bền kéo, xé lớn và bắt mực tốt.

Ứng dụng của giấy kraft dùng để in hộp giấy kraft 2

Ưu điểm và ứng dụng của giấy kraft

Thêm vào đó, hộp giấy kraft còn là loại giấy không hề cầu kỳ về hình thức, kỹ thuật trong công đoạn in, giá thành rẻ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí in.

Chất liệu giấy kraft thường được sử dụng để đựng xi măng cũng như để làm bao bì đóng gói các sản phẩm khác như in túi giấy, hộp giấy, giấy lót, lớp lót, phong bì…

3. Ứng dụng của in hộp giấy kraft

Các mẫu in hộp giấy kraft sau khi sử dụng còn có thể tái chế lại thành các loại giấy tập học sinh, giấy cho thùng caton. Giấy kraft cũng là loại giấy dễ phân hủy trong môi trường tự nhiên hơn so với các chất liệu khác, thậm chí hơn cả các loại cùng chất liệu giấy. Do đó, đây được đánh giá là loại giấy rất thân thiện và bảo vệ môi trường rất tốt và được sử dụng nhiều trong sản xuất hộp giấy.

Ứng dụng của giấy kraft dùng để in hộp giấy kraft 3

Ứng dụng của hộp giấy kraft

Hiện nay, có rất nhiều loại giấy với những ưu nhược điểm khác nhau. Trong đó, giấy kraft được đánh giá là một trong những loại giấy giá rẻ nhất nhưng vẫn đảm bảo tính sang trọng, bền đẹp cho các sản phẩm hộp giấy. Như vậy, khi chọn chất liệu giấy kraft để in hộp giấy kraft đẹp vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí in ấn.

Không chỉ có vậy, khi các doanh nghiệp có nhu cầu in hộp giấy kraft số lượng lớn tại các công ty in để dùng đựng sản phẩm của mình sẽ được hưởng thêm các mức ưu đãi và tiết kiệm thêm một khoản chi phí, thời gian và công sức hơn in số lượng ít nhiều lần.