Tìm hiểu về quy trình in offset

Xã hội ngày càng phát triển, các kỹ thuật in ấn cũng được thay đổi theo thời gian. Trong lĩnh vực in ấn cũng vậy, trước kia kỹ thuật in offset – phù hợp in ấn với số lượng in ấn nhỏ lẻ. Nhưng khi in ấn với số lượng lớn đã có kỹ thuật in offset lại được xem là giải phát tối ưu nhất.

Vậy bạn đã hiểu gì về quy trình in offset chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bạn nhé

may in offset_01

Máy in offset 4 màu

Bước 1: thiết kế bản in chuẩn trước khi tiến hàng in hàng loạt

Với khâu này bạn có thể sử dụng máy in kỹ thuật số để in và xem lại mọi vấn đề trước khi quyết định in chính thức trên máy in offset.

Bước 2: Out phim và phơi bản kẽm

In offset là công nghệ in từng lớp màu. Mỗi một lớp màu sẽ được in trên một lô riêng biệt, do đó từ bản vẽ thiết kế được tách ra thành bón lớp gồm C(Cyan), M(Magenta), Y(Yellow), K (Black) nhằm tạo ra được 4 bản kẽm tương ững với từng mày trước khi đem in.

Bước 3: Sắp xếp các bản kẽm mầu vào lô in của máy in

Lựa chọn in màu nào trước hay sau không quan trọng, quan trọng là việc sắp đặt bản kẽm vào lô trên máy tin chính xác với màu cần in. Thông thường sẽ có 4 màu in được sắp xếp nối tiếp nhau, sau khi in xong một màu toàn bộ giấy và màu sẽ được sấy khô trước khi đi tiếp vào máy in tiếp theo. Sản phẩm cuối cùng là sản phẩm được in đầy đủ.

Trong quá trình in bắt buộc cần phải kiểm tra xem các bản in để kịp thời phát hiện trục trặc, ngoài ra còn có một số bản in thử ở trong giai đoạn đầu bởi chất lượng in của những bản đầu chưa được đều mực như những bản in sau.

Bước 4: Hoàn thiện sản phẩm

may in offset_02

Ấn phẩm được tạo ra từ máy in offset

Các bước gia công sau in có thể thực hiện các công đoạn sau như: cán bóng, cán mờ, cắt xén, gấp, đóng quyển..tùy theo yêu cầu đặt hàng sản phẩm.

Với công nghệ in tiên tiến và một số máy móc chuyên đóng, xén, gấp…Công ty in ấn In Kinh Bắc tự hào là một trong những công ty có giá cạnh tranh nhất công nghệ hiện đại và năng suất lao động chất lượng cao.

Đây được xem là công nghệ in tiên tiến nhất hiện nay cho ra đời những sản phẩm có màu sắc đẹp, hình ảnh sắc nét, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.