Tìm hiểu về cách sử dụng phong bì của người Nhật

Nhắc đến người Nhật bạn sẽ nghĩ ngay đến là những con người chăm chỉ, chu đáo, một nền văn hóa rực rỡ sắc màu, ẩm thực cầu kỳ và tinh tế. Việc in phong bì, sử dụng phong bì của người Nhật cũng được xem trọng, hãy cùng nhau tìm hiểu về cách sử dụng phong bì của người Nhật để thấy được sự tinh tế của họ.

Phong cách sử dụng phong bì của người Nhật

1. Phong thư

in phong bi thu gia re_02

In phong bì thư đẹp giá rẻ

Khi viết thư người Nhật rất cẩn thận, dựa vào mối quan hệ vai vế và mục đích viết mà sử dụng mày bút cũng như cách viết khác nhau. Và tất nhiên là việc sử dụng phong bì thư cũng sẽ khác. Tại Nhật các mẫu phong bì thư dọc thích hợp cho việc gửi thư và điểm khác biệt là thay vì viết cả tên của người gửi và người nhận trên mặt trước phong bì thì người Nhật thường viết tên và địa chỉ của người nhận lên mặt trước và thông tin của người gửi được viết ở mặt sau

2. Đối với phong bì đi dự đám cưới

in phong bi thu gia re_01

In phong bì thư cho đám cưới

In phong bì  này được trang trí bắt mắt hơn thích hợp với không gian của đám cưới. Đi kèm với phong bì sẽ là tiền mừng được gói cẩn thận trong một lớp giấy. Tiền mừng thường là số tiền lẻ để cầu chúc cho cô dâu và chú rẻ sẽ gắn bó với nhau không chia cắt.

3. Mẫu phong bì khác

in phong bi thu gia re_03

In phong bì thư đựng tài liệu với nhiều kích thước khác nhau

Người Nhật còn những bản thiết kế phong bì khác nhau như phong bì thư mừng trẻ em ra đời, hay phong bì thư dùng cho việc đựng tài liệu. Mỗi loại được thiết kế với một phong cách riêng, kích thước riêng.

Khi sử dụng phong bì giá rẻ bạn cần dựa vào mục đích sử dụng để có được những bản thiết kế cũng như có được kích thước hợp lý nhất cho việc sử dụng phong bì trở lên tinh tế phù hợp.