Kiến thức về tiêu chuẩn khổ giấy in ấn

KIẾN THỨC VỀ KHỔ GIẤY IN THEO TIÊU CHUẨN NHƯ THẾ NÀO LÀ HỢP LÝ

Đối với kỹ thuật in ấn trong ngành in đây là điều cực kỳ quan trọng với những ai muốn tìm hiểu về ngành in ấn. Với các sản phẩm khác nhau như: in catalogue, in poster, in túi giấy, … đều có loại giấy tiêu chuẩn khác nhau.
Hàng ngày mọi người đều quen thuộc với những khổ giấy in A3, A4,… trong các cửa hàng in vậy những loại giấy này có phải là khổ giấy tiêu chuẩn trong các công ty in vẫn thường dùng hay không. Các yếu tố đánh giá giấy in dựa vào các thông số: độ dày của giấy, chất lượng, độ trắng, … Tùy mục đích sử dụng khác nhau mà người ta tạo ra loại giấy phù hợp.

Giấy in 01
Với những loại giấy được sử dụng trong quán in photocopy thì độ dày của giấy được làm ở mức 58-100g/m2. Nhưng các loại giấy in trong ngành in sử dụng rất khác so với ngoài bình thường bạn thấy. Giấy in của các máy in ảnh, in offset, in phun khổ,… rất khác nhau về kích thước, độ bóng, độ sáng,…

Ví dụ máy in ảnh thường dùng loại giấy có độ trắng sáng cho ảnh trung thực và sắc nét: giấy couches, conqueror,…
Đối với máy in phun thì dùng loại giấy nilon: PP, giấy ảnh, backlist film,…
Đối với in offset dùng loại khổ giấy in lớn và có kích thước quy định: 32.5x43cm, 39.5×54.5cm, 43x65cm, 54x79cm, 65x85cm, 79x109cm. Những loại giấy này có thể được xén sẵn hoặc theo yêu cầu của từng bản in theo lô (mỗi lô thường là 2 tấn).

Giấy in 02
Kinh nghiệm chọn giấy in tốt bạn phải dựa vào nhu cầu quan trọng của sản phẩm là gì để tìm được loại khổ giấy in phù hợp tránh lãng phí. Người ta thường dùng giấy xả trước để tránh gây lãng phí giấy in giấy thừa, giấy lô được cuốn theo cuộn có một chiều cố định kích thước và chiều còn lại tùy chỉnh theo yêu cầu rất tiện cho công việc in ấn.
Ngoài những kiến thức về khổ giấy in, công ty in Kinh Bắc luôn cố gắng giới thiệu nhiều kiến thức in ấn bổ ích cho mọi người khám phá về lĩnh vực in ấn.