Tiêu chuẩn của thiết kế và in catalogue chuyên nghiệp

Khi được hỏi yêu cầu về sản phẩm in catalogue của mình cần như thế nào, khách hàng thường chỉ nói ngắn ngọn: đơn giản, sáng tạo, thẩm mỹ và chuyên nghiệp. Nghe thì có vẻ dễ, nhưng để thiết kế và in catalogue được như thế cần rất nhiều yếu tố, sự cẩn trọng trong từng khâu một.

1. Thông điệp in catalogue luôn luôn phải đặt ở trang đầu

Đây chính là nguyên tắc cơ bản và quan trọng nhất, nhưng nguyên tắc này không phải ai cũng biết và thậm chí còn là điều mà nhiều người thường quên mất. Bởi nhiều khi họ nghĩ, chỉ cần để hình ảnh ở trang bìa là đủ, nhưng điều nay chưa hẳn đã đúng.

in catalogue

Thông điệp in catalogue luôn luôn phải đặt ở trang đầu

Mẫu thiết kế logo rất quan trọng, vì thế cần bố trí thật logic và phù hợp trong thiết kế và in catalogue. Phải để ý đến cả bố cục lẫn màu sắc, để sau này chọn màu nền sẽ đồng màu với logo cho hiệu quả.

Nhiều khi hình ảnh trừu tượng và mang lại nhiều suy nghĩ ở các khía cạnh khác nhau, chính vì thế bắt buộc dù hình ảnh có đẹp, ý nghĩa như nào cũng vẫn phải có thông điệp đi kèm ở dưới.

2. Chọn hình ảnh sắc nét, biểu đạt được hết mọi ý nghĩa

Dù hình ảnh bạn chọn có đẹp, hoàn hảo như thế nào thì vẫn phải dùng từ ngữ diễn tả cụ thể nhé. Hãy chọn những lời mời chào hấp dẫn, những ngôn từ đánh trúng tâm lý khách hàng để có thể đạt hiệu quả cao nhất.

in catalogue 1

Chọn hình ảnh sắc nét, biểu đạt được hết mọi ý nghĩa

Nên sử dụng hình ảnh chụp hơn là ảnh vẽ bởi chỉ có ảnh chụp mới thực tế, mới sinh động và mô tả đầy đủ nhất mọi chi tiết dù là nhỏ nhất.

Hình ảnh cần phải được chụp bằng máy cơ chuyên nghiệp, đừng sử dụng iphone chụp nhé, in ra sẽ bị răng cưa. Dựa vào hình ảnh, chúng ta có thể xây dựng được nội dung, mạch logic thông tin trong việc thiết kế mẫu catalogue sáng tạo chuyên nghiệp.

3.  Bố cục catalogue rõ ràng, mạch lạc

Đây là nguyên tắc đầu tiên mà bất kỳ mẫu thiết kế in catalogue nào cũng cần lưu ý. Bởi mục đích của bạn chính là truyền tải những ý quan trọng, những sản phẩm chủ đạo mà bạn hướng đến người tiêu dùng, vì thế hãy lên bố cục rõ ràng.

Nói về màu sắc lại rất nhiều vấn đề, nhưng chỉ xin nhấn mạnh đó là màu catalogue chuyên nghiệp phải phù hợp với màu của logo.

in catalogue 2

Bố cục catalogue rõ ràng, mạch lạc

Đừng quá tham lam chọn cả những chi tiết không cần thiết, thừa làm cho bố cục bị rối mắt, nhiều thông tin chồng chéo lên nhau. Hãy đơn giản nhất có thể mà vẫn đảm bảo tính đầy đủ.

Tùy thuộc vào lĩnh vực ngành nghề, sản phẩm dịch vụ và hướng đối tượng khách hàng. Từ đó ta có rất nhiều phong cách thiết kế catalogue sáng tạo chuyên nghiệp.

in catalogue 3

Catalogue về spa thẩm mỹ ta nên thiết kế mát mẽ, sắc màu, mang nhiều yếu tố thiên nhiên

Ví như: Catalogue về spa thẩm mỹ, chúng ta nên chọn phong cách thiết kế mát mẽ, sắc màu, mang nhiều yếu tố thiên nhiên. Thiết kế catalogue sản phẩm đồ cổ nên chọn phong cách thiết kế Vintage & Retro (cổ điển).

4. Các thông tin liên hệ phải rõ ràng

Mục đích cuối cùng của in catalogue là để khách hàng mua sản phẩm, chính vì thế hãy để các thông tin liên hệ, địa chỉ, số điện thoại… thật rõ ràng, chính xác và đầy đủ nhé.

in catalogue 4

Các thông tin liên hệ phải rõ ràng

Hãy định hình nội dung cho cuốn catalogue. Chúng tôi có thể làm điều này giúp bạn, tuy nhiên, chỉ có bạn mới hiểu rõ từng giá trị cốt lõi của doanh nghiệp, dịch vụ và sản phẩm của bạn. 

5. Giám sát thiết kế và in catalogue

Hãy kiểm soát quy trình này chặt chẽ. Bạn hãy yêu cầu demo trước 1 bản, thấy hợp phong cách thì làm hàng loạt. Tránh trường hợp làm xong mới cảm thấy không vừa ý.

in catalogue 5

Giám sát thiết kế và in catalogue

Qua bài viết này, in Kinh Bắc hy vọng đã cung cấp cho bạn một số kiến thức hữu ích, để bạn sẽ có được một số ý tưởng để định hình cho mẫu catalogue sáng tạo chuyên nghiệp của mình.

Xem thêm : bảng báo giá in catalogue giá rẻ