Thiết kế poster quảng cáo chú ý đến những vấn đề gì?

Muốn có được những thiết kế poster quảng cáo chuyên nghiệp bạn cần chú ý những gì? Với một nhà thiết kế chuyên nghiệp chắc hẳn bạn đã biết điều đó vậy với những người không chuyên họ tìm hiểu và học tập như thế nào. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề in ấn poster quảng cáo chúng tôi đã rút ra được kinh nghiệm khi thiết kế poster như sau

1. Chọn phần mềm thiết kế

phan mem thiet ke poster

Chọn phần mềm thiết kế cho phù hợp

– Có rất nhiều phần mềm cho bạn chọn lựa như Adobe Photoshop hoặc Adobe InDesign hãy dùng Microsoft Word, Microsoft PowerPoint hay Microsoft Publisher…Với những phần mềm chuyên thiết kế đồ họa sẽ có nhiều ưu điểm hơn, chuyên nghiệp hơn, giúp cho bạn thoải sức sáng tạo thiết kế poster quảng cáo nhiều hơn so với phần mềm tại văn bản, tài liệu.

2. Chọn hình ảnh chất lượng cao

Cần lựa chọn hình ảnh phù hợp đã rồi mới chọn đến chất lượng hình ảnh. Tránh dùng những hình ảnh nhỏ, hình ảnh phải lớn và rõ ràng để cho mọi người đều có thể nhìn thấy.

3. Chọn font nên cần cấp bậc, sắp xếp

Bạn hãy sử dụng những kích cỡ chữ khác nhau để cho người xem thấy đâu là những thông điệp quan trọng nhất. Điều quan trọng nhất bạn cần thiết tiếp theo là bạn cũng nên biết cách điều hướng mắt của người xem. Trong thiết kế chữ hãy xem đâu là vị trí người xem sẽ chú ý đến đầu tiên, có như vậy bạn mới chuyển tải thông điệp nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Chọn font chữ trong thiết kế poster quảng cáo

Cần chú ý đến chọn font chữ trong thiết kế poster quảng cáo

4. Chú ý đến phối màu

Trước khi phối màu bạn cần chắc bạn đã sử dụng đúng màu thể hiện được chủ đề hay đối tượng của poster. Ví dụ bạn dùng màu xanh gần gũi với tự nhiên. Từ đó hãy sử dụng tiếp các gam màu hợp với màu xanh. Đừng quá lạm dụng màu sắc vì nó sẽ khiến cho mắt người xem thật nặng nề. Do vậy khi chọn hình nền, bạn hãy sử dụng màu trắng, màu tối hoặc các màu được pha với tông màu xám để giảm độ bão hòa.

5. Chú ý đến những khoảng trắng

Với những khoảng trắng coi như khoảng không gian để thở của các yếu tố đồ họa. Với những khoảng trắng này sẽ giúp thiết kế poster quảng cáo chuyên nghiệp  của bạn thoáng đãng, hài hòa hơn.

6. Cách chọn font chữ một cách hợp lý và khôn ngoan

Đừng bị các font chữ làm cho bối rồi mất cân bằng, hãy chọn đúng font chữ bởi vì chính chữ cái của bạn có thể kể một câu chuyện khác đó.

Hãy chú trọng đến kích thước của cỡ chứ: người đọc cần những thấy văn bản trên poster của bạn dù không ở gần nó. Những tiêu đề của poster nên đọc được từ khoảng cách 6 mét và các thông tin chi tiết cần đọc được trong vòng 2 mét. Do đó bạn cần chú ý chọn font chữ cho hợp lý, và bạn cũng cần chú ý rằng trên màn hình máy tính cũng không phải là kích cỡ chính xác khi in

7. Sơ đồ thiết kế

Sơ đồ thiết kế là cách bạn sẽ được sắp xếp các yếu tố đồ họa trên poster của mình. Khi làm điều này bạn hãy chú ý đến sự di chuyển của mắt người xem. Bố cục sắp xếp đã dễ đọc và dễ hiểu chưa? Những thông tin quan trọng đã được nêu bật hay chưa? Do vậy bạn hãy chú ý đến sự cân bằng trong thiết kế poster quảng cáo

Với những chú ý trên chắc hẳn bạn đã có được những poster quảng cáo đẹp rồi nhé. Đó cũng là những chú ý của chúng tôi dành cho mọi khách hàng khi thiết kế poster tại công ty in ấn Kinh Bắc. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn chúng tôi ngày càng tạo ra những sản phẩm đẹp đáp ứng được nhu cầu của người nhìn.