Thiết kế in danh thiếp mệnh thủy dưới góc nhìn phong thủy

Theo thế giới quan, thủy được biết đến với màu xanh nước biển, xanh dương, xanh da trời…Nhưng bản chất của Thủy trong ngũ hành thì màu đen (thủy thuộc khảm tại phương Bắc). Do đó, trong thiết kế in danh thiếp ta có thể nhìn nhận, màu của Thủy là màu xanh dương hoặc màu đen.

Thiết kế in danh thiếp

Thiết kế in danh thiếp mệnh thủy dưới góc nhìn phong thủy

Chọn màu sắc khi thiết kế in danh thiếp  mệnh thủy dưới góc nhìn phong thủy

Người mệnh thủy làm chủ về tư tưởng, trí thông minh, yêu tri thức và theo đuổi công việc vận dụng trí óc. Ghét bấp bênh.

Kim sinh thủy, thủy dưỡng mộc. Nên màu sắc của Kim hoặc Mộc cũng được dùng cho người mệnh thủy.

Màu kim: vàng, trắng, bạc

Màu mộc: xanh lá cây, xanh lục, xanh rêu…

Thiết kế in danh thiếp 1

Chọn màu sắc khi thiết kế in danh thiếp mệnh thủy dưới góc nhìn phong thủy

Do đó khi thiết kế in danh thiếp mệnh thủy, bạn có thể dùng màu của ba hành: kim, thủy, mộc. Bao gồm: vàng, trắng, bạc, xanh dương, đen, xanh lá cây, xanh lục, xanh rêu.

Tôi nghĩ đối với mẫu thiết kế in danh thiếp mệnh thủy, có lẽ chúng ta nên thiết kế theo kiểu bo góc. Nhìn giống như hình lượn sóng, vì nước là mềm mại, vô hình, vô dạng.

Thiết kế in danh thiếp mệnh thủy theo ngành nghề

Trên đây là cách chọn màu theo hành của bản mệnh, tuy nhiên để thiết kế danh thiếp  mệnh thủy ta cần quan tâm tới ngành nghề.

Ví dụ một như bạn kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng – cafe. Nhà hàng chuyên về thức ăn, thức ăn được chế biến từ lửa, cafe thuộc thủy. Nếu như bạn sử dụng màu đen hoặc xanh thuộc thủy thì nó sẽ lấn ác chất Hỏa của lĩnh vực nhà hàng. Do vậy, trong trường hợp này bạn nên sử dụng màu xanh thuộc mệnh mộc. Vì thủy sinh mộc mà mộc lại sinh hỏa.

Thiết kế in danh thiếp 2

Thiết kế in danh thiếp mệnh thủy theo ngành nghề

Trường hợp 2, bạn mệnh thủy mà kinh doanh lĩnh vực vàng bạc đá quý thuộc kim. Thì lại không nên sử dụng màu của hành mộc, Vì kim khắc mộc. Trong trường hợp này ta nên chọn màu thuộc hành Kim (trắng, vàng) để thiết kế in danh thiếp  mệnh thủy.

Một mẫu thiết kế và in danh thiếp ép kim là một lựa chọn hoàn hảo trong trường hợp này.

Trường hợp đặc biệt của màu đen trong thiết kế danh thiếp

Màu đen thuộc thủy, chính xác. Tuy nhiên việc sử dụng màu đen không đúng cách mang lại sự phản tác dụng. Màu đen vừa mang ý nghĩa độc đáo, cá tình và huyền bí. Nhưng nó cũng mang sắc thái u sầu, bi thương và hắc ám. Thường thì trong lĩnh vực nào mang tính nghệ thuật, màu đen được sử dụng để hòa quyện sự đam mê, nghệ sĩ, cá tính và huyền bí.

Trong lĩnh vực mang tính giao tế, an toàn, tin tưởng thì ta không nên dùng màu đen. Ví dụ trong lĩnh vực bảo hiểm, lĩnh vực tư vấn tài chính, lĩnh vực an ninh…không nên dùng màu đen. Vì đôi khi sự huyền ảo không mang lại cảm giác an toàn.

Thiết kế in danh thiếp 3

Trường hợp đặc biệt của màu đen trong thiết kế danh thiếp

Nếu trong những lĩnh vực này, bạn muốn sử dụng màu đen. Thì bạn nên pha thêm 1 chút cá tính và điểm nhấn. Để cho mẫu thiết kế của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Bạn có thể in kéo lụa nổi cái logo của bạn lên. Hoặc in danh thiếp trên loại giấy mỹ thuật dày, rồi sau đó dập nổi logo.

Nếu bạn muốn thiết kế in danh thiếp mệnh thủy hãy liên hệ với in Kinh Bắc để được tư vấn tốt nhất. Chúng tôi sẽ báo giá thiết kế và in danh thiếp phù hợp với bạn.