Thiết kế in catalogue sáng tạo chuyên nghiệp cần những gì

Thiết kế in catalogue đơn giản, sáng tạo, đẹp và chuyên nghiệp. Đó là những yêu cầu thường gặp từ khách hàng. Nói thật, yêu cầu thoạt nghe nó nhẹ nhàng ngắn gọn nhưng mà không hiểu được ! Đương nhiên ai cũng muốn đẹp, muốn chuyên nghiệp…nhưng để định hình, truyền đạt và thể hiện thì vô cùng trừu tượng.

Thiết kế in catalogue sáng tạo chuyên nghiệp

Khái niệm về cái đẹp, đơn giản, sang trọng, chuyên nghiệp …của mỗi người là rất khác nhau. Có người chỉ cần thiết kế catalogue trắng đen thì họ cho là đơn giản và phá cách, cũng có người thích mẫu catalogue của mình đầy màu sắc, cũng có bạn thích phong cách vintage & retro và cũng có khách hàng rất ngược đời, thích thiết kế in catalogue chỉ toàn chữ chứ không có hình, rồi sau đó dùng loại giấy mỹ thuật để in cho đẳng cấp.

Thiết kế in catalogue sáng tạo chuyên nghiệp

Thiết kế in catalogue sáng tạo chuyên nghiệp

Rất nhiều quan điểm, rất nhiều trường phái, rất nhiều sở thích. Cho nên, khi bạn yêu cầu  thiết kế mẫu catalogue đơn giản sáng tạo chuyên nghiệp gì đó thì rất khó để chúng tôi hiểu bạn cần gì.

Vì vậy, chúng ta điểm qua bài viết này, để có được những ý tưởng đề xuất đầu tiên. Biến cái nhu cầu trừu tượng thành một vấn đề dễ hiểu để thực hiện đúng.

01. Logo chi phối tất cả

Chắc chắn công ty bạn đã có logo rồi đúng không ? Mẫu thiết kế logo rất quan trọng, nó chi phối cách bố trí và logic thiết kế của mẫu catalogue. Ví như mẫu logo có nét tròn, thì nên thiết kế bố cục catalogue là những đường cong. Hoặc màu của logo là màu xanh dương thì nên chọn màu chủ đạo, điểm nhấn đồng màu với logo.

Thiết kế in catalogue sáng tạo chuyên nghiệp 1

Logo chi phối đến thiết kế in catalogue sáng tạo chuyên nghiệp

02. Màu sắc

Màu catalogue đương nhiên phải phù hợp với màu logo. Nhưng trong thiết kế catalogue, chúng ta có những nguyên tắc sử dụng màu sắc đối với từng ý nghĩa.

Màu sắc có tác động lớn đến mắt người xem. Nếu như bạn muốn thiết kế in catalogue sáng tạo, chuyên nghiệp thì bạn có thể cân nhắc lựa chọn màu sắc chủ đạo, là màu cho thương hiệu của bạn. Đây là một cách để quảng bá thương hiệu hiệu quả nhất.

Thiết kế in catalogue sáng tạo chuyên nghiệp 2

Màu sắc quyết định đến thiết kế in catalogue sáng tạo chuyên nghiệp

Trong thiết kế in catalogue, màu đỏ là màu vương gia, quý tộc. Màu xanh dương là dẫn đầu, lãnh đạo. Màu vàng là màu trung tính nhưng cũng là màu nổi bật và sáng nhất. Màu trắng thanh khiết. Màu đen sang trọng. Màu xanh lá cây là màu của môi trường, sức khỏe.

03. Phong cách

Tùy thuộc vào lĩnh vực ngành nghề, sản phẩm dịch vụ và hướng đối tượng khách hàng. Chúng ta có rất nhiều phong cách thiết kế catalogue sáng tạo chuyên nghiệp.

Ví như: Catalogue về spa thẩm mỹ, chúng ta nên chọn phong cách thiết kế mát mẽ, sắc màu, mang nhiều yếu tố thiên nhiên.

Catalogue sản phẩm đồ cổ nên chọn phong cách thiết kế Vintage & Retro (cổ điển).

Thiết kế in catalogue sáng tạo chuyên nghiệp 3

Phong cách ảnh hưởng đến thiết kế in catalogue sáng tạo chuyên nghiệp

Mẫu catalogue trường học, giáo dục, du học. Nên thiết kế phong cách điểm nhấn niềm tin, sử dụng các màu liên quan đến hy vọng, tin cậy và mơ ước.

Tùy mỗi ngành nghề, sản phẩm. Mà cái đẹp, cái sáng tạo, cái chuyên nghiệp thể hiện khác nhau.

04. Hình ảnh

Rất quan trọng, hình ảnh phải được chụp bằng máy cơ chuyên nghiệp, đừng sử dụng iphone chụp nhé, in ra sẽ bị răng cưa. Dựa vào hình ảnh, chúng ta có thể xây dựng được nội dung, mạch logic thông tin trong việc thiết kế in catalogue sáng tạo chuyên nghiệp.

05. Nội dung

Hãy định hình nội dung cho cuốn catalogue. Chúng tôi có thể làm điều này giúp bạn, tuy nhiên, chỉ có bạn mới hiểu rõ từng giá trị cốt lõi của doanh nghiệp, dịch vụ và sản phẩm của bạn. Hãy viết ra vài dòng, chúng tôi sẽ thể hiện nó dễ dàng hơn.

Thiết kế in catalogue sáng tạo chuyên nghiệp 4

Nội dung ảnh hưởng đến thiết kế in catalogue sáng tạo chuyên nghiệp

06. Thiết kế in catalogue

Thiết kế in catalogue đương nhiên là việc của các nhà thiết kế. Tuy vậy, hãy kiểm soát quy trình này chặt chẽ. Bạn hãy yêu cầu làm thử trước một trang, thấy hợp phong cách thì làm hàng loạt. Tránh trường hợp làm xong mới cảm thấy không vừa ý.

07. In ấn catalouge

Một mẫu catalogue sáng tạo chuyên nghiệp thì nó cũng chỉ là hình ảnh. Thành phẩm thật mới quan trọng. Chính vì thế, việc in catalogue rất quan trọng. Bạn có thể chọn kiểu in catalogue giá rẻ bình thường bằng máy in offset, hoặc cũng có thể lựa chọn in catalogue số lượng ít bằng máy kỹ thuật số cho nhanh. Chúng ta có thể kết hợp với kỹ thuật phủ UV định hình lên mặt ngoài logo của mẫu catalogue, hoặc ép kim, dập chìm. Sử dụng các loại giấy mỹ thuật cao cấp cũng là một giải pháp để cho mẫu catalogue sáng tạo của chúng ta trở nên chuyên nghiệp hơn.

Thiết kế in catalogue sáng tạo chuyên nghiệp 5

In ấn trong thiết kế in catalogue sáng tạo chuyên nghiệp

Hy vọng bài viết mà in Kinh Bắc cung cấp giúp cho bạn và doanh nghiệp của mình có cái nhìn tổng quát giúp chúng ta thiết kế in catalogue sáng tạo chuyên nghiệp hơn!