Thiết kế in ấn bằng Adobe Illustrator

Là một nhà thiết kế đồ họa chắc chắn bạn phải sử dụng tới phần mềm chuyên để phục vụ cho công việc thiết kế in ấn của mình. Một phần mềm mà ai cũng nhắc tới đó là Adobe PhotoShop đây là phần mềm ra đời từ rất lâu và được hầu như tất cả nhà thiết kế sử dụng trong công việc. Tuy nhiên, không phải ngành nghề nào mà phần mềm Adobe PhotoShop cũng đáp ứng được.
Adobe Illustrator là một phần mềm chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế in ấn thực hiện trên các đồ họa vector. Trong lĩnh vực in ấn thì bạn nên sử dụng phần mềm này bởi nó có dung lượng nhỏ nhưng khi in ấn với kích thước khổ lớn thì hình ảnh và mẫu thiết kế vẫn giữ nguyên được chất lượng. Mà trong ngành nghề in ấn chuyên nghiệp yêu cầu chất lượng thiết kế rất khắt khe, do đó phần mềm Adobe Illustrator là một chương trình hiệu quả nhất cung cấp được sản phẩm đạt tiêu chuẩn kỹ thuật của ngành in đồng thời thu nhỏ dung lượng.

Adobe Illustrator
Thoải mái tự do sáng tạo
Do là phầm mềm thiết kế đồ họa hơn nữa rất dễ sử dụng bạn hoàn toàn có thể tạo ra được sản phẩm theo ý muốn của mình ngay cả khi thiết kế từ đầu thì đây cũng là việc không hề khó khăn đối với phần mềm Adobe Illustrator.
2. Phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp
Đây chính là chức năng tại sao nhân viên thiết kế tại công ty in In Kinh Bắc rất thích sử dụng phần mềm này. Với những chức năng dễ hiểu và cơ bản như pen toool, shape,… giúp bạn tạo ra sản phẩm logo theo ý muốn đồng thời bạn rất dễ dàng ghép background và màu sắc theo ý mình muốn.
3. Vẽ tất cả các đối tượng
Một điểm cộng lớn cho phầm mền Adobe Illustrator đó là các nét vẽ rất sinh động và chân thực, với màu sắc chuẩn. Hơn nữa yếu tố này được các nhà thiết kế in ấn rất cần.
4. Ứng dụng cho vẽ bản đồ.
Hiện nay bất cứ sản phẩm in giá rẻ tại hà nội hầu như cũng có bản đồ chỉ dẫn, và bản đồ là một trong những sản phẩm cần thiết kế với mức độ chính xác cao. Công cụ Pen Tool và Line sẽ giúp cho người thiết kế tạo ra đường đi với địa điểm chính cao hơn khi bạn sử dụng phần mềm thiết kế đồ họa khác.
5. Thay đổi kích thước tùy ý.
Do cơ chế hoạt động của Adobe Illustrator dự trên vector nên bạn có thể tùy chỉnh kích thước theo ý muốn mà không làm thay đổi chất lượng hiển thị của hình ảnh hay tỉ lệ kích thước.

Adobe Illustrator thiết kế
6. In ấn nhiều màu chất lượng
Đặc thù của ngành in ấn đó là sản phẩm in không sử dụng hệ màu RGB như bình thường mà sử dụng hệ màu CMYK mà phần mềm Photoshop không thể đáp ứng được hệ màu này. Trong khi đó phần mềm Adobe Illustrator lại hoạt động rất tốt trên hệ màu CMYK, hơn nữa bạn có thể tách riêng màu để in như là kỹ thuật in lưới, in lụa cũng được Adobe Illustrator thực hiện rất tốt.
Trên đây là 6 lý do đã thuyết phục tất cả những nhân viên thiết kế chuyên nghiệp của công ty thiết kế in ấn In Kinh Bắc sử dụng phần mềm đồ họa Adobe Illustrator. Đây cũng là một sản phẩm hiệu quả giúp ích rất lớn cho các công ty in ấn hiện nay có được sản phẩm in ấn sắc nét đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.