Thiết kế danh thiếp mệnh hỏa dưới góc nhìn phong thủy

Phong thủy là một môn khoa học huyền bí, trong kinh doanh, người ta rất xem trọng phong thủy. Họ xem phong thủy có khả năng tạo ra năng lượng vô hình (sinh khí) tác động tích cực tới hiệu quả công việc. Vì vậy thiết kế danh thiếp mệnh hóa dưới góc nhìn phong thủy là rất cần thiết.

Chọn màu sắc khi thiết kế danh thiếp mệnh hỏa theo phong thủy

Theo ngũ hành sinh khắc bao gồm: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ.

Mộc sinh hỏa. Hỏa sinh thổ.

Thủy khắc hỏa, Hỏa khắc kim.

Thiết kế danh thiếp

Chọn màu sắc khi thiết kế danh thiếp mệnh hỏa theo phong thủy

Nếu bạn là người mệnh hỏa, tốt nhất bạn nên chọn màu thuộc hành mộc để được tương sinh. Hoặc màu thuộc hành hỏa để được đồng hành mệnh. Bạn có thể chọn màu thuộc thổ để được sinh xuất.

Màu thuộc hành mộc bao gồm: Xanh lá cây, xanh lục, xanh lá mạ…

Màu thuộc hành hỏa bao gồm: Đỏ, tím, hồng, cam. Màu cam chính là màu hỏa đới thổ (lai giữa hỏa và thổ).

Màu thuộc hành thổ bao gồm: nâu, vàng, vàng kem.

Vậy, để thiết kế danh thiếp mệnh hỏa bạn có thể chọn các màu: xanh lá, xanh lục, xanh lá mạ, đỏ, tím, hồng, cam, nâu vàng, vàng kem.

Thiết kế danh thiếp 1

Loại trừ màu sắc khi thiết kế danh thiếp mệnh hỏa theo ngành nghề

Sau khi đã chọn cho mình xong màu sắc để in danh thiếp . Bạn cần phải làm  là loại trừ các màu sắc không phù hợp với ngành nghề kinh doanh của bạn.

Ví dụ, bạn làm bên xây dựng, tuyệt đối không nên chọn màu đỏ. Vì màu đỏ tượng trưng cho tính hiếu chiến, phá vỡ, hao tán…mang tính động nhiều hơn tĩnh. Ngành xây dựng thì lại cần sự bền vững nên tính chất động của màu đỏ không nên sử dụng. Bạn có thể chọn màu nâu thuộc mệnh thổ, vì ngành xây dựng về bản chất cũng thuộc thổ.

Thiết kế danh thiếp 2

Loại trừ màu sắc khi thiết kế danh thiếp mệnh hỏa theo ngành nghề

Ví dụ 2, Nếu bạn kinh doanh bên lĩnh vực môi trường. Lĩnh vực này thuộc mộc đới thủy. Bạn không nên chọn màu thuộc hành thổ, vì mệnh thổ sẽ khắc mộc. Bạn cũng không nên chọn màu thuộc hành hỏa vì hỏa thủy khắc nhau. Vậy, bạn nên chọn màu thuộc hành mộc.

Trường hợp đặc biệt khi thiết kế danh thiếp mệnh hỏa

Trên đây là những vấn đề cơ bản khi thiết kế danh thiếp cho người mệnh hỏa. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp đặc biệt trong việc lựa chọn màu sắc.

Như đã trình bày, thủy hỏa khắc nhau. Nhưng trong một số trường hợp, mệnh thủy có cách đắc dụng của nó. Ví dụ bạn thuộc mệnh thiên thượng hỏa (lửa trời), hoặc tích lịch hỏa thì thủy hoa gặp nhau sẽ tạo ra sấm sét. Hoặc trong một số trường hợp khác, hỏa gặp thủy thì tạo thành nước sôi – cũng có cái hay riêng của nó.

Thiết kế danh thiếp 2

Trường hợp đặc biệt khi thiết kế danh thiếp mệnh hỏa

Hỏa khắc kim, chính xác. Tuy nhiên âm hỏa và âm kim trong một số trường hợp lại hay. Ví như hỏa là điện, mà điện thì cần kim loại làm chất dẫn. Do đó, nên một số công ty làm ngành điện, làm MI thường sử dụng hai màu vừa kim vừa hỏa để thiết kế logo và thiết kế danh thiếp .

Nếu bạn muốn thiết kế danh thiếp mệnh hỏa hãy liên hệ với công ty in Kinh Bắc để được tư vấn tốt nhất. Chúng tôi sẽ báo giá thiết kế và giá in danh thiếp phù hợp với bạn.