Thiết kế bao bì sản phẩm cần chú ý gì?

Một sản phẩm mới được tung ra thị trường bên cạnh sự thuyết phục về chất lượng thì bao bì chính là yếu tố quyết định thu hút sự chú ý của khách hàng đến với sản phẩm. Do vậy thiết kế bao bì sản phẩm đóng gói là một vai trò quan trọng , Kinh Bắc  đưa ra một số điểm lưu ý khi bạn cần biết trước khi bắt tay vào công việc.

Một số lưu ý khi thiết kế và in bao bì sản phẩm

1. Tính khả dụng của bao bì

thiet ke bao bi san pham_01

Mẫu bao bì đẹp chắc chắn sẽ thu hút khách hàng

Mẫu bao bì được thiết kế và sản xuất nhằm mục đích đầu tiên là bảo vệ sản phẩm khỏi những ảnh hưởng của môi trường bên ngoài. Do vậy bạn cần đảm bảo hình dạng cũng như chất liệu của bao bì cần phải phù hợp với đặc tính của sản phẩm.

2. Tính sáng tạo của bao bì

thiet ke bao bi san pham_02

Cần tạo sự độc đáo trong thiết kế và in bao bì

Sự sáng tạo luôn là yếu tố cần thiết cho các chiến lược marketing như thiết kế bao bì. Nhằm thu hút sự chú ý thì nó luôn cần có sự độc đáo và tạo điểm nhấn ấn tượng. Cần thiết kế những hình ảnh bắt mắt để cuốn hút khách hàng dừng lại để ngắm nhìn sản phẩm của bạn. Làm được điều đó bạn đã thành công được 50% rồi đó.

3. Cần có sự hài hòa về màu sắc hình ảnh và nội dung

thiet ke bao bi san pham_03

Tạo được sự hài hòa về màu sắc của bao bì

Cần tạo ra nét độc đáo của bao bì những luôn cần sự hài hòa và cân xứng của bao bì. Bạn đừng để yếu tố sáng tạo nó làm quá lố khiến rối mắt người nhìn. Hình ảnh và ngôn từ luôn là 2 yếu tố có tác động mạnh mẽ khuyến kích hàng vi mua hàng của khách hàng. Do đó cần tận dụng tốt hai vũ khí lợi hại này.

4. Thiết kế bao bì cần có đầy đủ các thông tin về sản phẩm

thiet ke bao bi san pham_04

Thiết kế bao bì sản phẩm đẹp

Đây là điều bắt buộc cần phải có khi thiết kế và in bao bì. Với một ấn phẩm hoàn hảo ngoài yếu tố hình thức thì nó cần cung cấp được đầy đủ những thông tin cần thiết cho người tiêu dùng như nguồn gốc, xuất xứ, thành phẩm, hạn sử dụng…Bạn cần chú ý để tránh thiếu hay sai sót gây hiểu lầm trong khách hàng.

Chúng tôi vừa đề cập đến một số lưu ý nhỏ trong thiết kế bao bì sản phẩm. Để được tư vấn thêm bạn vui lòng liên hệ theo số HOTLINE: 0888.6789.89 để được tư vấn trực tiếp bạn nhé.

Xem thêm: Thiết kế in túi giấy đẹp đem lại lợi ích gì cho kinh doanh