Quy trình in catalogue nhanh với công nghệ in offset

Catalogue là một dạng danh mục sản phẩm được thông tin chi tiết, thiết kế khoa học và được in ấn thành quyển với số lượng nhiều. Công nghệ in offset phù hợp với yêu cầu in catalogue nhanh mà chất lượng. Thành phẩm in catalogue sau khi hoàn thiện được gửi tới các đối tác khách hàng, bộ phận kinh doanh của các công ty chuyên sản xuất chẳng hạn để giới thiệu và chào hàng.

In catalogue cần đồng bộ với danh mục sản phẩm trên website của công ty

Quy trình in catalogue nhanh với công nghệ in offset

Quy trình in catalogue nhanh với công nghệ in offset

Hiện nay hầu hết các công ty tham gia sản xuất, kinh doanh hay làm dịch vụ đều đã có website cho riêng mình, và chắc chắn, danh mục sản phẩm của công ty cũng được cập nhật toàn bộ trên website.

Do đó, khi thực hiên thiết kế catalogue, cần chú ý đồng bộ danh mục trên website với bản catalogue được in ấn thực tế này, đồng thời, trong catalogue cũng cần ghi rõ tên website của công ty để tiện cho người nhận nó có nhiều nguồn thông tin xem xét và tham khảo.

In catalogue nhanh với công nghệ in offset

In offset là một dạng in ấn công nghiệp, được thực hiện in ấn với nhiều công đoạn, từ thiết kế bản in (nếu cần), canh chỉnh cho vừa khổ in, thực hiện chế bản, xuất bản kẻm, in ấn lần lượt từng màu trong hệ màu CMYK,…

Quy trình in catalogue nhanh với công nghệ in offset 1

In catalogue nhanh với công nghệ in offset

Do có thời gian đầu tư cho in ấn với nhiều khâu kỹ lưỡng như trên nên chất lượng dịch vụ in ấn được đảm bảo tuyệt đối:

  • Hình ảnh in ấn rõ nét, hiển thị rõ đến từng chi tiết
  • Màu sắc trung thực, đạt đến 90% so với bản thiết kế trên màn hình
  • Sản phẩm in ấn đồng đều về chất lượng
  • Được gia công cấn, bế hoàn thiện đẹp và tỉ mỉ
  • Thời gian in ấn nhanh (nếu tính tỷ lệ giữa số bản in và thời gian in)

Giấy cho in catalogue – thành phẩn quan trọng tác động trực tiếp đến chất lượng in catalogue

Giấy chuyên dụng cho in catalogue là giấy C150 tức Coucher 150g/m2. Đây là chất liệu giấy có bề mặt mịn, bóng và láng, in ấn bắt mắt và có độ sáng nhất định, giúp thể hiện hình ảnh bắt mắt và thu hút hơn.

Quy trình in catalogue nhanh với công nghệ in offset 2

Giấy cho in catalogue – thành phẩn quan trọng tác động trực tiếp đến chất lượng in catalogue

Ngoài coucher còn có coucher matt hoặc giấy Bristol cũng là một trong những chất liệu chuyên dụng cho in catalogue. Với từng loại giấy lại được phân biệt với độ mỏng dày khác nhau, định lượng giấy càng cao thì giấy càng cứng cáp và nặng, định lượng giấy thấp thì giấy mỏng và nhẹ hơn.

Với những cuốn catalogue nhiều trang thì nên sử dụng giấy mỏng để không quá nặng, ngược lại catalogue mỏng hơn với ít sản phẩm hơn thì dùng giấy có định lượng lớn để trông dày và cứng cáp.