Quy trình in ấn Offset

GIỚI THIỆU QUY TRÌNH IN ẤN OFFSET CHẤT LƯỢNG VỚI 5 BƯỚC:

– Bước 1: Thiết kế chế bản.
Trước khi bước vào quá trình in ta cần phải có một bản thiết kế ấn tượng dựa theo mục đích và yêu cầu của khách hàng. Như bạn muốn in danh thiếp thì cần có đủ thông tin: tên doanh nghiệp, công ty, số điện thoại,… Dựa vào những nhân viên thiết kế giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn Kinh Bắc sẽ giúp bạn tạo ra sản phẩm hài lòng nhất.

– Bước 2: Output Film
Sau khi có mẫu thiết kế xong thì bạn đưa ra để outfilm và sẽ được bốn tấm Film với bốn màu cơ bản của hệ CMYK (bạn có thể tham khảo thêm kỹ thuật in màu CMYK). Màu trong in ấn offset dựa đúng theo quy trình chuẩn của quá trình in màu chất lượng.

– Bước 3: Phơi bản kẽm:
Sau quá trình output film ta đã có 4 tấm film, tiếp đến ta đem chụp lại hình ảnh của mỗi tấm film trên từng bản kẽm với máy phơi kẽm. Kết quả là ta được 4 bản kẽm với 4 màu CMYK sẵn sàng cho quá trình in.
– Bước 4: In Offset:
Với 4 bản kẽm với 4 màu sẵn sàng ta đem in từng màu.
Thợ in sẽ chọn ra một bản kẽm màu để lắp lê quả lô máy in offset và chọn ra màu mực tương đương với bản kẽm đó để tiến hành in. Khi đó quả lô đi qua tờ giấy sẽ đập các phần tử màu in xuống giấy, sau khi in xong thợ in lại lấy kẽm ra và đưa bản kẽm màu khác vào và vẫn in trên tờ in đó. Quá trình diễn ra cho tới khi hết 4 bản kẽm và ta được bốn màu chồng lên nhau chính là kết quả thu được của sản phẩm. Nhưng để in được một sản phẩm ưng ý thì người thợ in phải in thử mỗi bản kẽm là 50 bản để xác định màu ổn định và đúng chuẩn yêu cầu, như vậy là người thợ in phải in thử 200 bản để chạy thử để có một mẫu in ấn offset chuyên nghiệp.
– Bước 5: Gia công sau in:
Gia công sau in chính là kỹ thuật cán láng để tạo ra lớp màng mỏng trên bề mặt giấy in giúp cho sản phẩm in của bạn mịn màng giúp giấy in của bạn đẹp hơn rất nhiều.
Cán láng có 2 kiểu: cán mờ và cán bóng
+ Cán mờ giúp bề mặt của giấy in mịn, mềm mại.
+ Cán bóng thì giúp bề mặt giấy in láng lóng.
Cán láng là bước giúp cho sản phẩm của bạn tăng thêm độ cuốn hút.
Với kỹ thuật in đảm bảo chất lượng và thiết bị in ấn hiện đại như trên, công ty in ấn Kinh Bắc đảm bảo luôn đặt chất lượng của khách hàng là tiêu chí hàng đầu. Hơn nữa, In Kinh Bắc có dịch vụ in ấn trọn gói từ tư vấn – thiết kế – in ấn – gia công sau in – giao hàng để phục vụ cho khách hàng tốt nhất.