Quá trình thiết kế catalogue – in catalogue chuyên nghiệp

In catalogue là một ấn phẩm quảng cáo mang lại hiệu quả cao, phổ biến trong mọi lĩnh vực kinh doanh – bán lẻ – dịch vụ,… Một cuốn catalogue được thiết kế đẹp và chuyên nghiệp sẽ để lại nhiều ấn tượng tốt về doanh nghiệp với khách hàng.

Các bước thiết kế – in catalogue

Đa số catalogue được theo kế theo các công đoạn sau đây:

 1: Soạn nội dung catalogue

Để đạt được hiệu quả cao nội dung của catalogue tất cả mang quyết định to đến giá trị của ấn phẩm marketing này . Việc biên soạn nội dung làm cho việc vô cùng cần thiết. Nó phải tạo được ấn tượng sở hữu đối tác.

2: Chuẩn bị hình ảnh Catalogue

Có mỗi Dự án catalogue, khâu chuẩn bị hình ảnh cần được đầu tư kỹ càng. Hình ảnh sẽ lập tức hấp dẫn sự chú ý của người dùng và diễn đạt ngay điều chúng ta muốn truyền đạt. 

thiết kế catalogue – in catalogue

Các bước thiết kế catalogue – in catalogue

3: Thiết kế catalogue

Thiết kế Catalogue phải đảm bảo sao cho không những sản phẩm của công ty tạo được ấn tượng thẩm mỹ cạnh tranh nhất (đẹp nhất) nhưng mà còn truyền chuyên chở được thông điệp tuyệt vời nhất.

4. In Catalogue

Trên dây chuyền sản xuất hiện đại chúng tôi cho ra đời mẫu in catalog giá rẻ nhất, tốt nhất, trên giấy thành phẩm cao cấp đáp ứng được yêu cầu khắt khe về tiêu chuẩn kỹ thuật và mỹ thuật.

Lưu ý về thời gian khi thiết kế catalogue

Tùy thuộc vào dung lượng thông tin và hình ảnh mà mất từ 3 ngày đến 1 tuần để thiết kế một cuốn catalogue. Nếu bạn chuẩn bị nội dung một cách chu đáo từ trước thì có thể rút ngắn công đoạn trên.

Hình ảnh sử dụng trong thiết kế catalogue

Vì đặc điểm là bộ mặt, thể hiện được nội dung và tạo nên ấn tượng đầu tiên của khách hàng nên việc lựa chọn và cung cấp hình ảnh in catalogue rất quan trọng. Hình cần đảm bảo rõ nét, độ phân giải cao, màu sắc đẹp và đặc biệt là mang lại ý nghĩa thể hiện được thông điệp của bạn.

thiết kế catalogue – in catalogue 1

Hình ảnh sử dụng trong thiết kế catalogue

Hình ảnh sử dụng trong thiết kế catalogue phải là hình ảnh chất lượng tốt, được chụp bằng máy ảnh chuyên dụng. Một cách dễ hiểu để biết hình ảnh của bạn có thể sử dụng được hay không là xem kích thước ảnh. Ảnh có kích thước từ 300 DPI trở nên hoặc dung lượng mỗi file ảnh từ 3MB trở nên sẽ dễ dàng được in ấn.

Trong trường hợp bạn không có những hình ảnh cần thiết về sản phẩm, bạn có thể sử dụng các hình ảnh minh họa, các phối cảnh thiết kế, hay tập trung giới thiệu về các tính năng, tiện ích của sản phẩm thay vì giới thiệu tổng quan sản phẩm.

Một cuốn catalogue nên dày bao nhiêu?

 Catalogue là để giới thiệu về các sản phẩm của bạn. Do vậy, độ dày của cuốn catalogue phụ thuộc vào việc bạn muốn giới thiệu bao nhiêu sản phẩm và giới thiệu những gì trong đó. Catalogue thông thường dày từ 8-16 trang, cũng có thể dày hơn với trường hợp có nhiều hình ảnh sản phẩm, dịch vụ.

thiết kế catalogue – in catalogue 2

Một cuốn catalogue nên dày bao nhiêu?

Nếu như bạn có nhiều dòng sản phẩm và mỗi sản dòng sản phẩm lại có nhiều mã sản phẩm thì hãy chia nhỏ thành nhiều cuốn catalogue khác nhau thay vì gộp chung lại. Bởi vì, mỗi đối tượng khách hàng của bạn có lẽ chỉ quan tâm đế một số loại sản phẩm, trong khi đó việc in 1 cuốn catalogue quá dày là khá tốn kém.

Sử dụng chất liệu giấy nào để in catalogue

Chất liêu chính sủ dụng để sản xuất catalogue là chất liệu giấy Couche với các định lượng: 120g/m2, 150g/m2, 180g/m2, 230g/m2 và 300g/m2.

Về kích thước thì Catalogue có những kích thước chuẩn như sau:

– Kích thước A4: 20.5 x 29.5cm, gồm nhiều tờ A3 xếp chồng lại với nhau, kích thước phổ biến in tờ rơi.

– Kích thước A5: 14.5 x 20.5cm, gồm nhiều tờ A4 xếp chồng lại với nhau.

– Kích thước A6: 10 x 14.5cm, gồm nhiều tờ A5 chồng lại với nhau.

thiết kế catalogue – in catalogue 3

Sử dụng chất liệu giấy nào để in catalogue

Những công đoạn sau khi in catalogue thường được sử dụng trong in catalogue gồm: Cán màng, ép nhũ, phun UV, UV định hình, , bế nổi, bế khuôn, in mực nhũ,…

In Kinh Bắc đi đầu trong in catalogue

Công ty in Kinh Bắc đã, đang và luôn là một đơn vị in uy tín, chất lượng trong ngành in ấn quảng cáo và truyền thông. Đặc biệt đối với dịch vụ in catalogue. In Kinh Bắc tự hào là địa chỉ in catalogue giá rẻ nhất trong những địa điểm in catalogue tại Hà Nội nói riêng và khắp cả nước nói chung.

Việc in catalogue diễn ra trực tiếp tại xưởng và không qua bất kì khâu trung gian nào, nên giá vô cùng ưu đãi. Cùng với kinh nghiệm hơn 10 năm và việc sử dụng các loại giấy cũng như mực in catalogue tốt nhất, nên các ấn phẩm catalogue được in tại Kinh Bắc thường đạt chất lượng hoàn hảo.

Hãy liên hệ với in Kinh Bắc để đảm bảo sản phẩm của mình đạt chuẩn chất lượng và hình thức nhất.

Xem thêm : BẢNG BÁO GIÁ IN CATALOGUE GIÁ RẺ