Những lưu ý trong quá trình in catalogue

Cuốn catalogue thành phẩm được quyết định bởi thiết kế catalogue và in catalogue. Nếu như mẫu thiết kế catalogue rất đẹp khi nhìn trên màn hình nhưng chất lượng in lại không đạt hiệu quả như màu sắc đậm hoặc nhạt hơn, hình ảnh, chữ bị nhòe hay mờ thì cuốn catalogue đó coi như không còn tác dụng. Như vậy, quá trình in catalogue là rất quan trọng.

1. Kiểm tra bản thiết kế trước khi in catalogue

Khâu kiểm tra bản thiết kế trước khi in catalogue bao gồm:

File thiết kế catalogue: cần được xuất thành file có thể in như , ” .ai “, ” PSD “.

Font chữ trong catalogue: cần được convert sao cho chuẩn, phù hợp để tránh bị lỗi khi in catalogue.

in catalogue

Hình ảnh trong catalogue: phải có chất lượng cao, kích thước đúng tiêu chuẩn in, độ phân giải 200dpi – 300dpi.

Kích thước trang catalogue: lựa chọn kích thước trang phù hợp, có các kích thước trang chuẩn như A4 (20.5 x 29.5cm), A5 (14.5 x 20.5cm), A6 (10 x 14.5cm). Khổ A4 được dùng phổ biến nhất.

2. Số lượng trang của cuốn catalogue

Độ dày của cuốn catalogue phụ thuộc vào nội dung muốn thể hiện. Nhưng nếu có quá nhiều dòng sản phẩm, mỗi dòng sản phẩm lại được chia nhỏ hơn thì tốt nhất là nên chia thành nhiều cuốn catalogue, tránh để cuốn catalogue quá dày làm cho quá trình gia công đóng quyển khó khăn, dễ bị hỏng.

3. Lựa chọn và kiểm tra mực in trước khi in catalogue

Khâu này vô cùng quan trọng. Nó quyết định đến chất lượng in catalogue. Chính vì vậy, bạn cần lựa chọn sử dụng loại mực chất lượng, uy tín, phù hợp với chất liệu giấy in. 

in catalogue 1

4. Lựa chọn loại giấy phù hợp cho catalogue

Có nhiều loại giấy dùng cho in catalog như giấy Couche, giấy Bistol, giấy Mỹ thuật, Giấy Ford…

Hiện nay, người ta hay dùng giấy Couche với những định lượng khác nhau để in catalog. Các định lượng giấy Couche bao gồm 120g/m2, 150g/m2, 180g/m2, 230g/m2 và 300g/m2.

Trang bìa và trang trong cuốn catalogue có thể in trên cùng loại giấy, nhưng catalogue thường có trang bìa dày hơn trang trong để phân biệt và trang bìa đảm nhận chức năng bảo vệ các trang trong giúp cuốn catalog bền hơn.

5. Số lượng in catalogue

Nếu in catalog số lượng ít có thể in trên máy loại nhỏ nhưng nếu in catalogue số lượng lớn thì nên in bằng các máy in công nghiệp, có hiệu suất cao để đạt hiệu quả in catalogue tốt nhất. Số lượng in tối thiểu với máy in công nghiệp là 500-1000 cuốn catalogue.

in catalogue 2

Công ty in ấn Kinh Bắc  luôn là một đơn vị in uy tín, chất lượng trong ngành in ấn quảng cáo và truyền thông. Đặc biệt đối với dịch vụ in catalogue, Kinh Bắc tự hào là địa chỉ in catalogue giá rẻ nhất trong những địa điểm in catalogue tại Hà Nội nói riêng và khắp cả nước nói chung. Việc in ấn catalogue diễn ra trực tiếp tại xưởng và không qua bất kì khâu trung gian nào, nên giá vô cùng ưu đãi. Cùng với kinh nghiệm dày dạn và việc sử dụng các loại giấy cũng như mực in catalogue tốt nhất, nên các ấn phẩm catalogue được in tại Kinh Bắc thường đạt chất lượng hoàn hảo.

Hãy liên hệ với in Kinh Bắc để đảm bảo sản phẩm in catalogue của mình đạt chuẩn chất lượng và hình thức nhất.

Xem thêm báo giá : in catalogue giá rẻ