Những lưu ý khi thiết kế in tem nhãn dán mang lại hiệu quả cao

In tem nhãn dán  sản phẩm, đồ hộp đặc sản ăn uống mọi miền được nhiều nhà hàng, cơ sở sản xuất kinh doanh tin dùng. Vì tem nhãn cho mặt hàng ăn uống đóng vai trò rất quan trọng. Nó thể hiện thông tin nhà sản xuất, xuất xứ rõ ràng, quy trình sản xuất, hoặc thông tin ngắn hướng dẫn sử dụng,… Và quan trọng nó đánh dấu thương hiệu của nhà sản xuất, kinh doanh trên thị trường. Vậy để sở hữu một ấn phẩm tem nhãn đẹp, mang lại hiệu quả, bạn cần chú ý gì trong khâu thiết kế?

thiết kế in tem nhãn

Những lưu ý khi thiết kế in tem nhãn dán mang lại hiệu quả cao

 Màu sắc trong thiết kế in tem nhãn dán

Giữa vô số sản phẩm bày bán trên thị trường, một tem nhãn có màu sắc bắt mắt, nổi bật sẽ thu hút ánh nhìn của khách hàng, khách hàng có thể dừng chân và xem xét sản phẩm của bạn lâu hơn.

Bên cạnh đó, màu sắc bạn chọn cho thiết kế nhãn hiệu cũng phụ thuộc vào một số yếu tố: màu sắc nhận diện thương hiệu; bao bì sản phẩm; màu sắc sản phẩm.

thiết kế in tem nhãn 1

Màu sắc trong thiết kế in tem nhãn dán

Bạn cần chắc chắn rằng những màu sắc bạn chọn cho nhãn hiệu không xung đột với màu sản phẩm giảm bớt sự hấp dẫn của toàn bộ sản phẩm. Nếu màu sắc được phối hợp tốt sẽ khiến sản phẩm gây được ấn tượng mạnh trong lòng khách hàng.

Font chữ

Thông thường khi đi mua sắm, khách hàng chỉ dành vài ba giây để xem lướt qua các sản phẩm và chỉ đọc một số từ in trên sản phẩm. Do đó, nội dung thể hiện trên nhãn hiệu sản phẩm phải thật cô đọng và được thiết kế dễ đọc.

thiết kế in tem nhãn 2

Font chữ trong thiết kế in tem nhãn

Bạn cần phải có logo và tên công ty, tên sản phẩm, slogan hay vài từ mô tả thật chính xác sản phẩm của bạn. Với những từ quan trọng bạn nên dùng cỡ chữ hơi lớn để có thể đọc được trong khoảng cách vài bước chân.

Bạn nên chọn font chữ dễ đọc, dễ nhìn nhưng không nên quá cứng nhắc, và cũng không quá cầu kì. Một font chữ rõ ràng và tạo thiện cảm cho người tiêu dùng.

Hình ảnh minh họa

Một hình ảnh tốt có giá trị bằng 1000 từ. Hình ảnh có giá trị truyền thông, marketing là truyền tải được hết ý nghĩa, thông điệp của sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

thiết kế in tem nhãn 3

Hình ảnh minh họa trong thiết kế in tem nhãn

Nhờ sự trợ giúp của công cụ thiết kế đồ họa, bạn có thể tự tạo ra một tem nhãn đẹp, hoặc nếu không có thể liên hệ bộ phận design của công ty thiết kế, in ấn.

Chất liệu thiết kế in tem nhãn dán

Nội dung, hình ảnh, màu sắc in trên tem nhãn sẽ trở nên nổi bật ấn tượng nếu bạn chọn được chất liệu in phù hợp. Tùy thuộc vào sản phẩm, mục đích sử dụng mà có nhiều chất liệu cho bạn lựa chọn: in trên giấy, in trên decal nhựa hoặc in trên decal trong đối với sản phẩm như ly, chai lọ thủy tinh.

Mỗi loại decal có tính chất riêng, bạn nên tìm hiểu kĩ hoặc nhờ nhân viên tư vấn để có quyết định phù hợp cho sản phẩm của mình.

Thành phẩm

Khi tiến hành in, bạn nên lưu ý chọn loại màng phủ phù hợp với sản phẩm, đồ ăn, đặc sản. Cán màng bóng giúp tem nhãn sáng, bóng hơn. Cán màng mờ lại giúp tem nhãn sang trọng hơn. Tùy vào mục đích sử dụng để bạn lựa chọn

thiết kế in tem nhãn 4

Thành phẩm trong thiết kế in tem nhãn

Kích thước thiết kế in tem nhãn dán

Kích thước tem nhãn nên phù hợp với tính chất đặc điểm của sản phẩm hoặc bao bì đóng gói. Trên thị trường, đa số sản phẩm có một nhãn chính ở mặt trước và một nhãn nhỏ hơn ở mặt sau thể hiện thông tin quy cách sản phẩm.

Thông tin liên hệ

Một tem nhãn sản phẩm có đầy đủ thông tin liên hệ sẽ giúp người tiêu dùng yên tâm hơn về chất lượng và gây dựng độ tin cậy đối với khách hàng. Bạn nên để thông tin ngắn gọn nhưng quan trọng không thể thiếu như tên công ty, địa chỉ, số điện thoại, website, các đại lý, chi nhánh phân phối.

Nếu bạn có nhu cầu in tem nhãn dán nhằm quảng bá thương hiệu của mình thì còn chờ gì nữa mà không đặt in ngay tem nhãn tại các công ty in ấn uy tín.