Những lưu ý để thiết kế danh thiếp đẹp và chuyên nghiệp

Danh thiếp là một công cụ kinh doanh quan trọng, nó gây ấn tượng đầu tiên tạo sự tin tưởng nhất định trong trong việc giao thiệp với khách hàng. Danh thiếp lưu trữ thông tin liên hệ của bạn trong danh bạ của khách hàng.

Những lưu ý để thiết kế danh thiếp đẹp và chuyên nghiệp

Những lưu ý để thiết kế danh thiếp đẹp và chuyên nghiệp

Vậy thiết kế danh thiếp đẹp và chuyên nghiệp có khó không. Câu trả lời quá rõ: rất dễ cho một thiết kế danh thiếp xấu nhưng rất khó cho một thiết kế danh thiếp đẹp. Việc sắp xếp các thông tin đó dường như không quá khó với bất cứ ai có chút kiến thức về thiết kế đồ họa. Nhưng việc bạn có được một chiếc danh thiếp để mỗi lần bạn giao dịch với đối tác, bạn lại tự hào vì nó là một thiết kế danh thiếp đẹp lại là một chuyện không đơn giản.

Cách bố trí, sắp xếp thông tin trên danh thiếp

Danh thiếp nhìn chung của cơ sở kết hợp với phiếu giảm giá, vé mời: Thường dùng trong các đơn vị kinh doanh dịch vụ giải trí, ăn uống, khách sạn, du lịch, vận chuyển hành khách, thời trang, chăm sóc sắc đẹp.

In danh thiếp giá rẻ dành cho các công ty có nhiều chi nhánh, điểm giao dịch: Chú trọng thông tin các điểm giao dịch, chứng nhận chất lượng, giải thưởng.

Thiết kế danh thiếp dành cho các công ty vừa và nhỏ: Chú trọng phong cách trình bày ấn tượng; ngành nghề kinh doanh hoặc sản phẩm chính của công ty; những chính sách bán hàng và hậu mãi đặc biệt.

Cách bố trí, sắp xếp thông tin trên danh thiếp

Cách bố trí, sắp xếp thông tin trên danh thiếp

Một số danh thiếp về lĩnh vực nghệ thuật, thiết kế thì có thể có phong cách thiết kế khác, mới lạ như bổ sung thêm hình ảnh vào danh thiếp. Nhưng thiết kế cũng cần nên cân nhắc sao cho hài hòa về màu sắc. Tránh lòe loẹt và rối mắt.

Thiết kế danh thiếp cần có sự hài hòa về màu sắc và bố cục

Thiết kế danh thiếp cần có sự hài hòa về màu sắc và bố cục

Một danh thiếp trang trọng và lịch sự thì nên để nền sáng, chữ đen; thiết kế đơn giản, chọn font chữ chuẩn để thiết kế (Myriad Pro, Arial ..). Nếu muốn chèn ảnh nền hoặc hoa văn thì cũng chỉ nên chọn ảnh sáng và đủ mờ nhạt để không ảnh hưởng đến việc đọc chữ trên card.

Để cho danh thiếp nhìn thông thoáng thì ta không nên để bo viền xung quanh card.

Lưu ý về kích thước danh thiếp

Kích thước tiêu chuẩn khi in danh thiếp chất lượng là 90 x 55mm. Đây thường là lựa chọn tốt nhất, cũng như phù hợp với các hộp đựng danh thiếp tiêu chuẩn, và làm cho giá thảnh sản xuất hạ. Có lẽ bạn luôn nghĩ trong đầu rằng hình vuông hay hình tròn thì phù hợp nhất cho công việc. Phân lớn máy in cung cấp rất nhiều khổ kích thước khác nhau cũng như các khuôn cắt khác nhau.

Lưu ý về kích thước danh thiếp

Lưu ý về kích thước danh thiếp

Nhưng nên nhớ rằng bạn nên tạo ra nhưng danh thiếp với kích thước thuận lợi không chỉ cho mình mà còn cho người khác cũng mong muốn giữ chúng. Đừng tạo ra những kích thước không hợp tiêu chuẩn. Hãy tạo ra những kích thước chuẩn với góc tròn hoặc vuông, có thể in 4 màu hoặc 2 mặt theo ý thích.

Sự hài hòa về kích thước, màu sắc và bố cục của danh thiếp

Đa số kích thước danh thiếp phổ biến hiện nay là 9cm x 5,5cm. Bố cục của các thông tin cần được sắp xếp hài hòa và hợp lí, mang lại ấn tượng tốt cho bạn. Kiểu chữ và cỡ chữ của card cần được rõ ràng và sắc nét.  Màu sắc trong danh thiếp cần hợp lý và số màu là không quá 3 màu. Màu sắc của card cần phù hợp với phong thủy của chủ  card . Những danh thiếp của công ty hay sử dụng màu logo công ty làm màu chủ đạo để dễ cho việc nhận diện thương hiệu công ty.

Sự hài hòa về kích thước, màu sắc và bố cục của danh thiếp

Sự hài hòa về kích thước, màu sắc và bố cục của danh thiếp

Dưới đây là các tiêu chí thể hiện sự thiết kế danh thiếp đẹp và chuyên nghiệp:

Bốcục thông tin trong danh thiếp cân đối, hài hòa giữa chữ và phần nền. Vừa đủ thông tin cần thiết của chủ nhân của nó như họ tên, số điện thoại, email, website, địa chỉ, chức vụ, công ty làm việc (nếu có).

Thông tin quan trọng như Họ và tên, tên công ty nên viết hoa và để to hơn so với thông tin khác.

Chất liệu giấy thường dùng là C250 là vừa. Một số người thích card dầy thì dùng C300 và nên để cán mờ.

Phối màu trong danh thiếp cần hợp lý và không nên dùng quá 3 màu. Màu sắc nên hợp với phong thủy của chủ nhân card. Thường thì danh thiếp của công ty hay sử dụng màu logo công ty làm màu chủ đạo để dễ cho việc nhận diện thương hiệu công ty.

Chữ nên để sắc nét, rõ ràng. Giúp người đọc tiếp thu thông tin một cách tốt nhất.

Tìm nơi in danh thiếp chất lượng

Một công ty in chuyên nghiệp như công ty in Kinh Bắc chúng tôi – một địa chỉ uy tín sẽ hứa hẹn cho ra đời những sản phẩm đẹp. Vì vậy rất cần thiết để lựa chọn cho mình cơ sở tin cậy nhằm đảm bảo về giá thành và chất lượng.