Những lưu ý cần biết khi thiết kế danh thiếp

Một tấm danh thiếp như một profile thu gọn của bạn để giới thiệu với khách hàng. Chính vì thế bạn nên có những lưu ý khi thiết kế danh thiếp bạn nên chú ý đến một số chi tiết mà không phải ai cũng nhận ra được. Đó cũng là cách để tạo nên sự độc đáo thu hút cho tấm danh thiếp của bạn.

1. Đầy đủ thông tin liên hệ khi thiết kế danh thiếp

Thông tin liên hệ là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu của một tấm danh thiếp. Trên danh thiếp của bạn, nhất thiết phải có những thông tin sau : họ và tên cá nhân/ doanh nghiệp, số điện thoại, địa chỉ. Đối với cá nhân cần bổ sung thông tin : chức vụ. Ngoài ra, khi in danh thiếp có thể có : email, website, thông tin danh nghiệp… Thông tin chỉ nên có vừa đủ, không nên để quá nhiều chữ tránh làm rối mắt người xem.

thiết kế danh thiếp

Đầy đủ thông tin liên hệ khi thiết kế danh thiếp

Thông tin bắt buộc phải có là họ và tên nên để in hoa, và có cỡ chữ lớn hơn, tốt nhất là để ở trung tâm hoặc nửa trên của danh thiếp.

2. Sự hài hòa về kích thước, màu sắc và bố cục

Đa số kích thước danh thiếp phổ biến hiện nay là 9cm x 5,5cm. Đó là kích thước phù hợp để có thể tiện trao cho người khác, không quá lớn mà cũng không nên quá nhỏ. Màu sắc trong danh thiếp cần hợp lý và số màu là không quá 3 màu. Màu sắc của danh thiếp cần phù hợp với phong thủy của chủ danh thiếp . Những danh thiếp của công ty hay sử dụng màu logo công ty làm màu chủ đạo để dễ cho việc nhận diện thương hiệu công ty.

thiết kế danh thiếp 1

Sự hài hòa về kích thước, màu sắc và bố cục

Bố cục của các thông tin trên danh thiếp cần được sắp xếp hài hòa và hợp lí, mang lại ấn tượng tốt cho bạn. Kiểu chữ và cỡ chữ của danh thiếp cần được rõ ràng và sắc nét.

3. Cách bố trí, sắp xếp thông tin khi thiết kế danh thiếp

Danh thiếp chung của cơ sở kết hợp với phiếu giảm giá, vé mời: Thường dùng trong các đơn vị kinh doanh dịch vụ giải trí, ăn uống, khách sạn, du lịch, vận chuyển hành khách, chăm sóc sắc đẹp.

Danh thiếp dành cho các công ty có nhiều chi nhánh, điểm giao dịch: Chú trọng thông tin các điểm giao dịch, chứng nhận chất lượng, giải thưởng.

thiết kế danh thiếp 2

Cách bố trí, sắp xếp thông tin khi thiết kế danh thiếp

Thiết kế danh thiếp dành cho các công ty vừa và nhỏ: Chú trọng phong cách trình bày ấn tượng; ngành nghề kinh doanh hoặc sản phẩm chính của công ty; những chính sách bán hàng và hậu mãi đặc biệt (ví dụ cho dùng thử 15 ngày, bảo hành trong vòng 24 giờ v…v…).

Ngoài ra những công ty nhỏ càng phải đặc biệt chú trọng đến nhãn hiệu nổi tiếng công ty đang bán. Chính những thương hiệu đã nổi tiếng này sẽ giúp khách hàng nhớ đến công ty bạn nhiều hơn.

4. Tạo sự độc đáo và thu hút khi thiết kế danh thiếp

Đương nhiên chúng ta không thể đòi hỏi danh thiếp của mình không có điểm gì giống với danh thiếp của người khác. Vì mục đích chính của danh thiếp là cho người khác biết thông tin liên lạc của bạn và bạn đang làm gì. Đối với những ngành nghề đòi hỏi tác phong ngăn nắp, cách trình bày và một vài họa tiết cũng đủ để làm công ty bạn khác biệt.

thiết kế danh thiếp 3

Tạo sự độc đáo và thu hút khi thiết kế danh thiếp

Chiếc danh thiếp của bạn không thể giống hoàn toàn một chiếc danh thiếp nào khác được, có thể là hơi giống về phần thiết kế, những phần thông tin quan trọng thì phải là của bạn. Bạn nên có thêm những họa tiết độc đáo để chiếc danh thiếp của bạn trở nên khác biệt hoàn toàn. Đó cũng là cách tạo nên tính duy nhất, sự thu hút và độc đáo cho tấm danh thiếp của bạn.

Hãy để in Kinh Bắc mang đến cho các bạn những mẫu danh thiếp đẹp mắt góp phần quảng bá thương hiệu của các bạn nhé!