Những lưu ý cần biết khi đặt in thiệp cưới

Bạn đã chuẩn bị gì cho đám cưới của mình, áo cưới, chọn studio chụp hình, đặt nhà hàng hay in thiệp cưới chưa? Nếu còn đang lo lắng về việc chọn và in thiệp cưới thì bạn nên tham khảo những thông tin sau để có thể chuẩn bị chu đáo và trọn vẹn cho đám cưới của mình.

in thiệp cưới

Những lưu ý cần biết khi đặt in thiệp cưới

Khi đặt in thiệp cưới nên lưu ý đến một số nguyên tắc sau:

1. Chất lượng giấy

Điều này ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ của tấm thiệp, nếu giấy in tốt thì thành phẩm sẽ đẹp và ngược lại. Khi chọn được loại giấy ưng ý bạn nên cắt một miếng nhỏ để so sánh khi nhận thiệp và nên có những ràng buộc với nhà in và chất lượng giấy.

2. Loại chữ

Chọn chữ cho thiệp cũng khá quan trọng, hiện nay có 2 loại chữ phổ biến là chữ nổi kim tuyến và chữ nhũ. Mỗi loại chữ có giá thành khác nhau, chữ nhũ sẽ rẻ hơn chữ nổi kim tuyến.

in thiệp cưới 1

Cân nhắc loại chứ trên thiết kế in thiệp cưới

3. Thiệp dự phòng

Khi đặt in thiệp nên đặt thừa khoảng từ 20 – 30 thiệp để phòng trường hợp viết sai, bị lỗi hoặc có phát sinh thêm khách mời.

4. In thêm bản đồ

In bản đồ đường đi đến địa điểm tổ chức tiệc cưới là điều nên làm bởi không phải bất cứ vị khách nào cũng rành đường và đi đến nơi dễ dàng. Hãy chắc rằng bản đồ của bạn được vẽ một cách dễ hiểu để mọi người có thể di chuyển thuận tiện nhất. Việc in thêm bản đồ cũng sẽ mất thêm một khoản chi phí nên bạn cần hỏi giá và thống nhất với nhà in trước .

in thiệp cưới 2

In thêm bản đồ trên thiệp cưới

5. Thời gian lấy thiệp

Sau khoảng 7 – 10 ngày bạn có thể đến lấy thiệp, nhưng không phải bất cứ nhà in nào cũng thực hiện đúng điều này cho nên hãy có những yêu cầu cụ thể về ngày, giờ sẽ lấy thiệp.

6. Mẫu thiệp

Sau khi chọn được mẫu thiệp và thống nhất với nhà in thì hãy yêu cầu họ gửi mail để xác nhận tránh tình trạng mâu thuẫn khi mẫu thiệp và sản phẩm không giống nhau.

in thiệp cưới 3

Cần sự thống nhất giữa mẫu thiệp cưới và sản phẩm

7. In thiệp càng sớm càng tốt

Việc in thiệp cưới sớm sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích, bạn không chỉ tiết kiệm được một khoản chi phí nho nhỏ mà còn chủ động hơn trong thời gian và khi có điều gì phát sinh cũng sẽ dễ dàng xử lý được.

8. Chọn nhà in thiệp cưới uy tín

Một công đoạn không thể thiếu đó chính là chọn nhà in, một nhà in ấn chuyên nghiệp nhất định sẽ mang lại cho bạn những mẫu thiệp tốt cùng với các dịch vụ hậu mãi tốt nhất. Hãy tham khảo thông tin trên mạng và hỏi ý kiến của những người thân xem địa chỉ nào uy tín nhé.