Những điều cần lưu ý khi in danh thiếp

Một tấm danh thiếp như một profile thu gọn của bạn để giới thiệu với khách hàng. Chính vì thế bạn nên có những lưu ý khi thiết kế và in danh thiếp bạn nên chú ý đến một số chi tiết mà không phải ai cũng nhận ra được. Đó cũng là cách để tạo nên sự độc đáo thu hút cho tấm danh thiếp của bạn.

1. Thiết kế danh thiệp đầy đủ thông tin liên hệ

Thông tin liên hệ là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu của một tấm danh thiếp. Trên tấm danh thiếp của bạn, nhất thiết phải có những thông tin sau : họ và tên cá nhân/ doanh nghiệp, số điện thoại, địa chỉ. Đối với cá nhân cần bổ sung thông tin : chức vụ. Ngoài ra, khi in danh thiếp có thể có : email, website, thông tin danh nghiệp… Thông tin chỉ nên có vừa đủ, không nên để quá nhiều chữ tránh làm rối mắt người xem.

in danh thiếp

Thiết kế và in danh thiệp đầy đủ thông tin liên hệ

Thông tin bắt buộc phải có là họ và tên nên để in hoa, và có cỡ chữ lớn hơn, tốt nhất là để ở trung tâm hoặc nửa trên của danh thiếp.

2. Sự hài hòa về kích thước, màu sắc và bố cục  in danh thiếp

Đa số kích thước in danh thiếp phổ biến hiện nay là 9cm x 5,5cm. Đó là kích thước phù hợp để có thể tiện trao cho người khác, không quá lớn mà cũng không nên quá nhỏ. Màu sắc trong in danh thiếp cần hợp lý và số màu là không quá 3 màu. Màu sắc của danh thiếp cần phù hợp với phong thủy của chủ danh thiếp . Những danh thiếp của công ty hay sử dụng màu logo công ty làm màu chủ đạo để dễ cho việc nhận diện thương hiệu công ty.

in danh thiếp 1

Sự hài hòa về kích thước, màu sắc và bố cục in danh thiếp

Bố cục của các thông tin cần được sắp xếp hài hòa và hợp lí, mang lại ấn tượng tốt cho bạn. Kiểu chữ và cỡ chữ của danh thiếp cần được rõ ràng và sắc nét.

3. Cách bố trí, sắp xếp thông tin in danh thiếp

Danh thiếp chung của cơ sở kết hợp với phiếu giảm giá, vé mời: Thường dùng trong các đơn vị kinh doanh dịch vụ giải trí, ăn uống, khách sạn, du lịch, vận chuyển hành khách, thời trang, chăm sóc sắc đẹp.

Danh thiếp dành cho các công ty có nhiều chi nhánh, điểm giao dịch: Chú trọng thông tin các điểm giao dịch, chứng nhận chất lượng, giải thưởng.

in danh thiếp 2

Cách bố trí, sắp xếp thông tin in danh thiếp

Thiết kế danh thiếp dành cho các công ty vừa và nhỏ: Chú trọng phong cách trình bày ấn tượng; ngành nghề kinh doanh hoặc sản phẩm chính của công ty; những chính sách bán hàng và hậu mãi đặc biệt (ví dụ cho dùng thử 15 ngày, bảo hành trong vòng 24 giờ v…v…).

Ngoài ra những công ty nhỏ càng phải đặc biệt chú trọng đến nhãn hiệu nổi tiếng công ty đang bán. Chính những thương hiệu đã thành danh này sẽ giúp khách hàng nhớ đến công ty bạn nhiều hơn.

4. In danh thiếp độc đáo và thu hút

Đương nhiên chúng ta không thể đòi hỏi danh thiếp của mình không có điểm gì giống với danh thiếp của người khác. Vì mục đích chính của danh thiếp là cho người khác biết thông tin liên lạc của bạn và bạn đang làm gì. Đối với những ngành đòi hỏi tác phong ngăn nắp, cách trình bày và một vài họa tiết cũng đủ để làm công ty bạn khác biệt.

in danh thiếp 3

In danh thiếp độc đáo và thu hút

Chiếc danh thiếp của bạn không thể giống hoàn toàn một chiếc danh thiếp nào khác được, có thể là hơi giống về phần thiết kế, những phần thông tin quan trọng thì phải là của bạn. Bạn nên có thêm những họa tiết độc đáo để chiếc danh thiếp của bạn trở nên khác biệt hoàn toàn. Đó cũng là cách tạo nên tính duy nhất, sự thu hút và độc đáo cho tấm danh thiếp của bạn.

Hãy tìm những công ty in ấn chuyên nghiệp để mang đến những mẫu thiết kế và in danh thiếp đẹp mắt góp phần quảng bá thương hiệu của các bạn nhé!