Nguyên tắc vàng trong thiết kế và in catalogue

In catalogue được nhiều công ty chọn lựa nhằm phục vụ mục đích quảng bá hình ảnh thương hiệu của công ty. Muốn có được cuốn catalogue đẹp cần chú ý những điều gì. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những nguyên tắc khi thiết kế catalogue

nhan in catalogue_02

In catalogue đẹp ấn tượng

Các nguyên tắc trong thiết kế và in catalogue

1. Thông điệp đặt ở bìa đầu tiên của trang

Đó là một quy luật cần thiết trong việc in catalogue. Nhưng lạ ở chỗ có ít người quan tâm đến điều này hay có quan tâm thì khá là hời hợt. Trang bìa catalogue được xem như là một bộ mặt của công ty, doanh nghiệp bạn do vậy nó sẽ giúp doanh nghiệp truyền tải được các thông tin, thông điệp của công ty bạn tới khách hàng. Nếu bạn bỏ qua điều này thì bạn đang bỏ phí tới 80% công dụng vốn có của catalogue

nhan in catalogue_03

Lựa chọn hình ảnh đẹp, tiêu đề thu hút người đọc

2. Lựa chọn những hình ảnh sắc nét, độc đáo

Một hình ảnh tố bằng vạn lời nói. Do vậy hãy chú trọng vào việc lựa chọn hình ảnh nhằm làm nổi bật được thông điệp, thương hiệu của công ty bạn đến với khách hàng. Những hình ảnh đẹp, hấp dẫn luôn thu hút được mọi lời nói.

3. Cần những lời chú thích cho hình ảnh

Khi thiết kế catalogue hãy ghi chú thích cho mỗi bức ảnh. Những lời chú thích từ hình ảnh luôn được khách hàng quan tâm. Điều đó cũng dễ hiệu thôi bởi đó như một thói quen là muốn tìm hiểu sản phẩm gì thì khách hàng luôn luôn tìm kiếm những dòng chú thích để hiểu rõ về sản phẩm mình mong muốn.

in catalogue cho shop hoa tuoi_01

Bố cục rõ ràng

4. Cần có một bố cục hấp dẫn có trọng tâm

Một bố cục rõ ràng là điều ai cũng mong muốn, nhưng khi bắt tay vào thiết kế để đạt được điều đó khó là vất vả, bạn thấy cáu gì cũng quan trọng do vậy việc lựa chọn hình ảnh có đôi chút khó khăn. Hãy tập trung lựa chọn những hình ảnh có sản phẩm nổi bật nhất, quy trình của nó ra sao, tư vấn địa chỉ ở đâu, giá cả như thé nào…Điểm cần chú ý là không được nội dung quá dài dòng và tràn sang trang mới.

5. Chất liệu in cũng khá quan trọng

in catalogue_04

Lựa chọn chất liệu in catalogue

Chất liệu giấy in cũng là một yếu tố khá quan trọng ảnh hưởng đến catalogue. Lựa chọn giấy in có chất liệu tốt thì quá trình in ấn cho hình ảnh sắc nét, mực in sắc nét, giảm độ sáng của trang…Giờ đây cuốn catalogue của bạn đã giữ chân lại được khách hàng và nó đã thay thế được một nhân viên tiếp thị chào hàng một cách hoàn hảo nhất.

6. Ghi lại các địa chỉ thông tin của công ty bạn.

Thông tin liên lạc với công ty bạn cần phải được trình bày một cách rõ ràng, trang trọng và nên được bố trí ở các nơi riêng biệt, dễ nhận thấy. Hãy có những lời mời để khách hàng liên hệ với bạn qua: điện thoại, website, mail, thời gian…Đưa ra được lời cảm ơn và cam kết với khách hàng về sản phẩm dịch vụ của bạn.