Nguyên tắc thiết kế tờ rơi chuyên nghiệp, sáng tạo

Thiết kế tờ rơi đòi hỏi sự sáng tạo, tính thẩm mỹ rất cao. Do đó việc thiết kế chúng rất công phu và mỗi nhà thiết kế lại có cách truyền tải nội dung và hình ảnh cũng như ý tưởng khác nhau vào đó để đạt được hiệu quả tốt nhất cho tờ tơi, tờ gấp.

Kế hoạch thiết kế tờ rơi

Đây là một khâu rất quan trọng, nên đỏi hỏi nhà thiết kế phải thực hiện một cách cẩn thận, thiết kế kĩ lưỡng về bố cục, dung lượng thông tin, hình ảnh và các đồ họa liên quan.

thiết kế tờ rơi

Kế hoạch thiết kế trình bày tờ rơi

Hãy thiết kế tờ rơi quảng cáo một cách cẩn thận. Hãy nhớ rằng ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng. Các trang bìa phải hấp dẫn và nên có tên, thương hiệu hình ảnh của công ty / sản phẩm / dịch vụ, hình ảnh hay đồ họa hay các thông tin cần thiết khác.

Phong cách viết nội dung tờ rơi

Các câu chữ nên cô đọng, ngắn gọn. Chỉ cung cấp các thông tin cần thiết. Hãy nhớ rằng hầu hết mọi người đều không hứng thú đọc các nội dung dài dòng. Sử dụng câu từ mạnh mẽ. Đặc biệt là chú ý đến các từ ngữ có tác động mạnh mẽ đến người xem như tiết kiệm, mới, kết quả, bảo lãnh, miễn phí, bán, chứng minh, vv

Tiêu đề cho thiết kế tờ rơi quảng cáo. Sử dụng tiêu đề để thu hút sự chú ý cho nội dung của tờ rơi. Các tiêu đề nên thể hiện phông chữ lớn hơn, màu sắc khác nhau hoặc in đậm.

thiết kế tờ rơi 1

Phong cách viết nội dung tờ rơi

Viết nội dung cho tờ rơi cũng giống như bạn viết một bài văn, nó có sự thống nhất về nội dung và hình thức. Diện tích tờ rơi không có nhiều từng câu chữ trong tờ rơi phải được ngắn gọn, súc tích, bạn chỉ nên cung cấp những thông tin cần thiết nhất, nội dung dài dòng, khách hàng sẽ dễ dàng bỏ qua nó, hoặc chỉ đọc lướt qua mà không để lại gì ấn tượng.

Kết hợp màu sắc trong thiết kế tờ rơi

Khi bạn sử dụng màu sắc, hãy nhận thức các màu sắc mà bạn đang sử dụng. Một số màu sắc, như màu vàng, màu đỏ,…vv nhất định, rất khó nhìn thấy. Tờ rơi cũng quan trọng như in catalogue.

thiết kế tờ rơi 2

Kết hợp màu sắc tờ rơi

Các văn bản và nền các màu sắc bạn sử dụng cần bổ sung cho nhau. Đảm bảo rằng màu nền của bạn (văn bản) là rõ ràng và nhẹ nhàng vào mắt khi kết hợp với màu nền phía dưới.

Ngữ pháp và chính tả trong thiết kế tờ rơi

Luôn có người khác kiểm tra lại nội dung của tờ rơi. Hãy đảm bảo chắc chắn rằng không có lỗi ngữ pháp hoặc chính tả xảy ra trong tờ rơi quảng cáo..

Kiểm tra lỗi: Thông thường khách hàng sẽ kiểm tra bản in thử mà bạn in ra, nhưng thường họ chỉ đọc lướt qua nên có thể sẽ bỏ sót lỗi. Tốt nhất bạn là người thiết kế thì chính bạn phải có trách nhiệm và là người tự kiểm tra lỗi cho tất cả các tài liệu của mình.

Một tờ rơi không có lỗi chính tả, ngôn từ, câu chữ rõ ràng, khách hàng, người tiêu dùng nhìn vào sẽ thấy được một công ty, doanh nghiệp có sự chuyên nghiệp cao, uy tín, cẩn thận. Do đó, trước khi in tờ rơi, cần phải kiểm tra lại nội dung thật kỹ, đảm bảo không bị lỗi chính tả.

thiết kế tờ rơi 3

Ngữ pháp và chính tả trong thiết kế tờ rơi

Một số lỗi thường mắc phải khi thiết kế tờ rơi bao gồm:

  • Nhầm lẫn giữa L và N, Ch và Tr, X và S
  • Không phân biệt được giữa việc sử dụng: D hay Gi hay R, giữa Gi và D.
  • Lỗi về sử dụng ngoại ngữ: nhất là trong việc in ấn tờ rơi. Nhiều người sử dụng lẫn lộn tiếng Anh – Việt rất thiếu chuyên nghiệp, hoặc có thể viết thiếu từ, sai nghĩa từ,…
  • Lỗi khi sử dụng chữ in hoa: đây là lỗi thường gặp khi in ấn tờ rơi với các trường hợp như quên viết hoa tên người, viết hoa tên địa danh, viết hoa theo quy định,…

Chất lượng giấy in tờ rơi – tờ rơi quảng cáo

Chất lượng giấy đóng vai trò rất quan trọng khi bạn muốn gây ấn tượng với ai đó với tờ rơi quảng cáo. Hãy nhớ rằng nếu tài liệu quảng cáo của bạn sẽ được thiết kế tốt, chất lượng tốt, nội dung hay nhưng chất lượng giấy kém thì cơ hội tờ rơi chui vào thùng rác là rất khả thi vì khách hàng không muốn cầm một tờ giấy với chất lượng tồi.

thiết kế tờ rơi 4

Chất lượng giấy in tờ rơi – tờ rơi quảng cáo

Các sản phẩm, dịch vụ thông dụng, bạn nên sử dụng loại giấy Couche định lượng khoảng C100 – C150. Sẽ đảm bảo chất lượng màu sắc khi in ấn và giá thành nằm trong ngân sách cho phép.

Chính vì vậy, khi có nhu cầu chạy chương trình quảng cáo thông qua tờ rơi quảng cáo, doanh nghiệp nên nhờ sự tư vấn từ đội ngũ kỹ sư thiết kế của cơ sở in ấn uy tín, có trách nhiệm để có thể có được những mẫu in tờ rơi quảng cáo có công dụng marketing chuyên nghiệp, hiệu quả.