Nguyên tắc thiết kế catalogue cho doanh nghiệp

Mẫu catalogue chứa đựng các hình ảnh về sản phẩm hay dịch vụ của một doanh nghiệp. Do vậy cần thiết kế catalogue một cách ấn tượng nhằm thu hút được khách hàng. Và đây cũng được coi là một công cụ để quảng cáo, tiếp thị và marketing. Vì vậy thiết kế catalogue rất cần thiết cho các doanh nghiệp trong bất cứ lĩnh vực ngành nghề nào.

Để thiết kế catalogue chuyên nghiệp đều phải tuân theo những nguyên tắc nhất định:

thiet ke catalogue_01

In ấn catalogue theo nhu cầu của khách hàng

– Bố cục thiết kế catalogue cần logic, ấn tượng và đảm bảo truyền đạt thông tin nội dung một cách nhanh chóng hiệu quả nhất. Người xem dễ dàng nắm bắt được cách trình bày của bạn, từ đó bạn có thể bao quát được thông tin về doanh nghiệp của bạn.

– Catalogue cần có sự thống nhất về cách trình bày giữa các trang tiêu đề, hình ảnh…cần lựa chọn các màu sắc hoặc đặc điểm riêng biệt để phân cách các phần khác nhau trong cuốn Catalogue. Có thể sử dụng màu của logo công ty làm màu chủ đạo xuyên suốt mẫu catalogue, tránh sử dụng quá nhiều màu lòe loẹt.

thiet-ke-catalogue-14

Thiết kế catalogue theo đơn đặt hàng

Ví dụ: việc bạn lựa chọn màu sắc không gây nhức mắt, mỏi mắt cho người xem bạn đã có điểm cộng trong việc chăm sóc và thấu hiểu tâm lý tiêu dùng của khách hàng rồi đó. Nhiều trường hợp bạn cũng cần sử dụng những màu nổi bật để gây sự chú ý và thu hút người xem.

– Khi thiết kế Catalogue đẹp không nên trình bày quá nhiều thông tin, nhiều chữ trên một trang hay một vùng trong trang. Bởi việc đó dễ gây lộn xộn rối mắt khiến cho khách hàng và đối tác của bạn cảm thấy nhàm chán. Catalogue cần có nội dung rõ ràng, ngắn gọn và đầy đủ nội dung.

in-an-catalogue-dep_02

In ấn catalogue cho doanh nghiệp

Muốn có được những mẫu catalogue đẹp bạn cần chú ý đến khâu thiết kế catalogue cũng như in ấn catalogue. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm hay chưa am hiểu nhiều về lĩnh vực này, cách tốt nhất là hãy lựa chọn một công ty đối tác chuyên về thiết kế và in ấn có uy tín và giá cả hợp lý nhất. Và in Kinh Bắc là đơn vị sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu của bạn.