Mẹo bố trí ấn tượng cho thiết kế in catalogue

Việc thiết kế luôn cần sự sáng tạo không ngừng, thế nhưng để sở hữu được những mẫu catalogue chuẩn nhất thì bạn không thể bỏ qua bước lên bố cục cho sản phẩm của mình. Thiết kế in catalogue có bố cục khoa học, chỉnh chu sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm được những thông tin cần thiết, từ đó cũng giúp bạn tạo ấn tượng tốt đẹp hơn.

Thiết kế in catalogue

Mẹo thiết kế bố cục ấn tượng cho in catalogue

Vậy, làm thế nào để xác định được bố cục của catalogue, trong khi lượng thông tin thì khá nhiều, bạn chẳng biết bỏ cái nào, chọn cái nào cho phù hợp nhất.

Thiết kế trang bìa in catalogue

Trang bìa được xem là bộ mặt của catalogue, chính vì thế bạn đây có lẽ là yếu tố bạn nên có sự quan tâm đặc biệt nhất, điều đó sẽ kích thích khách hàng tò mò với những gì bạn truyền tải bên trong. Một mở đầu tẻ nhạt, không có gì đặc sắc chắc chắn sẽ không gây đựng hứng thú với người xem.

Thiết kế in catalogue 1

Thiết kế trang bìa in catalogue

Tất cả sẽ được thể hiện trọn vẹn ở bên trong của catalogue, vì lẽ đó mà bạn không nên để bất cứ thông tin gì ở trang bìa. Chỉ nên đưa những chi tiết như tên công ty, logo, lĩnh vực và phương châm hoạt động vào trong phần này. Từ đó, khách hàng có thể khái quát được nội dung bạn hướng đến.

Trang bìa nên được thiết kế thật tinh tế, sang trong và thật đơn giản, đừng để người xem bị rối mắt. Sự trung trực, ấn tượng sẽ mang lại hiệu quả nhiều hơn những chi tiết quá rối mắt, hạn chế ảnh bị cắt ghép vì như thế sẽ có cảm giác giả tạo.

Trang mục lục trong thiết kế in catalogue

Mục lục là phần giúp khách hàng có thể bao quát được những nội dung có trong catalogue, từ đó họ có thể chủ đông hơn trong việc tìm kiếm các thông tin cần thiết cho mình.

Thiết kế in catalogue 2

Trang mục lục trong thiết kế in catalogue

Đối vơi những mẫu catalogue sản phẩm ngắn, khoảng từ 8-12 thì không cần mục lục. Nhưng, với số lượng nhiều hơn thì bạn đặt trang mục lục ở cuối ấn phẩm để thuận tiện cho việc theo dõi.

Nội dung catalogue

Đây là phần mà khách hàng quan tâm đến nhiều nhất, bởi đây là những nội dung thể hiện tính năng, thông số kỹ thuật cũng như hình ảnh về sản phẩm, dịch vụ. Dù được thiết kế dày hay mỏng thì doanh nghiệp cần phải cung cấp các nội dung cần thiết, chỉ nên lựa chọn các thông tin quan trọng, bỏ qua những thông tin không cần đến, như vậy sẽ rất là rối rắm.

Thiết kế in catalogue 3

Nội dung catalogue

Các công ty hiện nay đều có suy nghĩ, nên để hết thông tin vào trong catalogue vì như thế sẽ giới thiệu sản phẩm một cách cụ thể nhất. Song, điều này cũng đồng nghĩa với việc khách hàng cảm thấy vô cùng rắc rối, họ phải tốn thời gian để tìm kiếm những thông tin hữu ích giữa một rừng thông tin “không có chọn lọc”.

Nên chọn kích cỡ 12, font chữ Myriad Pro vì kiểu chữ khá là đẹp. Đối với các mẫu in catalogue trong lĩnh vực nghệ thuật thì có thể chọn các font chữ khác theo ý thích.

Các nguyên tắc vàng khi in catalogue

Có thể nói rằng, catalogue là công cụ quảng bá chiến lược, là đại sứ tin cậy trong việc truyền tải thông điệp đến với những khách hàng của bạn. Nhìn về góc độ thẩm mỹ, những mẫu in catalogue đẹp, sáng tạo bao giờ cũng lưu giữ những ấn tượng tốt đẹp, đặc biệt khi catalogue còn được xem là bộ mặt thương hiệu giúp doanh nghiệp khẳng định vị thế trên thị trường.

Thiết kế in catalogue 4

Các nguyên tắc vàng khi in catalogue

Vì vậy, thiết kế catalogue phải dựa trên những nguyên tắc nhất định sau đây:

1. Đánh giá cảm xúc khi in catalogue

Việc thiết kế in catalogue phải đảm bảo yếu tố về cảm xúc của người tiếp nhận. Yếu tố cảm xúc của con người thỏa mãn những phương diện như: thẩm mỹ, giá trị, niềm tin. Với những gì bạn thể hiên, hãy để chúng lan tỏa rộng rãi bằng những hiệu ứng hình ảnh, đường nét, màu sắc trong mỗi sản phẩm.

2. Chuyên nghiệp hay kém chuyên nghiệp khi in thiết kế catalogue

Yếu tố này được đánh giá ở độ thẩm mỹ trong mỗi thiết kế catalogue. Bạn phải đảm bảo rằng mẫu catalogue phải sáng tạo, độc đáo để khách hàng thấy được sự đầu tư nghiêm chỉnh của doanh nghiệp từ khâu thiết kế đến in ấn.

Thiết kế in catalogue 5

Chuyên nghiệp hay kém chuyên nghiệp khi in thiết kế catalogue

3. Góc độ cá nhân khi in catalogue

Dù là lĩnh vực nào thì nền tảng đầu tiên là bạn nên thử đặt mình ở vị trí của khách hàng để hiểu rõ cảm nhận của họ. Chắc chắn, những mẫu in catalogue có thiết kế đơn điệu, lượng chữ dài lòng, lê thê, bố cục rối rắm sẽ chẳng bao giờ được trân trọng.

4. Nội dung câu chữ khi thiết kế in catalogue

Ngôn ngữ là một trong những yếu tố có tác động trực tiếp đến tâm lý mua hàng của người tiêu dùng. Không chỉ là hình ảnh, ngôn từ là phương tiện chuyển tải thông điệp một cách cụ thể, rõ ràng để khách hàng dễ dàng tiếp nhận.

Thiết kế in catalogue 6

Nội dung câu chữ khi thiết kế in catalogue

Sử dụng câu từ trong sáng, phổ thông với lối viết đơn giản, ngắn gọn, tránh sa đà vào những thuật ngữ chuyên ngành gây khó hiểu cho người xem, đặc biệt là những đối tượng bình dân.

5. Thông điệp đơn giản muốn gửi in catalogue

Hãy ngừng ngay việc nhồi nhét quá nhiều thông tin về sản phẩm hoặc doanh nghiệp nếu không muốn khách hàng vứt cuốn catalogue của bạn vào sọt rác. Hãy sử dụng những thông tin có chọn lọc, dễ hiểu, tập trung thể hiện bằng những hình ảnh phụ trợ sẽ giúp khách hàng cảm nhận thật hơn về sản phẩm của bạn.

Thiết kế in catalogue 7

Thông điệp đơn giản muốn gửi in catalogue

Những yếu tố mà bạn cần chú ý đến khi in catalogue thì bạn nên tìm kiếm các công ty in ấn chuyên nghiệp vì như vậy sẽ đáp ứng được nhu cầu như trên.