Lựa chọn màu khi thiết kế file in danh thiếp

Màu sắc tác động đến các giác quan cảm giác của con người, mỗi màu sắc lại mang những ngôn ngữ riêng của nó. Do vậy việc lựa chọn màu sắc khi thiết kế file in danh thiếp đóng vai trò vô cùng quan trọng,nó góp phần thu hút được thị hiếu và gây được ấn tượng mạnh mẽ với người tiếp cận.

in danh thiep-02

In danh thiếp giá rẻ

Cách lựa chọn màu sắc khi thiết kế file in danh thiếp

Khi in thiết kế file in danh thiếp, bạn phải đặt ra câu hỏi mà màu sắc bạn chọn đó có phải là màu chuẩn không. Do vậy việc test màu trước khi in là vô cùng quan trọng.

Việc phối màu trên danh thiếp cũng cần phải lưu ý, phối màu sao cho hợp lý (không sử dụng quá 3 màu). Bởi nếu nhiều màu quá sẽ làm rối mắt người nhìn.

Việc phối màu trên các tác phẩm thiết kế in ấn vô cùng quan trọng bởi phối màu sắc hợp lý, phù hợp sẽ làm cho tấm danh thiếp của bạn nổi bật hơn so với nhiều tấm danh thiếp khác. Khi phối màu, cần lưu ý những điểm sau:

– Danh thiếp có in logo của công ty, thì màu của logo sẽ là màu chủ đạo cho file thiết kế in danh thiếp. Nếu bạn chọn chữ trên danh thiếp là màu đen, thì nên chọn màu nền sáng để làm nổi bật lên dòng chữ.

Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế file in danh thiếp

Bạn hãy nắm bắt ý nghĩa một số màu cơ bản như sau:

– Màu xanh là màu thể hiện sự hưng thịnh, phát triển, hòa bình…
– Màu đen: thể hiện sự uy quyền,đồng thời màu này còn tượng trưng cho cả sự chết chóc
– Màu vàng: thể hiện được sự chiến thắng, vinh quang và mang ý nghĩa uy quyền.
– Màu xanh lục: trương trung cho sự may mắn.

Với những chú ý về màu sắc trên đủ bạn sở hữu một tấm danh thiếp có màu sắc bắt mắt.