Lợi ích của in tem nhãn mỹ phẩm chất lượng cao

Việc in tem nhãn mỹ phẩm của các doanh nghiệp là điều hết sức cần thiết. Bởi trên thị trường ngày nay có rất nhiều những mặt hàng mỹ phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc, hàng giả, hàng nhái những thương hiệu mỹ phẩm uy tín.

Lợi ích của in tem nhãn mỹ phẩm chất lượng cao 1

Lợi ích của in tem nhãn mỹ phẩm chất lượng cao

Mỗi loại hàng hóa sẽ có những cách in ấn tem nhãn khác nhau, và mỹ phẩm là một sản phẩm được xếp vào top hàng hóa cao cấp nên yêu cầu về thiết kế nhãn cũng có sự khác biệt. Chọn in decal nhãn hàng hóa là phù hợp, và để hiệu quả thì cần chú ý tới mẫu thiết kế.

Vì sao in nhãn mỹ phẩm cần sự đơn giản?

In ấn được nhãn mác đẹp, độc đáo để tạo nên thương hiệu là điều mà hầu hết các doanh nghiệp đều hướng tới. Với mỹ phẩm thì sự đơn giản được đặt lên hàng đầu, cùng tìm hiểu lý do vì sao lại như vậy nhé.

Đơn giản đầu tiên là yếu tố, là cơ hội để nhận được chú ý dễ dàng, ghi nhớ nhanh và người tiêu dùng ưa thích. Điều đó luôn luôn đúng, với một thiết kế màu mè, cung cấp quá nhiều thông tin không nhưng mang lại hiệu quả mà còn dễ dàng bị khách hàng từ chối. Những nhãn hàng hóa được thiết kế đơn giản chỉ với logo, tên thương hiệu và một số thông tin cơ bản giúp khách hàng ghi nhớ dễ hơn.

Lợi ích của in tem nhãn mỹ phẩm chất lượng cao 2

Vì sao in nhãn mỹ phẩm cần sự đơn giản?

Đơn giản giúp tăng khả năng gần gũi với khách hàng, qua đó để khách hàng hiểu được mục đích của sản phẩm và tương tác với nó. Bạn sẽ bắt đầu một cuộc nói chuyện bằng một lời chào đơn giản chứ không ai đi giới thiệu về chính bản thân mình với quá nhiều thông tin. Và đối với nhãn mỹ phẩm cũng vậy, chỉ cần tạo được sự đơn giản là đủ để khách hàng chọn nó.

Khi mới khởi nghiệp hãy liên hệ với đơn vị in và thiết kế, in nhãn hàng hóa một cách đơn giản nhất có thể. Mặ dù thời kỳ đầu thì rất khó để biết tới nhưng theo thời gian thì khách hàng sẽ dễ dàng ghi nhớ hơn.

Chức năng của in tem nhãn mỹ phẩm

Chức năng của in tem nhãn mỹ phẩm gao gồm:

  •  Để người tiêu dùng nhận biết, làm căn cứ lựa chọn, tiêu thụ và sử dụng sản phẩm hàng hóa;
  • Để nhà sản xuất, kinh doanh quảng bá cho hàng hóa mỹ phẩm của mình
  • Để các cơ quan chức năng thực hiện việc kiểm tra, kiểm soát sản phẩm, hàng hóa mỹ phẩm.
Lợi ích của in tem nhãn mỹ phẩm chất lượng cao 3

Chức năng của tem nhãn mỹ phẩm

Nhãn hàng hóa không phải là đối tượng thuộc lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Tuy nhiên nhãn hàng hóa luôn gắn với sản phẩm, hàng hóa và là một đối tượng có thể bị làm giả hoặc vi phạm quy định về ghi nhãn hàng hóa.

Ngôn ngữ thể hiện trên nhãn hàng hóa tiêu thụ trên thị trường là tiếng Việt, đối với hàng hóa nhập khẩu phải có nhãn phụ bằng tiếng Việt kèm theo, trên nhãn phụ phải thể hiện đầy đủ các nội dung bắt buộc của nhãn gốc.

Những lưu ý khi in tem nhãn mỹ phẩm

Đầu tiên bạn cần lưu ý đến kích thước của tem nhãn. Hiện nay đã có dịch vụ bế tem nhãn, nên kích thước của tem nhãn rất linh hoạt, phù hợp với nhiều thiết bị hàng hóa khác nhau, nên khách hàng nên xác định rõ kích thước của sản phẩm mình để quyết định in kích thước tem nhãn của mình sao cho thật phù hợp và thẩm mỹ.

Lợi ích của in tem nhãn mỹ phẩm chất lượng cao 4

Những lưu ý khi in tem nhãn mỹ phẩm

Xác định chất liệu nhãn decal: dựa vào mục đích, ý đồ cũng như chất kiệu của sản phẩm để quyết định xem nên in nhãn decal với chất liệu anfo. Thường có các loại decal nhãn sau: Decal PP, Decal giấy bóng mờ, decal nhựa PVC, decal trong, decal sữa, Decal vải, decal thiếc,…

Số lượng in sẽ ảnh hưởng rất lớn đến giá thành (quy tắc cơ bản trong in ấn: in càng nhiều giá thành từng đơn vị càng giảm) và ảnh hưởng đến phương pháp in.

Lựa chọn phương pháp in tem decal phù hợp.

Quy trình in và gia công in tem nhãn mỹ phẩm

Lựa chọn phương pháp in nhãn decal

Hiện phổ biến nhất là các phương pháp sau:

Phương pháp in lưới: dùng để in số lượng ít, chỉ in được 1 đến 2 màu và chữ hoặc hình ảnh in trên decal dán không được quá nhỏ.

Phương pháp in phun – in kĩ thuật số: dùng đê in số lượng ít, nhiều màu và giá cao hơn phương pháp in lưới một chút.

Phương pháp in offset: phương pháp in tối ưu và hiện đại nhất hiện nay; màu sắc tem đa dạng; chữ – hình ảnh sắc nét cho ra sản phẩm tem dán đẹp mắt; in tối với mọi kích thước tem. Phương pháp này phù hợp in số lượng lớn (số lượng từ 1 triệu trở lên).

Lợi ích của in tem nhãn mỹ phẩm chất lượng cao 5

Quy trình in và gia công tem nhãn mỹ phẩm

Công đoạn gia công sau in

Công đoạn gia công sau in ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sản phẩm, giúp tem nhãn ấn tượng, đẹp mắt hơn, không mờ nhạt so với các sản phẩm in hàng loạt trên thị trường. Các công đoạn gia công in nhãn decal thường sử dụng.

  • Cán màng (cán mấy mặt, cán bóng hay cán mờ)
  • Bế hoặc cắt (đứt hoặc đề mi) trên máy bế Mimaki Nhật Bản
  • Ép kim
  • UV định hình

Với trang thiết bị hiện đại phục vụ cho quá trình in ấn, do đó giảm thiểu được thời gian trong việc luân chuyển cũng như khâu hoạt động máy móc. Bên cạnh đó, Công ty in Kinh Bắc không ngừng tìm kiếm và hợp tác với các nhà cung cấp vật liệu bao gồm giấy in, mực in, keo… với một mức giá phù hợp nhất. Điều này đã ảnh hưởng đáng kể trong việc hạ giá thành sản phẩm xuống mức thấp nhất nhằm hổ trợ tối đa khách hàng của chúng tôi.

Vì những lí do trên, chúng tôi tự hào là nhà cung cấp sản phẩm in ấn chất lượng nhất cho mọi đối tượng khách hàng.