Lịch sử in ấn thiệp chúc mừng

TÌM HIỂU VỀ LỊCH SỬ IN ẤN THIỆP CHÚC MỪNG

Văn hóa gửi thiệp chúng mừng trong các dịp lễ, tết không chỉ là văn hóa phổ biến tại Việt Nam mà còn là nét đẹp văn hóa ở nhiều nước trên thế giới.
Vào thế kỷ XVIII, một dấu ấn lịch sử khi công nghệ in ấn và ngành bưu điện được ra đời. Lúc này đa số là những thương nhân, người lái buôn họ sử dụng thiệp chúng mừng năm mới để gửi tới khách hàng của mình. Nhưng thiệp chúng mừng thực sự được sử dụng phổ biến và rộng rãi vào năm 1796 khi một nhà sáng tác kịch bản cho ra đời kỹ thuật in thạch bản chính là phương pháp được áp dụng cho kỹ thuật in offset tiên tiến của ngày nay. Kỹ thuật này cho phép in thiệp hàng loạt các văn bản, tranh ảnh trên khuôn đá, bôi mực và in lên giấy. Tại thời điểm này cũng là lúc nhu cầu sử dụng thiệp chúc mừng lên cao chính vì vậy in ấn thiệp chúc mừng được ra đời và xuất hiện vào xã hội bấy giờ.

In ấn thiệp chúc mừng 01
Năm 1850 năm sau những tấm thiệp chúc mừng năm mới được in màu đầu tiên trên đất nước Mỹ mở ra một hướng đi mới cho lĩnh vực ngành in ấn chuyên nghiệp và nét văn hóa đẹp được duy trì cho đến ngày hôm nay. Ngày nay với sự phát triển nở rộ của ngành tin học vì vậy mà chúng ta thường gửi cho nhau những tấm thư điện tử thay vì những tấm thiệp chúng mừng được in ấn đẹp mắt. Mặc dù vậy các doanh nghiệp vẫn lựa chọn in ấn thiệp chúc mừng để thể hiện sự tri ân chân thành tới khách hàng.

In ấn thiệp chúc mừng 02
Để sở hữu những sản phẩm thiệp chúc mừng đẹp mắt và ý nghĩa, công ty in ấn Kinh Bắc sẽ tư vấn cho bạn những mẫu in ấn thiệp chúc mừng ấn tượng đồng thời thiết kế theo yêu cầu để tạo ra những mẫu thiết kế hài lòng quý khách hàng trong thời gian nhanh nhất. Với kỹ thuật in ấn offset tiên tiến được trang bị tại Kinh Bắc chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm in ấn chất lượng cao với giá thành cạnh tranh nhất thị trường.