Các Kỹ thuật cơ bản trong thiết kế in ấn

PHƯƠNG PHÁP NÂNG CAO THIẾT KẾ IN ẤN

Thiết kế là công việc đòi hỏi sự sáng tạo, năng lực làm việc chuyên sâu trong lĩnh vực in ấn. Dưới đây là những kỹ thuật thiết yếu để trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp.
– Sắp xếp kế hoạch công việc in nhanh giá rẻ: Đây là công việc tưởng chừng rất đơn giản nhưng nếu bạn không có một kế hoạch rõ ràng các công việc trước sau thì chắc chắn bạn phải trả giá đắt cho việc làm của mình khi không đáp ứng được thời hạn hợp đồng của khách hàng. Hơn nữa bạn phải tính toán được việc sản xuất thiết kế in ấn giá rẻ sản phẩm cũng mất khá nhiều thời gian để từ đó bạn biết được thời gian thiết kế dành cho mình là bao nhiêu và bạn còn phải ước lượng nếu có sự cố xảy ra thì vẫn còn thời gian sửa chữa để kịp hạn hợp đồng. Vì vậy trước khi làm bất cứ việc gì bạn hãy lên lịch cho mình một cách chính xác với các lập lịch khoa học để làm việc hiệu quả hơn.

Thiết kế in ấn 01
– Kiểm soát lỗi: Bạn là nhà thiết kế in ấn nên bạn sẽ là người chịu trách nhiệm chính trong việc thiết kế ra mẫu sản phẩm trước khi in ấn. Thường thì các công ty in sẽ hạn chế lỗi trước in ấn đó là khách hàng sẽ duyệt mẫu trước khi in. Tuy nhiên nếu khách hàng cũng không để ý tới lỗi nhỏ như lỗi chính tả, sai số điện thoại,… sẽ khiến cho toàn bộ sản phẩm in ấn sai hỏng. Nên bạn là người thiết kế bạn phải chắc chắn rằng mẫu thiết kế của mình không còn lỗi trước khi đưa cho khách hàng duyệt bởi họ chỉ xem xét mẫu thiết kế với màu sắc ưng ý hay không, thiết kế đẹp mắt hay không.
– Cách đặt tên file khoa học: Đây cũng là cách giúp bạn làm việc hiệu quả và cũng là yếu tố giúp bạn kiểm soát được công việc mình đã làm trong tháng, tuần.

Thiết kế in ấn 02
– Xác định đúng kích thước bản in giá rẻ: Bạn phải kiểm tra chắc chắn rằng kích thước khổ giấy in có đáp ứng được yêu cầu của khách hàng hay không và khổ giấy này có theo khổ giấy của nhà in hay không. Nếu bạn xác định khổ giấy khác với nhà in khi đó khách hàng của bạn sẽ phải trả chi phí khá cao trong việc lỡ khổ giấy đó.
– Vấn đề chọn lựa font chữ: Font chữ trong thiết kế in ấn là yếu tố gây ấn tượng cho mẫu thiết kế. Bạn nên tránh những font chữ đặc biệt gây khó khăn khi ra film rất dễ bị lệch font chữ so với ban đầu.
– Tránh đổ màu cho những kí tự nhỏ hơn 8px bởi khi in ấn chuyên nghiệp họ rất khó khăn trong việc in chồng màu lên các chi tiết nhỏ.