Kỹ năng trình bày thiết kế catalogue chuyên nghiệp

Thiết kế catalogue không phải đơn giản vì cần phải có sự cầu kì cũng như tính logic của nó được đánh giá cao. Do vậy thiết kế catalogue được đầu tư thời gian khá nhiều, đối với một người chưa có kinh nghiệm thì trình bày một 1 quyển catalogue độc đáo thì còn gặp nhiều khó khăn hơn.

Xem thêm…

> Nhận in danh thiếp giá rẻ lấy ngay tại Hà Nội

> Dịch vụ in kẹp file giá rẻ

Vướng mắc đầu tiên đó là thiết kế catalogue trang bìa vì đây là bộ mặt thể hiện tính bao quát toàn bộ nội dung catalogue. Dựa vào trang bìa, người nhìn có thể nắm bắt được lĩnh vực dịch vụ mà công ty đang hoạt động. Một thiết kế catalogue trang bìa thông thường chúng thường có đầy đủ các thông tin sau: logo, tên công ty, vài dòng mô tả về lĩnh vực hoạt động, hình ảnh của công ty, địa chỉ trang website. Trang bìa càng đơn giản thì càng ấn tượng và trở nên không rối mắt. Cần hạn chế những hình ảnh cắt ghép không đẹp hãy chọn những hình ảnh phù hợp và có độ sắc nét cao.

thiết kế catalogue 24

Thiết kế trang bài đơn giản

Về trang mục lục: đây là phần bao quát toàn bộ nội dung cần và đủ của cuốn catalogue. Nếu quyển catalogue của bạn ngắn khoảng 8 đến 12 trang thì bạn không cần đến mục lục. Nhưng nếu số trang nhiều hơn và có nhiều nội dung thì hãy chia thành nhiều chủ đề khác nhau để cho khách hàng bao quát và tiếp thu thông tin một cách nhanh hơn bạn hãy tạo mục lục cho nó. Khi đó khách hàng chỉ cần nhìn vào mục lục cũng đủ biết nội dung của cuốn catalogue, giúp họ giảm thời gian lật đi lật lại các trang để tìm nội dung.

Chọn hình ảnh trong catalogue: muốn có hình in, hình ảnh sắc nét, tất các các biểu đồ, sơ đồ, bảng biểu trong catalogue hãy chuyển sang dạng vector chứ không nên để dạng hình ảnh bitmap. Công đoạn chuyển ảnh sang vector sẽ mất nhiều thời gian của người thiết kế.

Thiết kế catalogue 05

Chọn hình ảnh sắc nét, font chữ thích hợp

Chọn font chữ và kích thước font chữ trong catalog: với những thiết kế catalogue thường hay dùng font Myriad Pro. Đây là font chữ khá đẹp và thường chọn kích thước là 12pt cho dễ đọc. Với những mẫu catalogue nhiều chữ chọn font size đến 10pt hay 8pt. Với các dòng mô tả chú thích trong hình vẽ thì có thể chọn từ 6pt đến 12 pt đều ổn.

Với trang cuối trong thiết kế catalog chuyên nghiệp: thông tin truyền tải của trang cuối đến người đọc chủ yếu là các thông tin liên lạc. Ngoài ra bạn có thể để các thông tin liên hệ, logo của công ty. Chọn một số hình ảnh nhỏ về lĩnh vực hoạt động ở phía dưới, trên phần thông tin liên hệ. Không nên chọn hình ảnh quá to và chính giữa vì nhìn nó sẽ giống trang bìa.

Cần rà soát, kiểm tra lại mọi thông tin trước khi in. Tránh như sai sót không đáng vì 1 cuốn catalog thường có giá khá cao. Do vậy cần cẩn thận trong mọi khâu trước khi tạo ra thành phẩm.