Kinh nghiệm thiết kế catalogue đẹp

Bạn là một người thiết kế mới trong lĩnh vực in ấn, sản phẩm bạn cần thiết kế là cuốn catalogue cho một doanh nghiệp muốn giới thiệu sản phẩm dịch vụ ra thị trường. Vậy tôi cần làm những gì để có mẫu thiết kế catalogue đẹp và hài lòng khách hàng?
Bạn hãy tham khảo những kinh nghiệm của chúng tôi gợi ý nhé;
1.Hãy tìm hiểu khách hàng thật kỹ
Dù cuốn catalogue của bạn đẹp nhưng cũng phải phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Việc khảo sát lấy thông tin từ khách hàng là bước quan trọng nhất để định hướng đúng cho một mẫu thiết kế catalogue chuyên nghiệp. Bạn hãy đặt ra câu hỏi với khách hàng: Sản phẩm khách hàng giới thiệu là gì? Nó có lợi ích gì, hay dịch vụ in ấn giúp ích gì cho người dùng.

In catalogue 14
2. Lựa chọn hình ảnh đúng mục tiêu
Bạn đang đi giới thiệu sản phẩm, dịch vụ thì không nên đặt những tòa nhà sang trọng của doanh nghiệp đó, bởi đây không phải là điều mà khách hàng muốn. Khách hàng khi cầm tới cuốn in catalogue của bạn là muốn biết xem sản phẩm mới nào hữu ích với mình.
4. Catalogue để bán hàng
Bạn nên nhớ thiết kế catalogue là bạn đang xây dựng gian hàng cho khách hàng của bạn. Bạn hãy đặt mình là người mua hàng, từ đó bạn sẽ có cách bố trí sản phẩm, hình ảnh để thuyết phục được chính bản thân mình.
5. Nội dung thuyết phục khách hàng
Một khách hàng của bạn cầm tới quyển catalogue và mở ra là họ đã muốn tìm hiểu về mặt hàng của bạn, điều bạn cần làm đó là đưa ra lý do để khách hàng lựa chọn sản phẩm của mình, và cung cấp thông tin cho khách hàng phương pháp đặt hàng để có sản phẩm này.

Thiết kế catalogue 06
6. Địa chỉ và số điện thoại phải rõ ràng.
Điều bạn không nên bỏ qua mặc dù nó là chi tiết nhỏ. Nhưng bạn phải để cho khách hàng muốn tìm tới bạn sẽ tìm thấy ngay, khi đó bạn sẽ có cơ hội bán hàng cao hơn.
7. Thiết kế nổi bật sản phẩm và nội dung.
Bạn đã có một khâu chuẩn bị hình ảnh và nội dung chất lượng bạn đã hoàn thành 60% để tạo ra mẫu thiết kế catalogue thành công. Giờ bạn chỉ cần thiết kế sao cho màu sắc hài hòa, bố trí bố cục đơn giản, hợp lý dễ nhìn.Như vậy bạn có 20% cơ hội nữa. Điều quyết định cuối cùng để thành công trong chiến dịch giới thiệu, quảng bá sản phẩm đó là địa điểm và thời gian bạn quyết định đưa sản phẩm in catalogue tới tay khách hàng.
Những góp ý nhỏ của chúng tôi có lẽ sẽ giúp ích được cho bạn để hoàn thành cuốn catalogue chất lượng hơn và cuốn hút hơn với khách hàng.