Kinh nghiệm in ấn cần biết về máy in

DÙNG MÁY IN HIỆU QUẢ TRONG IN ẤN

Mẹo nhỏ giúp bạn có được sản phẩm in ấn văn phòng nhanh chóng, hiệu quả
Giảm chất lượng văn bản in ấn

Nếu bạn đang gấp gáp để có bản in thì việc bạn giảm chất lượng in ấn một chút sẽ tác động nhỏ tới sản phẩm in ấn của bạn nhưng ngược lại bạn sẽ có sản phẩm in ấn nhanh và tiêu tốn ít mực hơn so với bình thường.

Kinh nghiệm in ấn 01
Cách giảm chất lượng bản in: bạn chọn Print hoặc nhấn Ctrl +P chọn Properties ở đây bạn sẽ chọn tag Main và giảm chất lượng in ấn đi một chút thôi.
Sử dụng in nhiều trang trên một mặt

Bạn hãy tưởng tượng bạn có 40 trang giấy cần in nếu bạn in 1 mặt sẽ tốn thời gian, vật liệu giấy, mực in nhưng khi bạn in 2 trang/1 mặt thì bạn sẽ tiết kiệm một nửa thời gian và chi phí in ấn bạn cần bỏ ra. Tuy nhiên việc lựa chọn in ấn giá rẻ bạn cũng phải dựa vào tính chất quan trọng của tài liệu để xách định mặt in.

Kinh nghiệm in ấn 02
Cách chọn nhiều trang trên một mặt in: Bạn nhất Ctrl+P chọn Properties sau đó bạn chọn thẻ Page layout ở đây bạn đánh dấu chọn “2 pages per sheet”.
Nâng cấp RAM cho máy in

Bạn không muốn giảm chất lượng in ấn hay in nhiều mặt thì đây là phương pháp in nhanh giá rẻ hữu hiệu nhất. Giống như máy tính cá nhân của bạn, muốn tăng tốc độ xử lý bạn sẽ nâng cấp RAM máy in cũng như vậy.

Kinh nghiệm in ấn 03
Bạn muốn nâng cấp máy in thì hãy tìm hiểu kỹ càng các thông số của máy in bằng cách xem thông tin cần thiết qua kết nối với máy tính. Bạn vào Control Panel vào Devices and Printers nhấn chuột phải chọn Printer Properties bạn hãy xem kỹ thông tin này của máy in để biết được máy in của mình có dung lượng bao nhiêu, có thể nâng cấp RAM tối đa là bao nhiêu.