Kiến thức thiết kế catalogue cần biết

Catalogue thành công có thể giúp doanh nghiệp đưa gian hàng của mình tiếp cận đến mọi khách hàng tiềm năng mà không cần phải tới tận nơi tư vấn hay khách hàng không cần phải đi lại tới gian hàng của mình mà vẫn nắm bắt được thông tin một cách chính xác về các sản phẩm mới ra mắt.
Nhưng để có được mẫu thiết kế catalogue chuyên nghiệp làm hài lòng mọi khách hàng thì yêu cầu người thiết kế phải có kỹ năng tốt và kinh nghiệm thiết kế quảng cáo. Dưới đây là những kiến thức thiết kế và in catalogue giúp cho người thiết kế tạo ra những sản phẩm catalogue chuyên nghiệp hơn.

Thiết kế catalogue 06
Bạn cần lên kế hoạch cụ thể và đảm bảo rằng bạn không bỏ sót bất cứ chi tiết nào khi thiết kế catalogue:
1. Nội dung: bạn có thể lấy các thông tin từ khách hàng, nhưng khách hàng sẽ không tự động nói tất cả những nội dung cần có trong in catalogue giá rẻ bởi họ không xác định được là họ nên giới thiệu những thông tin gì. Do đó bạn phải có một list danh sách câu hỏi để thu thập thông tin chính xác từ phía khách hàng.
2. Hình ảnh: Hình ảnh là yếu tố quan trọng hàng đầu trong in ấn thiết kế catalogue. Bạn hãy trao đổi rõ ràng với khách hàng về cách thức có những hình ảnh sắc nét và chuyên nghiệp: khách hàng có thể lựa chọn thuê người chụp ảnh chuyên nghiệp để giới thiệu sản phẩm mới đây là cách hiệu quả nhất. Hoặc nếu không bạn sẽ tư vấn khách hàng lựa chọn hình ảnh sẵn có trên mạng (đa số khách hàng lựa chọn phương pháp này). Hình ảnh là yếu tố đầu tiên mà khách hàng tiếp cận do đó hình ảnh phải được lựa chọn kỹ lưỡng, mỗi hình ảnh chỉ nên đặt 1 sản phẩm nổi bật và có chất lượng tốt, sắc nét, màu sắc trung thực.
3. Kích thước và số trang: Catalogue được in với kích thước phổ biến: A4 (20.5 x 29.5)cm hoặc A5 (14.5 x 20.5)cm.
Nếu in catalog có số trang ít thì nên in giấy có dày và cứng hơn bình thường để đảm bảo khi khách hàng cầm cuốn catalogue thì giấy không bị gãy hay mềm quá. Do đó cuốn catalogue ít nhất người ta để từ 15-20 trang trở lên.

Thiết kế catalogue 08
4. Ưu tiên hơn cho bìa catalogue: Trang bìa là bộ mặt đại diện cho cuốn catalogue đẹp cũng là trang có sức hút mạnh nhất với người xem ngay từ lần đầu tiên. Bạn nên để chương trình khuyến mãi lớn nhất hay thế mạnh của doanh nghiệp cần quảng bá tới khách hàng lên trang bìa.
5. Thiết kế mẫu đặt hàng ấn tượng: Dù bạn đã làm tốt tất cả từ thiết kế in ấn trang bìa tới nội dung, hình ảnh nhưng bạn lại không chú ý tới hình thức của trang đặt hàng điều này sẽ khiến khách hàng hơi khó chịu khi người ta phải tìm kiếm trang đặt hàng vất vả và kém hấp dẫn. Bạn hãy chắc chắn là mình đã cung cấp đầy đủ thông tin trong thiết kế catalogue để khách hàng thuận tiện nhất trong việc đặt hàng ví dụ như là: Hotline, điện thoại cố định, địa chỉ, gian hàng gần nhất, Thanh toán qua ngân hàng, dịch vụ giao hàng,…
Trên đây là những kinh nghiệm thiết kế catalogue giúp ích cho những nhà thiết kế có được mẫu catalogue ưng ý.