In tem nhãn sản phẩm cần chú ý những gì?

In tem nhãn có vai trò quảng bá thương hiệu sản phẩm, là yếu tố quan trọng quyết định hành vi mua của khách hàng. Sức mạnh quảng cáo của tem nhãn đối với hàng hóa là vô cùng lớn, chính vì vậy khi in tem nhãn cần lưu ý các chi tiết nhỏ để có sản phẩm tem nhãn ưng ý.

Vai trò của in tem nhãn đối với sản phẩm

Tem nhãn sản phẩm là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng tới quyết định mua của khách hàng. Khi in tem nhãn với chất lượng cao và đồng đều sẽ là một lợi thế làm kích thích thị giác của người tiêu dùng, giúp cho doanh nghiệp tiếp thị bán hàng đạt được hiệu quả cao. Đồng thời giúp doanh nghiệp giảm bớt nguy cơ hàng giả làm giảm lợi nhận và gây ảnh hưởng xấu tới hình ảnh doanh nghiệp.

In tem nhãn

Vai trò của in tem nhãn đối với sản phẩm

Nhờ có tem nhãn mà giá trị hàng hóa tăng lên rất nhiều. Tem nhãn sản phẩm có tác dụng hướng dẫn khách hàng cách sử dụng, bảo quản đúng quy cách, làm tăng chất lượng sản phẩm. Trên nhãn hiệu có in thông tin của công ty. Đây chính là một cách marketing hiệu quả cho bất kì một sản phẩm, hàng hóa, mang lại hiệu quả cao cho công ty.

Những lưu ý khi in tem nhãn

Kích thước của tem nhãn

Hiện nay đã có dịch vụ in tem nhãn, nên kích thước của tem nhãn rất linh hoạt, phù hợp với nhiều thiết bị hàng hóa khác nhau, nên khách hàng nên xác định rõ kích thước của sản phẩm mình để quyết định in kích thước tem nhãn của mình sao cho thật phù hợp và thẩm mỹ.

In tem nhãn 1

Kích thước của tem nhãn

Xác định chất liệu in tem nhãn decal

Dựa vào mục đích, ý đồ cũng như chất kiệu của sản phẩm để quyết định xem nên in nhãn decal với chất liệu nào. Thường có các loại decal nhãn sau: Decal giấy bóng mờ, decal nhựa PVC, decal trong, decal sữa, Decal vải, decal thiếc,…

In tem nhãn 2

Xác định chất liệu in tem nhãn decal

Số lượng in

Số lượng in sẽ ảnh hưởng rất lớn đến giá thành (quy tắc cơ bản trong in ấn: in càng nhiều giá thành từng đơn vị càng giảm) và ảnh hưởng đến phương pháp in.

Lựa chọn phương pháp in tem nhãn sản phẩm

Hiện phổ biến nhất là các phương pháp sau:

Phương pháp in lưới: dùng để in số lượng ít, chỉ in được 1 đến 2 màu và chữ hoặc hình ảnh in trên decal dán không được quá nhỏ.

Phương pháp in phun – in kĩ thuật số: dùng đê in số lượng ít, nhiều màu và giá cao hơn phương pháp in lưới một chút.

Phương pháp in offset: phương pháp in tối ưu và hiện đại nhất hiện nay; màu sắc tem đa dạng; chữ – hình ảnh sắc nét cho ra sản phẩm tem dán đẹp mắt; in tối với mọi kích thước tem. Phương pháp này phù hợp in số lượng lớn (số lượng từ 1 triệu trở lên).

In tem nhãn 3

Lựa chọn phương pháp in tem nhãn sản phẩm

Công đoạn gia công sau in

Công đoạn này ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sản phẩm, giúp tem nhãn ấn tượng, đẹp mắt hơn, không mờ nhạt so với các sản phẩm in hàng loạt trên thị trường. Các công đoạn gia công in nhãn decal thường sử dụng:

  • Cán màng (cán mấy mặt, cán bóng hay cán mờ)
  • Bế hoặc cắt (đứt hoặc đề mi)
  • Ép kim
  • UV định hình

Trên thị trường, các loại tem nhãn cần sử dụng đó là:

– Tem bảo hành, tem chống hàng giả gồm có: Tem 7 màu, tem 3D, 3DF, tem vỡ…

– Tem dán chống thấm nước: Decal thiếc/nhôm, Decal nhựa, decal trong..

– Tem nhãn dán bình gas, bình nước, bao bì sản phẩm, thực phẩm; tờ dán quảng cáo: decal giấy

Trong đó, nhãn decal giấy là loại decal được dùng phổ biến rộng rãi nhất bởi sự đa dạng, dễ sử dụng và quan trọng nhất là đáp ứng được nhu cầu đại đa số người sử dụng với giá cả hợp lý.

Các loại tem nhãn hiện nay

Tem nhãn hiện nay khá đa dạng nhưng nhìn chung bao gồm các loại cơ bản sau:

Nhãn hàng hóa: bao gồm nhãn chính và nhãn phụ. Nhãn chính là nhãn được in ấn cho hàng hóa khi được sản xuất, là nhãn của sản phẩm dù là hàng trong nước hay hàng nhập khẩu đều có loại nhãn này. Nhãn phụ là nhãn để bổ sung thông tin hoặc cung cấp thông tin về một sản phẩm hàng hóa.

Nhãn phụ với chức năng bổ sung thông tin được sử dụng khi một sản phẩm hàng hóa được sản xuất trong nước có sự thay đổi thông tin trên nhãn như thay đổi hoặc bổ sung. Còn chúng cung cấp khi được sử dụng cho các loại hàng hóa nhập khẩu từ nước khác.

In tem nhãn 4

Các loại tem nhãn hiện nay

Các loại tem: đối với tem thì bao gồm các loại tem chống hàng giả, tem bảo hành, tem từ. Tem chống hàng giả được sử dụng cho các loại hàng hóa nếu cần thiết, vai trò là để tránh các sản phẩm hàng nhái, hàng giả trên thị trường, giúp người tiêu dùng tin tưởng vào sản phẩm của doanh nghiệp.

Tem bảo hành: được sử dụng cho những sản phẩm củ yếu là các thiết bị điện, điện tử,, một số lọai mỹ phẩm cũng có thể sử dụng tem này. Tem từ là loại tem được sử dụng nhiều trong cá siêu thị, khu thương mại lớn. Tem được sử dụng với máy quét để nhằm tránh các hiện tượng trộm cắp hàng hóa.

In tem nhãn 5

Các loại tem nhãn

Sản phẩm in tem nhãn decal giá rẻ chuyên nghiệp

Mặc dù hiện nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng cung cấp Sản phẩm in tem nhãn decal giá rẻ nhưng không phải ở đâu cũng uy tín và đảm bảo được chất lượng tem dán do đó để đảm bảo lợi ích dành cho quý doanh nghiệp khi cần in tem nhãn decal.

In tem nhãn 6

Sản phẩm in tem nhãn decal giá rẻ chuyên nghiệp

Lựa chọn sản phẩm in ấn tem nhãn của in Kinh Bắc, quý doanh nghiệp sẽ nhận được những lợi ích sau đây:

  • Sở hữu tem nhãn chất lượng cao, màu sắc sắc sảo, bền đẹp.
  • Hỗ trợ chỉnh sửa thiết kế của tem nhãn hoàn toàn miễn phí bởi đội ngũ design nhiều năm kinh nghiệm, có thị hiếu thẩm mỹ tốt.
  •  Nhân viên chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tình.
  •  Mọi giao dịch đều có nhân viên đến tận văn phòng khách hàng, khách hàng không cần phải đến công ty làm việc, giúp tiết kiệm thời gian của quý khách.
  •  Hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ in ấn, cam kết giao tem nhãn theo đúng tiến độ.