In tem decal nhựa cần lưu ý những gì?

In tem decal nhựa là loại tem nhãn được sử dụng khá phổ biến trong nhiều loại mặt hàng sản phẩm hiện nay.  Chất liệu decal nhựa khá phù hợp với nhiều loại sản phẩm.

In tem decal nhựa

In tem decal nhựa cần lưu ý những gì?

In decal nhựa hiện nay rất đa dạng phong phú và được ứng dụng rộng rãi trong các ngành thực phẩm, mỹ phẩm đóng chai, đóng hộp, thực phẩm, đông lạnh, kim khí điện máy…In tem decal nhựa dùng làm tem dán sản phẩm có tác dụng quảng bá thương hiệu, tạo độ tin cậy về uy tín chất lượng cho khách hàng tiêu dùng.

Ứng dụng của sản phẩm decal nhựa

Decal nhựa được dùng để in Poster dán tường, làm nhãn các sản phẩm thủy sản vì có thể ngâm trong nước, dùng cho sản phẩm trong kho đông lạnh mà không giảm độ bám dính của keo. In decal nhựa không những có những đặc tính đặc biệt mà còn là loại nhãn mác mang tính chuyên nghiệp của thương hiệu lớn, loại nhãn này có màu sắc đẹp hơn decal giấy và tuy nhiên là chất liệu sang và cao cấp hơn.

In tem decal nhựa 1

Ứng dụng của sản phẩm decal nhựa

In decal nhựa không thể dùng loại mực in offset thường dùng vì loại mực này không bám trên bề mặt nhựa phải dùng loại mực UV, mặt giấy decal là nhựa không thấm mực nên khi in đòi hỏi thợ in phải cẩn thận hơn và số lượng giấy bù hao để pha ra màu chuẩn cũng cần nhiều hơn.

Với nhiều ưu điểm như thế, tem decal nhựa cũng có giá thành cao hơn các sản phẩm tem decal giấy, tuy nhiên vẫn được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Đây không chỉ đơn thuần là nhãn mác sản phẩm mà còn là công cụ quảng bá hiệu quả cho doanh nghiệp, thể hiện được đẳng cấp thương hiệu vì decal nhựa có màu sắc đẹp hơn, thật hơn là decal giấy.

In tem decal nhựa 2

Ứng dụng của sản phẩm decal nhựa

Kĩ thuật in tem decal nhựa cũng không giống kĩ thuật in ấn thông thường. Công nghệ in offset mặc dù hiện đại nhưng vẫn chưa đủ tầm để có thể tạo ra được những mẫu tem decal nhựa chất lượng, vì đặc tính của nhựa là không thấm mực. 

Sự khác nhau giữa decal nhựa và decal giấy?

In Decal nhựa rất thông dụng trong việc  dùng để in ấn tem nhãn. Về cơ bản nó cũng giống như Decal giấy nhưng  lại đa dạng hơn về chất liệu ngoài chất liệu nhựa trắng như: Decal đông lạnh, Decal trong, decal sữa, tem decal thiếc, tem decal bạc, decal phản quang, decal 7 màu. Vì vậy, nó cũng thỏa mãn được nhiều yêu cầu hơn trong sử dụng.

In tem decal nhựa 3

Sự khác nhau giữa decal nhựa và decal giấy?

Decal nhựa có ưu điểm là có độ kết dính rất cao, tồn tại được trong nhiều môi trường khắc nghiệt khác nhau: Ngoài nắng, mưa, môi trường đông lạnh, môi trường có nhiệt độ cao, môi trường có độ ẩm cao,… và không bị phai màu. Nó thường được sử dụng in tem nhãn trong nhiều lĩnh vực như: Thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm, nội – ngoại thất, kim khí điện máy, các sản phẩm đóng gói – đóng hộp,… Và Decal dạng nhựa cũng có thể dán được trên nhiều chất liệu khác nhau: Nhựa, gổ, PV, PCV, Mica, Thủy tinh, nilông,… Bên cạnh đó, nó còn có ưu điểm là in được nhiều màu sắc bắt mắt.

In tem decal nhựa cần lưu ý những gì?

Tem decal nhựa cũng khá giống với các mẫu sản phẩm tem decal vải nhưng điểm khác biệt là chúng lại đa dạng hơn về chất liệu cũng như thỏa mãn được nhiều yêu cầu, tiêu chí của nhiều loại mặt hàng khác nhau. Loại tem decal nhựa này có độ bền khá cao, dẻo dai cùng độ kết dính rất cao, tồn tại được trong nhiều môi trường thời tiết khắc nghiệt như : Nắng, mưa, nơi có độ ẩm cao, môi trường có nhiệt thay đổi phức tạp…

In tem decal nhựa 4

In tem decal nhựa cần lưu ý những gì?

Trong quá trình sử dụng tem decal nhựa cho sản phẩm của minh cần lưu ý một số đặc điểm sau:

 – Bạn cần lưu ý đến kích thước của loại tem decal nhựa sử dụng. Loại tem này có nhiều kích thước khác nhau phù hợp với hầu hết các thiết bị hàng hóa sản phẩm, khách hàng cần xác định rõ kích thước của sản phẩm để quyết định in kích thước tem nhãn của mình sao cho thật phù hợp và mang lại  tính thẩm mỹ cao nhất.

Sản phẩm tem decal nhựa nút nổi

 – Dựa vào mục đích, ý đồ cũng như chất liệu của sản phẩm để quyết định xem nên sử dụng loại tem nhãn decal nào với chất liệu nào cho phù hợp nhất. Thường có các loại decal nhãn sau: Decal giấy bóng mờ, decal nhựa PVC, decal trong, tem decal nhựa, decal vải, decal thiếc,…

 – Cần xác định số lượng tem nhãn sao cho phù hợp với số lượng sản phẩm. Bởi số lượng in sẽ ảnh hưởng rất lớn đến giá thành và phương pháp in.

In tem decal nhựa 5

Sản phẩm tem decal nhựa nút nổi

Lựa chọn phương pháp in tem nhãn sao cho phù hợp với mục đích của nhà sản xuất:

 – Phương pháp in lưới: dùng để in số lượng ít, chỉ in được 1 đến 2 màu và chữ hoặc hình ảnh.

 – Phương pháp in phun – in kĩ thuật số: dùng để in số lượng ít, nhiều màu.

 – Phương pháp in offset: phương pháp in tối ưu và hiện đại nhất hiện nay; màu sắc tem đa dạng; chữ – hình ảnh sắc nét cho ra sản phẩm tem dán đẹp mắt; in tối với mọi kích thước tem.

Công Ty in Kinh Bắc tự hào là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ in tem decal nhựa hàng đầu tại Hà Nội. Với công nghệ hiện đại cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tận tâm với công  việc sẽ mang đến cho các bạn những dịch vụ có chất lượng cao nhất.