In danh thiếp và những chú ý khi sử dụng danh thiếp

Giới kinh doanh, danh thiếp đóng vai trò lý lịch trích ngang của một người nổi tiếng. Khi bạn trao danh thiếp cho ai đó nghĩa là bạn muốn cho họ biết bạn là ai, bạn đang làm gì và liên lạc với họ bằng cách nào. Nhưng ít người hiểu được rõ vai trò của in danh thiếp, họ không nắm bắt đúng thời điểm để trao danh thiếp…Muốn phát huy được tối đa hiệu quả của nghi thức tưởng như đơn giản nhưng khá quan trọng trong những lần gặp gỡ.

Xem thêm….

In kẹp file in hà nội chuyên nghiệp

> Thiết kế catalogue giá rẻ tại hà nội

in danh thiep chuyen nghiep

In danh thiếp đẹp tại Kinh Bắc

Cần tạo cho danh thiếp một mục đích rõ ràng.

Đừng bao giờ xem nhẹ tấm danh thiếp và nó chỉ là một công cụ truyền đạt thông tin đơn giản. Vì một tấm danh thiếp nhỏ nhưng chúng sẽ giúp cho bạn khởi đầu một cuộc trò chuyện, tạo thân thiện được với khách hàng hơn. Vậy cần làm gì để chúng phát huy đúng ý nghĩa của nó cần có một tấm danh thiếp đẹp, trình bày ngắn gọn và đạt tiêu chuẩn tiêu chuẩn. Và hơn nữa là cách đưa danh thiếp cũng cần có những chú ý nhất định. Cùng chúng tôi tìm hiểu

Việc trao danh thiếp cho người nhận còn có giá trị hơn nhiều so với in danh thiếp đẹp . Hãy có thái độ tôn trọng khi trao danh thiếp của mình cho bất cứ ai. Hãy sử dụng tấm danh thiếp như một công cụ khởi động cuộc trò chuyện để tìm hiểu về các nhu cầu sở thích và mối quan tâm của người đối diện. Khi đứng vai trò là người nhận bạn đừng với vàng cất ngay vào túi, hãy xem qua đối phương biết rằng bạn là người lịch sự và hơn nữa bạn quan tâm đến họ. Khi trao danh thiếp bạn cần phải xác định đúng người và đúng tình huống để trao danh thiếp sao hợp lý nhất. Vì mỗi người lại có những cách trao danh thiếp khác nhau ví dụ như:

chú ý khi trao danh thiep

Trao danh thiếp cũng cần có những điểm lưu ý nhất định

– Với đối tác là người có vai vế và tuổi tác tương đối cao: Hãy đưa danh thiếp khi họ có ý muốn trao đổi danh thiếp với bạn. Tuyệt đối không nên chủ động đưa danh thiếp khi đối tác của họ chưa có ý muốn đó.

– Với người xa lạ: không lôi danh thiếp ra ngay khi mới bắt đầu câu chuyện, vì đây sẽ là thói quen làm phiền người giao tiếp. Lúc đó người nhận đang có suy nghĩ là bạn đang tự quảng cáo bản thân và sẽ xem thường tấm danh thiếp của bạn.

– Trao danh thiếp khi dự tiệc: khi bạn tham gia các buổi tiệc quan trọng do cá nhân tổ chức hoặc các buổi tiệc mang tính chất làm ăn hãy mang tấm danh thiếp theo bên mình. Buổi tiệc đó cũng là dịp để bạn giao lưu gặp gỡ các đối tác tiềm năng. Hãy trao danh thiếp trước khi hoặc sau khi dùng cơm.

Bạn là người giữ danh thiếp, hãy giữ chúng ngay ngắn trong hộp đựng danh thiếp và để vào cặp táp. Khi mẫu in danh thiếp của bạn bị rách hoặc bị bẩn thì đứng bao giờ trao cho đối tác hay khách hàng. Vì làm như vậy người nhận cho rằng bạn đã không tôn trọng họ.

Với tấm danh thiếp tuy đơn giản nhưng chúng cũng thể hiện được nhiều ý nghĩa cho cá nhân do đó bạn hãy trân trọng nó trước khi trao nó cho người khác nhé.