In danh thiếp đầu tư ra thị trường nước ngoài

Ngày nay khi khoa học công nghệ ngày một trở nên phát triển, có một số người cho rằng in danh thiếp là không cần thiết. Nhưng thực tế lại chứng minh điều đó là sai. Danh thiếp của doanh nghiệp luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng đặc biệt là trong môi trường kinh doanh quốc tế.

Xem thêm…

In túi giấy lấy ngay tại hà nội

> Dịch vụ in kẹp file giá rẻ

Bạn là nhà doanh nghiệp, bạn đang ôm tham vọng mở rộng đầu tư ra người ngoài, bạn cần có ý tưởng để thiết kế danh thiếp càng sớm càng tốt. bạn cũng cần tìm hiểu về quy ước trao đổi danh thiếp ở những nền văn hóa khác nhau và hơn cả là quốc gia nơi doanh nghiệp của bạn đang có ý định đầu tư vào.

in danh thiep -04

In danh thiếp lấy ngay giá rẻ Hà Nội

1. Lý do vì sao danh thiếp đóng vai trò đặc biệt quan trọng khi kinh doanh đầu tư ra nước ngoài?

Trao danh thiếp là trao đổi thông tin nhằm tạo dựng mối quan hệ kinh doanh một cách chuyên nghiệp hơn so với việc bạn đọc cho ai đó và ghi một số thông tin cá nhân của mình. Điều đó cũng giúp cho đối tác lưu giữ thông tin liên hệ của bạn dễ dàng hơn, bởi vì không phải khi nào họ cũng mang bên mình một cây viết của một cuốn sổ.

– Danh thiếp cũng là kênh giúp cho bạn truyền tải hình ảnh và thông điệp của mình một cách hiệu quả hơn. Không giống như việc phải sử dụng giao diện mặc định của các mạng xã hộ twitter, linkedin hay facebook. Việc thiết kế riêng cho mình và doanh nghiệp một mẫu in danh thiếp cho phép bạn tùy ý lựa chọn sắc màu, hình họa và câu chữ theo mục đích, sở thích và nhu cầu của chính bạn.

– Bên cạnh đó, việc trao danh thiếp là “thủ tục” không thể thiếu trong môi trường kinh doanh từ nhiều năm qua. Ở nhiều nước phát triển việc không trao hoặc nhận danh thiếp sẽ bị coi là kiếm nhã và kém văn minh.

2. Cần hiểu về văn hóa danh thiếp của những nền văn hóa khác nhau.

sử dụng danh thiếp

Văn hóa in ấn danh thiếp ở mỗi nước đều khác nhau

– Quan niệm về việc trao nhận danh thiếp rất đa dạng ở các nền văn hóa khác nhau và phụ thuộc vào quốc gia mà doanh nghiệp của bạn đánh hoạt động kinh doanh.

Ví dụ tại Nhật Bản, khi đưa nhận danh thiếp cần nhận bằng cả 2 tay và đọc kỹ các thông tin trên đó trước khi cất đi. Bạn cần dịch chức vụ của bạn sang tiếng Nhật vì văn hóa Nhật bản rất quan trọng đến cấp bậc và địa vị trong xã hội cũng như các tổ chức, doanh nghiệp của đối tác.

– Đối với người Trung Quốc, nên đọc kỹ danh thiếp của họ trước khi cất chúng đi. Không được phép viết lên danh thiếp, cần trao danh thiếp cho đối tác bằng cả 2 tay. Khi in danh thiếp của mình với 2 màu đỏ và vàng vì theo quan niệm của người Trung Hoa thì đây là 2 gam màu may mắn.

Với mỗi đất nước lại có những chú ý khác nhau khi in ấn danh thiếp. Do đó cần nghiên cứu kỹ lưỡng trước đối tác của mình là ai để có được những cách dùng danh thiếp hợp lý nhất với đối tác của mình. Và chắc hẳn nó sẽ để lại dấu ấn giúp cho bạn thành công trong kinh doanh.