Phương pháp gia công ép nhũ sau in ấn

GIA CÔNG ÉP NHŨ – PHƯƠNG PHÁP SAU IN ẤN CHUYÊN NGHIỆP
Công nghệ gia công ép nhũ là phương pháp gia công sau in làm cho các sản phẩm có thêm lớp nhũ in nhanh giá rẻ ánh kim đẹp mắt, long lanh. Có 2 loại ép nhũ đó là ép nhũ nóng và ép nhũ lạnh.
Phương pháp ép nhũ nóng có nhược điểm là không thể gia công với vật liệu không chịu được nhiệt, nhưng vật liệu in ấn giá rẻ của chúng ta đa số là dạng gỗ mỏng, giấy,… nên biện pháp này ít được sử dụng. Biện pháp sử dụng hầu như tất cả các vật liệu đó là ép nhũ lạnh.
Cấu tạo của màng nhũ lạnh gồm 5 thành phần:
1.Lớp lapcan
2.Lớp đệm
3.Lớp tạo màu nhũ
4.Lớp nhôm tạo ánh kim
5.Lớp keo dính

Quy trình ép nhũ
Quy trình gia công ép nhũ lạnh:
Vật liệu in nhanh gia re muốn ép nhũ lạnh phải được phủ lên một lớp keo UV trước, sau đó mới có thể tiến hành quy trình ép nhũ.
Đây là quá trình ép nhũ lạnh trong in ấn.
Sản phẩm ép nhũ lạnh có những ưu điểm vượt trội đối với sản phẩm in ấn:
– Chỉ cần sử dụng máy in ấn hiện đại thì có thể ép nhũ.
– Quy trình thực hiện dễ hơn ép nóng
– Phù hợp với nhiều loại vật liệu in ấn hơn.
– Nhũ thừa sau in được thu hồi lại để tái sử dụng
– Thực hiện ép nhũ trên bề mặt lớn không giới hạn
– Thời gian ép nhũ nhanh chóng
Nhược điểm nhỏ của ép lạnh đó là trong quá trình in ấn quảng cáo tại hà nội nếu không cẩn thận sẽ bị vương ra những bề mặt khác do độ bám dính không tốt như e nóng và đặc biệt là ép nhũ lạnh rất thích hợp với bề mặt bóng.

Ép nhũ quy mô lớn
Tuy ép nhũ lạnh được áp dụng khá mới trong lĩnh vực in ấn và chỉ những công ty in lớn chuyên về in offset mới có thể áp dụng kỹ thuật ép bóng như vậy. Ngày nay để tạo điểm nhấn cho ấn phẩm của mình, rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn phương pháp gia công ép nhũ để tăng thêm sự cuốn hút của mẫu thiết kế như các sản phẩm in nhận diện thương hiệu, logo, tem nhãn, bao bì, …