Điều cần biết về mực in catalogue

Muốn cho ra đời những cuốn catalogue đẹp cần trải qua nhiều công đoạn thiết kế, in ấn catalogue, gia công catalogue. Một bản catalogue được trình bày đẹp, cuốn hút nhưng đến công đoạn in catalogue không đạt yêu cầu như bản thiết kế thì catalogue đó coi như không hữu dụng. Hãy tưởng tưởng bạn cầm trên tay một cuốn catalogue hình ảnh, màu sắc bị nhòe, mờ thì liệu bạn có cố gắng để xem hết cuốn catalogue hay không? Do vậy catalogue cần được chú trọng cả về khâu in ấn. Chất lượng in catalog được quyết định bởi nhiều yếu tố và mực in là yếu tố quan trọng nhất.

muc in catalogue_01

Mẫu catalogue đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Vậy mực in catalogue cần chú ý những gì?

Mực in catalogue đạt hiệu quả tốt nhất khi khô nhanh và bám chặt vào bề mặt vật liệu cần in sau quá trình in chứ không được khố trên hệ thống lô mực hay trong quá trình in ấn. Muốn mực khô nhanh và bám chặt vào bề mặt vật liệu cần đảm bảo các điều sau:

muc in catalogue_02

Mẫu catalogue nâng cao giá trị của thương hiệu

– Các thành phần của mực in catalogue bao gồm chất dẫn, chất mang và các chất phụ gia đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng.
– Bề mặt vật liệu in catalogue cầm đảm bảo khả năng thấm hút nhằm đem lại hiệu quả in ấn tốt nhất.
– Điều kiện về in ấn như: độ che phủ mực, tốc độ in, hệ thống máy in cũng cần được để ý.
– Giảm tác động của các yếu tố khách quan về thời tiết như: độ ẩm, nhiệt độ, ánh sáng…nơi in ấn.
– Dòng không khí trên bề mặt mực, dạng cung cấp năng lượng, thời gian phản ứng của thiết bị làm khô.
Ngoài ra nhằm tăng khả năng làm khô mực in catalogue bạn cần chú trọng tới vấn đề nhiệt độ. Nhiệt độ cao tạo nên các ưu thế:

muc in catalogue_04

Cần chú trọng về mực in catalogue để cho ra đời những ấn phẩm đẹp

– Đẩy nhanh tốc độ polymer hóa.
– Làm giảm độ nhớt của mực, đẩy mạnh quá trình thấm hút của mực.
– Làm các chất dung môi bay hơi nhanh hơn.
– Sau khi được làm khô trên bề mặt vật liệu, mực in catalog được gia công với nhiều hình thức khác nhau với mục đích chống xước, chống bị mờ, chống phai mực, tạo độ bóng, sang trọng cho catalog.

Với những điểm chú ý trên chắc hẳn bạn đã có cho mình những cuốn catalogue ưng ý không còn hiện tượng nhòe mực in nữa. In Kinh Bắc với hệ thống máy móc hiện đại chắc hẳn sẽ cung cấp đầy đủ các yếu tố để cho ra đời những ấn phẩm in ấn đẹp chất lượng cao.