Công nghệ in offset-ưu nhược điểm của in offset

In offset hiện nay đang là một trong những kỹ thuật in phổ biến nhất hiện nay trong ngành công nghiệp in ấn hiện đại. Công nghệ in offset này là quá trình truyền các thông tin từ khuôn in lên bề mặt vật liệu in bằng mực một màu hoặc nhiều màu dưới một áp lực trên thiết bị gọi là máy in.

Kỹ thuật này cho ra đời những sản phẩm có chất lượng cao, hình ảnh đẹp rõ nét nên thường áp dụng đối với các sản phẩm bằng giấy như in ấn catalogue, in tờ rơi, in ấn bao bì, in tài liệu quảng cáo tiếp thị….

May In oset

Máy in offset

Muốn có được một sản phẩm in ấn bằng công nghệ in offset nhất cần trải qua 4 giai đoạn sau: thiết kế chế bản, ra kẽm, in offset và cuối cùng là gia công sau in.

Ưu điểm của kỹ thuật in offset:

– In được số lượng lớn, tiết kiệm chi phí in ấn cho nhà đầu tư trong khi chất lượng sản phẩm vẫn được đảm bảo tối ưu.
– Chất lượng hình ảnh cao, sắc nét, trung thực do hệ thống bánh răng in bằng cao su có tính đàn hồi thích hợp với kết cấu của bề mặt vật liệu in.
– Quá trình in ấn được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng.
– Không có hiện tượng nhòe mực, nhòe hình vì mực được in trực tiếp lên tấm ép, sau đó mới truyền qua bề mặt vật liệu in.
– Vì là công nghệ in hiện đại các công đoạn đều được vận hành tự động và được điều khiển bằng máy tính, in offset giúp đẩy nhanh tiến độ thi công và đảm bảo tính chính xác cho từng công đoạn.
– Kỹ thuật in offset có khả năng ứng dụng in trên nhiều bề mặt khác nhau như: vải, gỗ, giấy, kim loại…
– Vì không cần phải tiếp xúc trực tiếp với bề mặt cần in nên các bản in trong công nghệ in offset có tuổi thọ lâu hơn.

uu nhuoc diem cua ky thuat in offset

Ưu nhược điểm của kỹ thuật in offset

Nhược điểm của kỹ thuật in offset:

Bên cạnh những ưu điểm trên công nghệ này cũng có một số nhược điểm sau

– In offset là một kỹ thuật khá phức tạp cần nhiều công đoạn nên không thích hợp dùng in ấn sản phẩm với số lượng nhỏ vì nếu in với số lượng nhỏ giá thành cao.
– Có sự sai lệch về màu sắc khi trải qua những công nghệ in offset.
Đây là một kỹ thuật in phổ biến nhất hiện nay. Việc đầu tư máy in offset là khá tốn kém và kỹ thuật này còn vướng phải những hạn chế nhất định. Tuy nhiên hiệu quả mà công nghệ này đem lại cho nhà đầu tư không hề nhỏ.