Chọn màu sắc in bao bì để khách hàng nhận diện thương hiệu

Màu sắc của sự vật hiện tượng được thị giác của chúng ta tiếp nhận và nó có tác động đến cảm xúc và có thể dẫn đến hành động. Dựa vào điều đó các doanh nghiệp đã thiết kế và xây dựng thương hiệu của mình thông qua những chiếc bao bì. Màu sắc in bao bì cũng là cách để khách hàng nhận diện thương hiệu một cách nhanh chóng nhất mà không cần đọc thông tin ghi nhận trên bao bì.

mau sac in bao bi_01

Màu sắc in bao bì sản phẩm

Do vậy màu sắc bao bì được thiết kế phù hợp với lĩnh vực kinh doanh nghiệp sẽ là tiêu chí được đặt ra. Mỗi ngành nghề, công ty lại có những màu sắc chủ đạo khác nhau. Dựa vào đó bạn cũng có thể xây dựng thương hiệu cho mình.

Chọn màu sắc bao bì để khách hàng nhận diện thương hiệu tốt nhất

Cùng chúng tôi tìm hiểu về một số màu sắc đặc trưng của một số ngành sau:

– Mỹ phẩm: cần sử dụng những màu sắc lôi cuốn, quyến rũ, màu được dùng phổ biến là các game màu đỏ, tìm, hồng. Cần có sự uyên chuyển, nhẹ nhàng mà không kém phần sang trọng thu hút.

– Thể thao: hãy chọn các gam màu như đỏ, đen, vàng, xanh là màu được đặc trưng của lĩnh vực này.

mau sac in bao bi_03

Màu sắc bao bì cũng là cách để khách hàng nhận diện thương hiệu của bạn

Khi sử dụng màu sắc theo lĩnh vực này cần đảm bảo được sự mạnh mẽ, tự tin, khỏe khoắn và cá tính lột tả được đặc trưng của ngành, thể hiện tinh thần thi đấu luôn rực lửa. Mỗi lĩnh vực khác nhau, màu sắc lại yêu cầu thể hiện sắc thái khác nhau hãy dùng những tông màu có sự khác biệt.

Màu sắc đóng vai trò quan trọng trong in bao bì, chúng giúp sản phẩm trở nên nổi bật, được tin cậy hơn. Vỏ bao bì cần được trình bày đầy đủ những thông tin như thành phần, khối lượng tịnh, cách sử dụng, cách bảo quản, thời gian sản xuất. Các nhà thiết kế đã sắp xếp chúng sao cho thật hài hòa, hợp lý với tông màu nổi bật trên nền màu vàng.

mau sac in bao bi_02

Cùng một thương hiệu cũng sử dụng những màu sắc khác nhau

Thành công của một chiếc bao bì sản phẩm là giúp cho khách hàng lướt qua cũng nhận biết được sản phẩm đó thuộc lĩnh vực nào và thành công hơn cả là kết hợp màu sắc, hình dáng, kích thước có thể biết được chúng của thương hiệu nào.

Cần áp dụng tâm lý và thói quen của người dùng về sử dụng màu sắc để áp dụng chọn màu sắc in bao bì sản phẩm thành công nhé.

Xem ngay: Địa chỉ in túi giấy, bao bì đẹp giá rẻ tại Hà Nội