Cách thiết kế poster sáng tạo và ấn tượng

Poster chính là đại sứ của bạn, chúng sẽ thu hút sự chú ý lớn của người xem miễn là bạn không làm cho chúng quá nặng  nề bởi các văn bản mà thay vào đó là sức mạnh hình ảnh, màu sắc và ý tưởng.  Thiết kế poster là truyền tải những thông tin mang tính kích thích tò mò và buộc người xem phải chú ý tìm hiểu thông tin trên nó là một việc làm không phải dễ.

thiết kế poster sáng tạo và ấn tượng

Cách thiết kế poster sáng tạo và ấn tượng

Một thiết kế poster sáng tạo và ấn tượng sẽ cho phép người xem hiểu được thông điệp trong một thời gian ngắn và hình ảnh của nó vẫn ở trong tâm trí của người xem trong nhiều ngày, thậm chí cả năm. Việc tạo ra một thiết kế tốt chính là vấn đề của việc tạo ra hình ảnh mạnh mẽ.

Poster thông thường được thiết kế như thế nào ?

Poster tồn tại trong tâm trí bởi sự ấn tượng trong thông điệp hình ảnh, nội dung mang lại vì vậy nó cần phải đẹp cả về hình thức lẫn nội dung để đánh giá đẳng cấp của mỗi thương hiệu. Do đó việc thiết kế đòi hỏi designer phải thể hiện được tư duy, ý tưởng sáng tạo của mình nhưng vẫn phải đảm bảo các giá trị thông tin và hiệu quả truyền đạt.

thiết kế poster sáng tạo và ấn tượng 1

Poster thông thường được thiết kế như thế nào ?

Poster thường được thiết kế và in trên khổ lớn và là lựa chọn cuả nhiều nhà quảng cáo. Để đạt hiệu quả tốt nhất về truyền thông một quảng cáo poster cần phải được thiết kế bài bản từ khâu ý tưởng, chọn lọc hình ảnh, sắp xếp ngôn từ.

Những điều cần tránh khi thiết kế poster

Quá nhiều poster đã không thành công trong việc có được thông điệp như thế. Sau đây là một trong số những lỗi chính thường mắc phải:

Nhiều chữ không cần thiết

Theo thống kê, khoảng 65% tất cả các poster hiện nay có chữ quá nhiều nhưng lại không thu hút sự chú ý của người xem. Hơn nữa poster chứa quá nhiều chữ sẽ

Cấu trúc poster không rõ ràng

Nếu poster không thể hiện rõ những yếu tố quan trọng như mục tiêu, phương pháp tiếp cận, kết luận, hoặc quan điểm thì tất cả những người xem sẽ không thể nào hiểu poster của bạn.

thiết kế poster sáng tạo và ấn tượng 2

Cấu trúc poster không rõ ràng

Những con số

Số liệu có thể gây khó hiểu cho người xem nhiều hơn sự tò mò, ví dụ như những truyền thuyết không thể hiểu, mã số bí mật, chữ nhỏ và chú thích cryptical… Hãy nhớ rằng nhiều bảng tính và các chương trình dữ liệu chỉ làm cho người xem ngạc nhiên chứ không thu hút họ quan tâm tìm hiểu xem ý tưởng của bạn là gì.

Thông tin trên poster quá tải

Thông tin quá nhiều diễn giải quá tải với các dữ liệu trên poster sẽ khiến người xem phải mất nhiều thời gian khi đọc chúng. Nhưng thực tế là không có nhiều người muốn bỏ quá 5 phút ra để nghiên cứu những điều khó hiểu mà poster muốn nói đến. Họ chỉ đơn giản bỏ qua và quên đi poster của bạn một cách nhanh chóng.

thiết kế poster sáng tạo và ấn tượng 3

Thông tin trên poster quá tải

Điều bạn cần khi tiến hành thiết kế poster là những công cụ thiết kế đồ họa thích hợp, một ý tưởng sáng tạo nhưng dễ hiểu và không quá phức tạp và cách trình bày poster ấn tượng, đơn giản nhưng xúc tích.