Cách phối màu trong thiết kế catalogue

Màu sắc hài hòa không chỉ riêng mẫu thiết kế catalogue đẹp mà còn là vấn đề của tất cả các nhà thiết kế. Nhưng tùy thuộc vào mục đích thiết kế để lựa chọn ra màu sắc ấn tượng, đẹp mắt.

Cách phối màu trong thiết kế catalogue

Với những mẫu thiết kế in catalogue giá rẻ thì màu sắc chiếm ý nghĩa rất lớn bởi hình ảnh luôn xuất hiện trong tất cả các trang của cuốn catalogue, hơn nữa để thu hút khách hàng vào sản phẩm của mình thì màu sắc là yếu tố quyết định.

In catalogue 19
Cách phối 3 màu hài hòa:
– Màu phụ: Đây là màu yếu nhất trong 3 màu mình chọn, có tác dụng làm tương phản nổi bật màu chính.
– Màu chính: Đây là màu trội, màu chủ đạo của mẫu thiết kế catalogue. Màu này thường gắn liền với thương hiệu, logo của doanh nghiệp.
– Màu nhấn mạnh: là màu bổ trợ cho màu phụ hoặc màu chính, mục đính là nhấn mạnh thu hút sự chú ý của khách hàng.
Cách kết hợp màu sắc sẽ giúp bạn truyền tải được thông điệp như năng động, mạnh mẽ, nhiệt huyết dựa vào màu sắc mà bạn lựa chọn. Nếu màu bạn chọn thiên về màu sáng thể hiện phong cách trẻ trung, năng động,…

In catalogue 13
Để phối màu lịch lãm, nhẹ nhàng thì thường sử dụng màu có màu sắc trắng được pha nhiều hơn, hay là màu nhạt, phù hợp cho những mẫu thiết kế lịch lãm, nhẹ nhàng, đơn giản.
Lựa chọn màu sắc theo nguyên lý 3 màu trên sẽ giúp bạn lựa chọn được các màu phối hợp ăn ý với nhau nếu bạn chưa có kinh nghiệm nhiều trong việc thiết kế in catalogue.