Cách phối màu khi thiết kế catalogue

Muốn có được thiết kế catalogue chuyên nghiệp cần dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau như chất lượng về hình ảnh, chọn font chữ khi thiết kế, giấy khi in ấn… Bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến việc phối màu cho thiết kế catalogue sao cho hợp lý nhất bạn nhé.

Xem thêm…

> In kẹp file tài liệu giá rẻ

> In túi giấy lấy ngay tại hà nội

Vậy khái niệm Catalogue là gì?

– Là một cuốn tài liệu được biên soạn và giới thiệu về một loạt các sản phẩm dịch vụ của công ty và đóng quyển với số lượng trang tương đối dày. Số lượng trang không giới hạn nhưng chúng có khoảng từ 16-10 trang. Chúng còn có một số tên gọi khác như catalog hay catalo.

thiết kế catalogue 21

Phối màu hợp lý cho cuốn catalogue

– Catalogue mang tính chất dùng để tra cứu thông tin một cách kỹ lưỡng và đầy đủ nhất các thông tin cần thiết giới thiệu về sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang đề cập đến.

Vậy cần phối màu như thế nào cho hợp lý nhất khi in ấn catalogue. Được chia thành các loại màu khác nhau với chức năng khác nhau như sau:

– Màu phụ: là màu yếu và có độ tương phản và làm nổi bật lên màu chính.
– Màu nhẹ: Cách phối các màu nhẹ tương ứng như màu nhã nhặn nhưng thường được sử dụng dựa trên các màu sắc có chứa hàm lượng lớn màu trắng, màu nhạt. Điểm khác nhau là màu nhẹ này kết hợp giữa các màu m và mát. Cách kết hợp này sẽ phù hợp với những thiết kế nổi bật, sôi nổi.
– Màu chính : đây sẽ là màu chủ đạo của thiết kế. Đây là màu mà bạn cần dựa vào để lựa chọn các màu phù hợp và có ý nghĩa hỗ trợ cho thiết kế.
– Màu nhấn mạnh này sẽ mang 2 ý nghĩa hoặc là bổ trợ cho màu phụ hoặc cho màu chính hoặc nó sẽ nhấn mạnh, thu hút sự chú ý của người xem.

Với những chú ý về màu sắc trên chắc chắn chắc chúng tôi sẽ tạo ra được những mẫu thiết kế catalogue chuyên nghiệp nhất cho khách hàng.