Cách phối màu khi thiết kế catalogue sao cho đẹp

Cách để làm nổi bật thương hiệu của bạn là cách dùng màu sắc. Nhưng không phải màu sắc nào cũng là thuộc tính dễ dùng. Có hàng ngàn từ ngữ để chọn nhằm tạo ra một cái tên độc đáo, nhưng màu sắc thì không nhiều. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách phối màu khi thiết kế catalogue chuẩn?

in an catalogue gia re

In catalogue chuyên nghiệp 

1. Vai trò của màu sắc trong thiết kế catalogue

Xét về cơ bản có 6 màu (đỏ, cam, vàng, xanh lá, xanh dương, tím). Hay dùng 1 màu trong 6 màu đó làm màu chính hơn là chọn một màu trung gian hoặc màu pha trộn. Cần nhớ rằng tất cả các màu đều không gây tác động như nhau đối với mắt người xem. Bạn cần nhớ một nguyên tắc, tất cả các màu đều gây tác động như đối với mắt người xem.

Các màu chính trên có mang một số ý nghĩa như sau:
– Màu trắng thể hiện sự thanh khiết
– Màu đen sang trọng
– Màu xanh dương là dẫn đầu lạnh đạo.
– Màu đỏ tía là vương giả, quý tộc
– Màu xanh lá cây là màu của môi trường và sức khỏe.

2. Cách phối màu khi thiết kế và in catalogue

in an catalogue gia re_02

Phối màu hợp lý khi in ấn catalogue

– Màu phụ: Chúng có vẻ yếu hoặc là màu phụ, nó tương phản và làm nổi bật màu chính.
– Màu nhẹ: cách phối màu nhẹ tương tự như màu nhã nhặn nhưng thường được sử dụng dựa trên các màu sắc có chứa hàm lượng lớn màu trắng, màu nhạt. Điểm khác nhau là các màu nhẹ này có được kết hợp giữa các màu ấm và mát. Cách kết hợp này hợp với những người có tuổi trẻ, ngây thơ và sôi nổi.
– Màu nhấn mạnh: màu này có rất nhiều ý nghĩa trong việc thiết kế catalogue. Màu chính dùng để nhấn mạnh sẽ có hai ý nghĩa hoặc là bổ trợ cho màu phụ hoặc màu chính hoặc nó sẽ nhấn mạnh, thu hút được sự chú ý của người xem.Bởi đây là màu chói với màu chính.

Bạn cần những catalogue năng động gây ấn tượng mạnh.

Hãy chọn các màu thiên về sáng, thường kết hợp các màu sắc trên bánh xe màu, phối hợp với màu chính, màu phụ với màu thứ 3. Với nhiều người, cách phối màu này sẽ tạo được cho họ cảm giác ồn ào, sự chói lọi rực rỡ và sức lực. Đó là kiểu kết hợp trẻ trung năng động nó thích hợp cho các cuốn catalogue ngành du lịch, quảng bá nhà hàng ẩm thực.

Phối màu theo phong cách nhã nhặn.

Các tông màu có nhiều màu trắng sắc độ. Ví dụ như màu xanh và kết hợp với màu hoa oải hưởng làm màu chính. Kết quả của sự kết hợp này tạo nên sự cân bằng và nhã nhặn. Tông màu xanh, xanh lá cây và màu tím nhẹ trên bánh xe màu tạo nên vẻ bình yên.
Những chia sẻ trên chắc sẽ giúp bạn được phần nào trong việc chọn tông màu cho cuốn catalogue.