Cách phối màu đạt hiệu quả cao trong thiết kế tờ rơi

Màu sắc luôn đóng vai trò quan trọng tác động đến thị giác và sự thích thú của người đọc khi cầm trên tay tờ rơi quảng cáo. Có thể nói rằng, nếu bạn biết cách lựa chọn và phối hợp màu sắc một cách hiệu quả thì việc tiếp cận khách hàng của bạn đã hoàn thành được nửa chặng đường gian nan trong thiết kế tờ rơi.

thiết kế tờ rơi

Phương pháp phối màu trong thiết kế tờ rơi

Các nhóm màu để phối màu hiệu quả trong thiết kế tờ rơi

Trước tiên, ta hãy làm quen với các nhóm màu trong thiết kế tờ rơi bao gồm:

Nhóm màu phụ: thường là những màu có đô nổi bật yếu, được dùng để tạo hiệu quả tương phản cao, từ đó làm nổi bật màu chính.

Nhóm màu chính, hay còn được gọi là màu trội: Đây chính là những màu chủ đạo của trong thiết kế tờ rơi. Đây sẽ là màu đảm nhận nhiệm vụ chính trong truyền đạt ý tưởng quảng cáo của công ty.

thiết kế tờ rơi 1

Các nhóm màu để phối màu hiệu quả trong thiết kế tờ rơi

Màu nhấn mạnh hoặc là màu nổi bật: nhóm màu này có những tác dụng như: bổ trợ cho màu phụ hoặc cho màu chính. Chúng có thể dùng nó để nhấn mạnh, thu hút sự chú ý của người xem, bởi vì đây sẽ là màu chói với màu chính.

Cách xây dựng và phối sử dụng màu trong thiết kế tờ rơi

Tạo màu năng động/ mạnh mẽ

Mục đích khi tạo gam màu này là truyền cảm hứng mạnh mẽ nồng nhiệt, sôi nổi, đầy nhiệt huyết và xúc cảm. Các màu sáng, thường kết hợp các màu sắc trên bánh xe màu, phố hợp với với màu chính, màu phụ và màu phụ thứ 3. Có thể đối với nhiều người, cách phối màu này sẽ thể hiện cảm giác ồn ào, sự chói lọi rực rỡ và sức lực. Đó là kiểu kết hợp trẻ trung.

thiết kế tờ rơi 2

Tạo màu năng động, mạnh mẽ trong thiết kế tờ rơi

Ngoài ra còn có rất nhiều sắc độ gọi là màu tự nhiên – hay còn gọi là màu thuần nhưng nó có nhiều sắc độ hơn với cùng một màu sắc, những màu này thường được sử dụng cho tờ rơi trong ngành du lịch, hoặc công nghiệp.

Tạo màu nhã nhặn, nhẹ nhàng

Đặc điểm của các tông màu nhã đó chính là có rất nhiều màu trắng trong sắc độ màu. Có thể lấy ví dụ với màu xanh và kết hợp với màu hoa oải hương (lavender) làm màu chính, cho ra kết quả của sự kết hợp này tạo nên sự cân bằng và nhã. Tông màu xanh, xanh lá cây và tím nhẹ trên bánh xe màu tạo nên vẻ yên bình.

thiết kế tờ rơi 3

Tạo màu nhã nhặn, nhẹ nhàng trong thiết kế tờ rơi

Sự nhấn mạnh luôn sử dụng các màu phối cùng tông và có sắc độ đậm hơn. Các công ty kinh doanh lĩnh vực công nghiệp mỹ phẩm cũng hay sử dụng gam màu này, tạo hiệu quả thị giác nhẹ nhàng sinh động cho phái nữ.

Tạo màu nhẹ

Chúng ta có thể tạo phối tạo các màu nhẹ dựa theo phương pháp tạo màu nhã nhặn. Chỉ cần lưu ý là các màu nhẹ này được kết hợp giữa các màu ấm và mát. Thường cách kết hợp này sẽ phù hợp với các tờ rơi quảng cáo cho các sản phẩm dành cho những nhóm khách hàng ngây thơ và sôi nổi.

thiết kế tờ rơi 4

Tạo màu nhẹ trong thiết kế tờ rơi

Tại sao bạn nên lựa chọn in tờ rơi tại In Kinh Bắc

Tại in Kinh bắc với máy in hiện đại, công nghệ in ấn tiên tiến, chúng tôi nhận in tờ rơi mọi số lượng, trả hàng nhanh chóng.

Với kinh nghiệm 10 năm trong ngành in ấn, In Kinh Bắc cam kết mang đến mẫu những thiết kế, in tờ rơi tại Hà Nội cũng như trên cả nước giải pháp tối ưu nhất, sáng tạo nhất và chất lượng nhất cho mọi doanh nghiệp.

Với đội ngũ nhân sự trẻ trung – năng động – trình độ chuyên môn cao kết hợp với hệ thống phân xưởng máy móc hiện đại sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của bạn. Từ thiết kế đến in ấn và gia công mang lại tiện ích cho khách hàng.

Cam kết dịch vụ in tờ rơi chuyên nghiệp

  • Cam kết giao hàng đúng hẹn.
  • Cam kết in đúng chất liệu giấy.
  • In trên dây truyền máy in hiện đại, tiên tiến của Nhật Bản.
  • Cam kết đồng màu sắc giữa các tờ in (sai, lệch màu in lại không tính phí).
  • Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng có giá trị trên 1.000.000 đồng.
  • Hỗ trợ chuyển hàng ra bến xe với khách hàng các tỉnh.
  • Tiết kiệm hơn với dịch vụ: tư vấn – in ấn – thiết kế – giao nhận – tại cùng một địa chỉ.
  • Giảm giá hấp dẫn trực tiếp cho các khách hàng đặt in từ lần thứ hai.

Hãy liên hệ với in Kinh Bắc để đảm bảo sản phẩm của mình đạt chuẩn chất lượng và hình thức nhất.